LĐLĐ quận Đống Đa khen thưởng  67 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

(LĐTĐ) Sáng 19/6, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa tổ chức Hội nghị Biểu dương “Điển hình tiên tiến” 5 năm (2015 -2020), biểu dương "Công nhân giỏi", “Sáng kiến sáng tạo” năm 2020; phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII tiến tới Đại hội XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Đại Hội XIII của Đảng. Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; đồng chí Hà Minh Hải - Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ quận Đống Đa dự hội nghị.
Liên đoàn lao động Thành phố trao hỗ trợ người lao động khó khăn quận Đống Đa
LĐLĐ quận Đống Đa tặng khẩu trang và nước sát khuẩn cho người lao động
Cụm thi đua số 1 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2020
ldld quan dong da khen thuong 67 tap the ca nhan dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến tặng Bằng khen của BCH LĐLĐ TP cho tập thể , cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ quận báo cáo kết quả phong trào thi đua khen thưởng, phong trào công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo, đồng chí Đinh Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận cho biết: Phong trào thi đua khen thưởng, “công nhân giỏi”, “sáng kiến sáng tạo” hàng năm đều được LĐLĐ quận xây dựng kế hoạch tổ chức và triển khai đến 100% công đoàn cơ sở. Đồng thời LĐLĐ quận chỉ đạo 2-3 đơn vị phát động thi đua điểm với những mục tiêu cụ thể phù hợp với đặc điểm từng đơn vị bằng nhiều hình thức phong phú.

Qua 5 năm với sự lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp của Quận ủy Đống Đa, Ban thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội cùng sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện của UBND, các ban ngành đoàn thể quận, sự phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện của các cơ quan, đơn vị, CNVCLĐ trên địa bàn quận đã tích cực tham gia các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, sự phát triển của tổ chức công đoàn quận Đống Đa.

Thông qua các phong trào thi đua lao động giỏi, công nhân giỏi, lao động sáng tạo, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến. CNVCLĐ khối cơ quan đơn vị hành chính sự nghiệp tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu ”, phát huy sáng tạo, cải cách hành chính góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh.

ldld quan dong da khen thuong 67 tap the ca nhan dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong 5 năm qua, đã có hơn 1.000 chiến sĩ thi đua cơ sở, 166 lượt tập thể đạt lao động xuất sắc, và nhiều tập thể và cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động và bằng khen. Thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công chức viên chức lao động, trong 5 năm có hơn 6.000 lượt chị đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà ”, nhiều nữ cán bộ quản lý trở thành tấm gương sáng về tinh thần lao động cần cù, được xã hội thừa nhận và tôn vinh.

Phong trào thi đua khối giáo dục và đào tạo cũng có nhiều đổi mới về nội dung với phong trào “dạy tốt, học tốt”, “kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”. Qua 5 năm phong trào viết sáng kiến kinh ngiệm đã không ngừng tăng lên với 6.102 sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở, 1.785 sáng kiến cấp quận…

Phong trào thi đua “lao động giỏi”, “người tốt việc tốt ”, phấn đấu dành danh hiệu “công nhân giỏi”, thi đua giành năng suất cao, chất lượng tốt, giá thành hạ ”được 100 % công nhân lao động trong các doanh nghiệp hưởng ứng phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh theo tháng, quý và cả năm.

5 năm qua, với sự đổi mới nội dung linh hoạt sáng tạo trong công tác chỉ đạo, đã thu hút từ 90 - 95 % cán bộ CNVCLĐ nhiệt tình hưởng ứng, tạo nên không khí thi đua vui tươi phấn khởi. Kết quả, trong 5 năm, có 8.400 cá nhân được công nhận “người tốt việc tốt ”, 3567 lượt CNLĐ được công nhận đạt danh hiệu “công nhân giỏi cấp cơ sở, 361 CNLĐ đạt danh hiệu “công nhân giỏi ” cấp quận và 6 CNLĐ đạt danh hiệu “công nhân giỏi Thủ đô ”.

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua LĐLĐ quận khen thưởng 27 tập thể và 40 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

ldld quan dong da khen thuong 67 tap the ca nhan dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Đồng chí Hà Minh Hải - Thành uỷ viên, Bí thư quận uỷ Đống Đa trao phần thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Cũng theo Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Đinh Thị Thu Huyền, phong trào thi đua “Công nhân giỏi” hàng năm cũng được Liên đoàn lao động quận phát động đã được đông đảo công nhân viên, lao động hưởng ứng và đăng ký tham gia và được tổ chức có hiệu quả từ cơ sở đến quận. Nét mới trong phong trào thi đua năm nay là đã găn với việc thực hiện "Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động".

