M
28/03/2021 13:42

Trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh sinh viên

(LĐTĐ) Sáng 28/3, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình hội trại thủ lĩnh Sinh viên Việt Nam ở nước ngoài – "Leader Camp 2021". Chương trình do Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai - len phối hợp cùng Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức.

Phát huy sức trẻ góp phần xây dựng Thủ đô giàu đẹp Hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng xin việc, vượt “bão” thất nghiệp Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm “Nâng cao kỹ năng truyền thông cho cán bộ công đoàn cơ sở”

"Leader Camp" là sự kiện thường niên của Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh và Bắc Ai – len hướng tới các bạn trẻ đương nhiệm trong Ban Chấp hành các Hội Sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết để lãnh đạo một tổ chức chuyên nghiệp, cũng như tìm hiểu thêm về bản thân mình với tư cách là một thủ lĩnh.

Trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh sinh viên
Toàn cảnh chương trình

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên chương trình "Leader Camp 2021" được tổ chức tại Việt Nam. Chương trình tạo cơ hội gặp gỡ, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa Ban Chấp hành các Hội, tạo đà cho việc xúc tiến các chương trình hỗ trợ, giao lưu và hợp tác giữa các Hội Sinh viên.

Trong bối cảnh thế giới đang từng bước chuyển đổi rõ rệt, “Leader Camp 2021” – một sáng kiến từ Hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai – len đã ra đời, mang trong mình những giá trị cốt lõi như phát triển và khai phá tiềm năng, kiến tạo mạng lưới nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao và hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam.

"Leader Camp" là nơi quy tụ những thủ lĩnh sáng tạo tới từ các chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Vương quốc Anh, những diễn giả kì cựu với kinh nghiệm sinh sống, học tập và làm việc tại Vương quốc Anh.

Trang bị kiến thức, kỹ năng lãnh đạo cho các thủ lĩnh sinh viên
Các bạn sinh viên tham gia trò chơi phá băng tại chương trình “Leader Camp 2021”.

Lấy cảm hứng từ cuộc hội thoại giữa Alice và chú mèo Cheshire trong câu chuyện “Alice ở Xứ sở Thần tiên”, “Leader Camp 2021” hy vọng được trở thành người dẫn đường giúp các bạn trẻ khám phá năng lực bản thân và tự tin bước đi trên con đường phía trước với hành trang và tâm lý vững vàng.

Đặc biệt, chương trình “Leader Camp 2021” được tổ chức với quy mô lớn bao gồm cả sự kiện offline được tổ chức tại Hà Nội và online với các hội thảo trên web dành riêng cho các bạn sinh Việt Nam tại UK. Bên cạnh đó, chương trình “Leader Camp 2021” cũng có sự góp mặt và tham gia của các thủ lĩnh sinh viên đến từ Hội Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội và từ các Hội Sinh viên Việt Nam tại nước ngoài.

Chương trình “Leader Camp 2021” diễn ra theo 2 phần. Phần 1 là góc chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm sinh sống và làm việc ở nước ngoài từ các diễn giả. Phần 2 là phần thảo luận, chia sẻ về tinh thần lãnh đạo, cách vận hành của một tổ chức. Các bạn sinh viên sẽ được tham gia các trò chơi, thử thách, giải đố theo tình huống và tranh luận theo nhóm để phát triển khả năng lãnh đạo, trở thành những thủ lĩnh tài ba.

Lương Hằng

Nguồn :