M
13/09/2020 12:03

Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng:

Trao hỗ trợ kinh phí "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên công đoàn huyện Phúc Thọ

(LĐTĐ) Vừa qua, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã đến thăm và trực tiếp trao hỗ trợ kinh phí xây dựng "Mái ấm Công đoàn" năm 2020 cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư - Giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Triển khai kế hoạch hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn năm 2021
Bàn giao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Hiện thực hóa giấc mơ an cư của đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư

Đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư sinh năm 1967, giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp - trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ. Chị Thư là con liệt sỹ, cha hy sinh khi đồng chí mới 02 tháng tuổi.

Đến khi trưởng thành, chị gái đi lấy chồng xa, thương mẹ già hay đau ốm, chị Thư không lấy chồng để được phụng dưỡng mẹ. Năm 2005, mẹ qua đời để lại một mình sống trong căn nhà tạm khoảng 20m2.

0425 img 5702
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã trích 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội để cùng hỗ trợ, giúp đỡ chị Nguyễn Thị Thư xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn".

Đến năm 2015, chị Thư nhận con nuôi là cháu Nguyễn Đắc Trung, đến nay cháu được 6 tuổi nhưng không may năm 2017, cháu Trung phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, định kỳ hàng tháng phải điều trị và truyền máu tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung ương. Bản thân chị Thư thường xuyên đau ốm, không có đủ sức khỏe để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống gia đình.

Chia sẻ sự thiệt thòi, khó khăn chồng chất khó khăn của chị Nguyễn Thị Thư và gia đình, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã trích 10 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội để cùng hỗ trợ, giúp đỡ chị xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn". Qua đó, giúp hai mẹ con chị sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Sự quan tâm, chia sẻ của Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng không chỉ có ý nghĩa về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái - một truyền thống quý báu của nhân dân ta.

Trước đó, đầu năm 2020, chị Thư được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 triệu đồng để xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, hai mẹ con đều ốm đau, bệnh tật nên không có điều kiện xây nhà.

Nắm bắt tình hình hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư, với vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, đồng thời phối hợp với Quỹ Tấm lòng vàng, Báo Lao động Thủ đô vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực để xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư.

Với sự vận động tích cực của chính quyền địa phương, đến nay đã có gần 60 cơ quan, đơn vị, tổ chức giúp đỡ chị Nguyễn Thị Thư xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" với số tiền trên 200 triệu đồng. Dự kiến ngôi nhà sẽ được bàn giao vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phương Bùi

Nguồn :