Qua phong trào đã góp phần động viên, khai thác mọi tiềm năng, trí tuệ của từng công nhân lao động góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và cải thiện đời sống người lao động.

Có thể nói, phong trào Lao động giỏi phấn đấu trở thành Công nhân giỏi quận Đống Đa đã khẳng định được ảnh hưởng, tác dụng to lớn đối với sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, được các doanh nghiệp và công nhân lao động mọi lĩnh vực tích cực hưởng ứng. Đến nay, phong trào đã trở thành phong trào hành động cách mạng của tổ chức Công đoàn. Thông qua các hình thức tôn vinh Công nhân giỏi có thành tích xuất sắc ở cấp cơ sở và quận đã tạo không khí thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, khơi dậy ý chí, lòng nhiệt tình say mê, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của người lao động.

Trong năm 2020, quận Đống Đa có trên 3 ngàn công nhân lao động được công nhận danh hiệu Công nhân giỏi cấp cơ sở, tăng 7,2 % so với năm 2019. Tại Hội nghị có 59 tấm gương công nhân tiêu biểu nhất được bình chọn ở các Công đoàn cơ sở để Ban Thường vụ LĐLĐ quận khen thưởng.

Về Phong trào thi đua " Sáng kiến sáng tạo " tiếp tục được các đơn vị quan tâm, tổ chức thực hiện, trong nhiều năm qua đã có hàng trăm đề tài khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm lợi hàng trăm tỷ đồng.

Với kết quả phong trào sáng kiến kinh nghiệm trên, Liên đoàn lao động quận biểu dương khen thưởng 65 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “sáng kiến sáng tạo ” năm 2020.

ldld quan dong da khen thuong 67 tap the ca nhan dien hinh tien tien giai doan 2015 2020
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Khương Anh – Chủ tịch LĐLĐ quận đã phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII và Đại Hội XIII của Đảng trong CNVCLĐ với chủ đề: “Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp ổn định, phát triển SXKD vì đời sống, việc làm của Người lao động. Đợt thi đua cao điểm được LĐLĐ quận phát động từ ngày 19/5/2020 đến 10/10/2020.

Chủ tịch LĐLĐ quận yêu cầu đối với LĐLĐ quận tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm, triển khai tới 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc. Đối với các công đoàn cơ sở trực thuộc căn cứ nhiệm vụ chính trị, kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đơn vị và kế hoạch của LĐLĐ quận, các công đoàn cơ sở trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động đợt thi đua đến 100% đoàn viên, CNVCLĐ thuộc địa phương, đơn vị quản lý phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo về công tác phòng chống dịch Covid-19. Lựa chọn tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nhất, đề nghị LĐLĐ quận khen thưởng.

Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Hà Minh Hải – Thành ủy viên, Bí thư quận ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả trong các phong trào thi đua mà CNVCLĐ quận đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Hà Minh Hải khẳng định kết quả từ các phong trào thi đua đã góp phần tạo nên sự tăng trưởng cao và liên tục của kinh tế xã hội quận những năm qua.

“Để đạt được kết quả ấn tượng trên các cấp Công đoàn quận đã không ngừng chăm lo xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. LĐLĐ quận đã tăng cường đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; phát huy vai trò và trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn tham gia thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động”, đồng chí Hà Minh Hải nhấn mạnh.

Đồng chí Hà Minh Hải cũng ghi nhận, phong trào thi đua được phát động liên tục, rộng khắp và hiệu quả đã góp phần động viên, khích lệ lôi cuốn động viên CNVCLĐ phát huy tích tích cực, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị tại các cơ quan đơn vị và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Quận uỷ đề nghị các cấp công đoàn quận và từng cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ quận cần tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, hăng hái lao động sản xuất.

Các cấp Công đoàn khuyến khích phát huy sáng tạo trong CNVCLĐ để ngày càng có nhiều điểm hình tiên tiến và sáng kiến sáng tạo phát huy hiệu quả trong công việc.

