M
05/09/2020 19:51

Triển khai kế hoạch hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã triển khai kế hoạch hỗ trợ nhà Mái ấm Công đoàn năm 2021 đến các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Huyện Hoài Đức: Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn
Bàn giao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa: Hiệu quả trong việc phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo
1358 54
Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong năm 2020.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là đoàn viên công đoàn tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế, đã thực hiện đóng Quỹ xã hội về Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tối thiểu 3 năm trước năm đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ Mái ấm Công đoàn.

Đoàn viên có thời gian công tác từ 10 năm trở lên, tích cực tham gia hoạt động công đoàn và được đánh giá tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đơn vị phân công.

Đoàn viên có nhà ở diện tích chật hẹp, hư hỏng nặng, nguy hiểm đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình hoặc bị hậu quả nặng nề do thiên tai, hỏa hoạn gây ra. Hoặc đoàn viên có hoàn cảnh gia đình gặp nhiều khó khăn như vợ hoặc chồng mất, nuôi con một mình hoặc sống đơn thân; gia đình có người mắc bệnh hiểm nghèo hoặc ốm đau kéo dài; vợ hoặc chồng việc làm không ổn định, thu nhập thấp... không đủ khả năng để sửa chữa hoặc xây dựng mới.

Mỗi đoàn viên công đoàn chỉ được hưởng hỗ trợ một lần trong suốt quá trình công tác, ưu tiên đoàn viên công đoàn là người lao động trực tiếp. Mức hỗ trợ, tối đa 40 triệu đồng cho xây mới và 30 triệu đồng cho sửa chữa. Ngoài ra, căn cứ và Quỹ xã hội Công đoàn ngành Y tế sẽ hỗ trợ thêm.

Trong trường hợp đoàn viên công đoàn xây nhà mới với tổng kinh phí lớn hơn 300 triệu đồng hoặc sửa chữa nhà với kinh phí 150 triệu đồng thì Liên đoàn Lao động Thành phố và Công đoàn ngành Y tế Hà nội sẽ không xét hỗ trợ Mái ấm Công đoàn.

Nguyễn Minh

Nguồn :