M
23/07/2020 20:03

Hiện thực hóa giấc mơ an cư của đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư

(LĐTĐ) Chiều ngày 23/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tiếp nhận, trao hỗ trợ với số tiền hơn 200 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư là con liệt sĩ, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây dựng nhà ở, ổn định cuộc sống.

Chú trọng chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động
Mơ... một mái nhà!
Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên công đoàn huyện Phúc Thọ

Đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư hiện là giáo viên trường Mầm non Liên Hiệp (huyện Phúc Thọ, Hà Nội), có thời gian công tác gần 25 năm. Chị là con liệt sĩ Nguyễn Đắc Trác, hi sinh ngày 02/9/1967, khi ấy chị mới tròn 02 tháng tuổi. Lớn lên, chị gái đi lấy chồng xa, thương mẹ già ốm đau, vất vả, chị quyết định không lập gia đình để được ở bên phụng dưỡng mẹ. Sau khi mẹ mất, năm 2015, chị Thư nhận con nuôi là cháu Nguyễn Đắc Trung.

3335 dscf9285
Đồng chí Tạ Văn Dưỡng - Trưởng ban Chính sách Pháp luật, LĐLĐ thành phố Hà Nội trao hỗ trợ của LĐLĐ Thành phố cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư (Ảnh Mai Quý)

Năm 2017, cháu Trung phát hiện bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn - một bệnh rối loạn miễn dịch, trong đó có sự bất thường về đông máu. Từ đó đến nay, định kỳ hàng tháng, hai mẹ con chị phải đến Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương để khám, điều trị và truyền máu khi cấp thiết. Trong khi đó, bản thân chị cũng đau ốm triền miên, căn bệnh rối loạn tiền đình, đau thần kinh tọa khiến chị không có đủ sức khỏe để đi làm các công việc khác kiếm thêm thu nhập nên mức lương 6 triệu đồng/tháng của chị có khi không đủ để trang trải tiền viện phí, thuốc thang và cuộc sống sinh hoạt của hai mẹ con.

Căn nhà hai mẹ con chị đang ở bao năm nay không được tu sửa và đang ngày càng xuống cấp. Căn nhà rộng chừng 30 m2 được xây dựng từ những năm 90 của thế kỷ trước, nằm lọt thỏm giữa những dãy nhà cao tầng nên mỗi khi trời mưa, nước lại lênh láng từ ngoài sân vào đến nền nhà, kéo theo mùi hôi hám, ẩm thấp. Toàn bộ mái ngói đã xộc xệch, bốn bức tường đã bong tróc vôi vữa dường như không còn đủ chắc chắn để làm bệ đỡ cho toàn bộ mái nhà nên chị buộc phải gia cố bằng những cột luồng nhằm tạo cảm giác yên tâm mỗi khi mưa to, gió lớn.

3355 dscf9288
Đồng chí Doãn Trung Tuấn - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ trao hỗ trợ của UBND huyện cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư (Ảnh Mai Quý)

Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh cho biết, nắm bắt tình hình hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư, thực tế nguồn kinh phí được hỗ trợ 40 triệu đồng (trong đó 30 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng Mái ấm Công đoàn của LĐLĐ thành phố Hà Nội, 10 triệu đồng do Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ), gia đình có 30 triệu đồng, không đủ để xây dựng nhà ở.

Với vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã kịp thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố, Thường trực Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ, đồng thời phối hợp với Quỹ tấm lòng vàng, Báo Lao động Thủ đô vận động các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ nguồn lực để xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư.

3415 dscf9351
Chủ tịch LĐLĐ huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh trao hỗ trợ của LĐLĐ huyện cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư (Ảnh Mai Quý)

Tính đến nay, đã có 52 đơn vị thông tin về LĐLĐ huyện Phúc Thọ hỗ trợ kinh phí cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, cũng có nhiều đơn vị đăng ký hỗ trợ bằng các nguồn lực khác như hỗ trợ vật liệu xây dựng, bản thiết kế xây dựng nhà ở, ngày công…

Phát biểu tại hội nghị, đại diện LĐLĐ thành phố Hà Nội, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phúc Thọ và LĐLĐ huyện Phúc Thọ đã gửi lời cám ơn đến các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ kinh phí giúp đỡ đoàn viên công đoàn Nguyễn Thị Thư. Đồng thời bày tỏ mong muốn chị Nguyễn Thị Thư sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các tổ chức và các nhà hảo tâm để sớm ổn định cuộc sống, yên tâm làm việc.

Mai Quý

Nguồn :