Đồng chí Bí thư Quận uỷ cũng đề nghị tổ chức Công đoàn đề xuất, tiếp tục đổi mới trong công tác thi đua khen thưởng để khích lệ, động viên được đông đảo CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua.

Trần Vũ

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ kéo dài trong 13 ngày

Hội Hoa xuân Nha Trang - Khánh Hòa năm 2023 sẽ kéo dài trong 13 ngày

(LĐTĐ) Theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Nha Trang, dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Thành phố sẽ tổ chức Hội Hoa xuân kéo ...
Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố các vụ án thuộc diện theo dõi

(LĐTĐ) Chiều 7/12, Thường trực Ban Chỉ đạo Thành ủy Hà Nội về Phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã tổ chức cuộc họp thảo luận, cho ý kiến đối với ...
Những người đàn ông ăn bánh mì và đọc sách ở sân bay…

Những người đàn ông ăn bánh mì và đọc sách ở sân bay…

(LĐTĐ) Lần gần nhất đi ra sân bay cho một chuyến công tác ngắn ngày, ở hàng ghế đối diện trong phòng chờ chung của mọi hành khách, tôi bất chợt ...
Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

Bình Dương: Doanh nghiệp cần tuyển 10.000 lao động để khôi phục sản xuất

(LĐTĐ) Từ đầu năm 2022 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã có 37.000 lao động bị hoãn hợp đồng trong đó có 6.000 lao động phải nghỉ việc ...
Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 trong 3 ngày (từ ngày 23 - 25/12/2022) tại Quảng trường 24/3, ...
Quảng Nam: Phạt 105 triệu đồng chủ Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn do vi phạm PCCC

Quảng Nam: Phạt 105 triệu đồng chủ Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn do vi phạm PCCC

(LĐTĐ) Công ty TNHH Cao Phong đưa công trình Chi nhánh Công ty TNHH Cao Phong tại Quảng Nam - Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn (địa chỉ ở ...
Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 bị xử phạt

Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương 2 bị xử phạt

(LĐTĐ) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa đưa ra thông báo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối ...

Tin khác

Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

Quảng Nam tổ chức chợ Tết Công đoàn từ ngày 23 - 25/12

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Chợ Tết Công đoàn năm 2023 trong 3 ngày (từ ngày 23 - 25/12/2022) tại Quảng trường 24/3, thành phố Tam Kỳ.
Nghệ An: Phát động Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn thời kỳ đổi mới

Nghệ An: Phát động Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn thời kỳ đổi mới

(LĐTĐ) Chiều nay (7/12) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động “Giải Báo chí về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An lần thứ I - năm 2022 - 2023” với chủ đề “Viết về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn tỉnh Nghệ An thời kỳ đổi mới”.
Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy: Cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động

(LĐTĐ) Vừa chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, người lao động, vừa đồng hành với doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh thông qua đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát động các phong trào thi đua yêu nước... Công đoàn Công ty May liên doanh Plummy đã thực sự trở “cầu nối” giữa doanh nghiệp với người lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn

(LĐTĐ) Tại Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương, các đơn vị trong Cụm thi đua đã ký giao ước thi đua năm 2023 nhằm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn.
Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V, kỳ họp thứ XVII

(LĐTĐ) Mới đây, Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội khóa V kỳ họp lần thứ XVII đã được tổ chức tại Hội trường Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Hà Nội. Đồng chí Phạm Thị Nguyên Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội tới dự.
Quảng Bình: Bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

Quảng Bình: Bàn giao 3 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa và trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bố Trạch.
Công đoàn cần tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách cho công nhân

Công đoàn cần tăng cường giám sát, phản biện xã hội và tham gia xây dựng chính sách cho công nhân

(LĐTĐ) Chiều nay (2/12), Đoàn khảo sát Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh - đã làm việc với Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam. Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến chủ trì buổi làm việc.
Quận Thanh Xuân: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

Quận Thanh Xuân: Tập huấn công tác tổ chức Đại hội cho Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp

(LĐTĐ) Chiều 2/12, Liên đoàn Lao động và Trung tâm chính trị quận Thanh Xuân đã phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn công tác Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.
Tổng kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương

Tổng kết hoạt động công đoàn Cụm thi đua LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương.
Nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

Nhân rộng mô hình hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động Công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 2/12, tại Hội trường nhỏ Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã diễn ra Hội nghị tổng kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn năm 2022 Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương.
Xem thêm
Phiên bản di động