M
24/06/2020 19:52

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh:

Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động

(LĐTĐ) Các cấp Công đoàn huyện Đông Anh đã và đang triển khai hiệu quả các phong trào thi đua: “Lao động giỏi”; “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; “Mẹ lao động giỏi – con học giỏi”... Qua đó tạo động lực thúc đẩy công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện thi đua học tập, hăng say, sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng 67 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng: Tổng kết Tháng Công nhân, biểu dương Công nhân giỏi
Sức lan tỏa từ phong trào thi đua “Lao động giỏi”

Ngày 24/6, Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” năm 2019; biểu dương “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu” và tuyên dương “Công nhân giỏi” năm 2020; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Đông Anh lần thứ XXIX, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại hội XIII của Đảng.

1212 dsc 0077
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. (Ảnh: Mai Quý)

Báo cáo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Thị Thu Phương cho biết, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua: “Lao động giỏi”; “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”; “Mẹ lao động giỏi – con học giỏi”...

Các phong trào thi đua này đã thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện tham gia. Qua đó tạo động lực thúc đẩy CNVCLĐ thi đua học tập, hăng say, sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

1227 dsc 0098
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu tặng giấy khen cho các gia đình đạt danh hiệu "Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu" năm 2020

Với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của nữ CNVCLĐ, phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” huyện Đông Anh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2019 đã có 80% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp cơ sở và 102 nữ CNVCLĐ được Liên đoàn Lao động huyện biểu dương.

Ngoài ra, từ nền tảng của gia đình văn hóa các cấp, Liên đoàn Lao động huyện đã biểu dương 1.852 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp cơ sở và 83 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu cấp huyện năm 2020.

1248 dsc 0101
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh biểu dương "Công nhân giỏi" năm 2020. (Ảnh: Mai Quý)

Đối với phong trào thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”, các Công đoàn cơ sở đã chủ động phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng tiêu chí thi đua, phát động đến công nhân lao động và tổ chức các hội thi lao động giỏi, thao diễn kỹ thuật… thu hút đông đảo công nhân lao động tham gia. Năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã suy tôn 536 “Công nhân giỏi” cấp cơ sở và biểu dương 22 “Công nhân giỏi” cấp huyện.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc triển khai các phong trào thi đua trong CNVCLĐ của các cấp Công đoàn huyện Đông Anh. “Các phong trào thi đua như: “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”, phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi”… đã xác định được chủ thể hướng tới là CNVCLĐ, tạo động lực để CNVCLĐ không ngừng phấn đấu trong lao động sản xuất và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc” – đồng chí Nguyễn Chính Hữu nhấn mạnh.

1304 dsc 0106
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh biểu dương nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà". (Ảnh: Mai Quý)

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị, thời gian tới các cấp Công đoàn huyện Đông Anh cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ Công đoàn, CNVCLĐ về vai trò, vị trí của gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động; tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam…

Mai Quý

Nguồn :