M
19/03/2021 18:58

Hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng xin việc, vượt “bão” thất nghiệp

(LĐTĐ) Trước những tác động của dịch Covid-19 đến thị trường việc làm, trong đó có đối tượng sinh viên mới ra trường, từ nay đến ngày 1/9, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với TopCV triển khai “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn”.

Công bố 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô năm 2020 Phát động Tháng Thanh niên năm 2021 Huyện đoàn Mê Linh tích cực triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên

Chiến dịch 90.000 việc làm đã được phát động chính thức tại buổi tập huấn cán bộ Đoàn - Hội cấp huyện và tương đương năm 2021 diễn ra 17/3 vừa qua. Đây cũng là một trong những hoạt động chào mừng 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Thành đoàn Hà Nội cho biết, theo báo cáo xu hướng tuyển dụng 2021 với sự tham gia của 2.000 doanh nghiệp, ưu tiên tuyển dụng của các doanh nghiệp có sự chuyển hướng sang nhóm ứng viên có từ 1 - 2 năm kinh nghiệm với 75,85% doanh nghiệp được hỏi quan tâm. Đây sẽ là thách thức không nhỏ dành cho sinh viên mới ra trường khi không thể cạnh tranh để có việc, đặc biệt là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh như Hải Dương.

Hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng xin việc, vượt “bão” thất nghiệp
Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp với TopCV triển khai “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn”.

Nhận được sự ủng hộ của hàng nghìn doanh nghiệp và hàng trăm nghìn ứng viên thất nghiệp do ảnh hưởng của Covid-19, “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn” sẽ hỗ trợ các trường cao đẳng, đại học kết nối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng trên nền tảng tuyển dụng trực tuyến, bổ sung các cơ hội việc làm và thực tập chất lượng cho sinh viên; giải quyết khó khăn của nhà trường trong việc không đủ nguồn lực kết nối doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Thành Đoàn - Hội Sinh viên thành phố Hà Nội dự kiến sẽ hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng ứng tuyển như tìm kiếm công việc, viết lý lịch (CV), phỏng vấn, etc… giúp tăng khả năng ứng tuyển thành công trên ứng dụng 4sv.vn.

Trong giai đoạn đầu, “Chiến dịch 90.000 việc làm cho thanh niên 4sv.vn” đã triển khai cổng việc làm trên nền tảng TopCV với công việc đa dạng từ toàn thời gian, thực tập đến làm việc từ xa. Kết hợp với cổng việc làm, chuỗi sự kiện hướng nghiệp "Tour de Jobs" tổ chức tại 5 trường đại học lớn trong tháng 4 và tháng 5/2021 hứa hẹn sẽ mang tới bức tranh tổng quan về thị trường việc làm 2021 và cơ hội giao lưu cùng các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng, năm 2020, Chiến dịch “10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19” đã kết nối thành công 10.573 ứng viên tìm kiếm công việc trong vòng 2 tuần, tuy nhiên vẫn còn gần 18.000 ứng viên chưa tìm được việc do kỹ năng chưa phù hợp với các doanh nghiệp ứng tuyển.

"Chiến dịch năm nay gắn việc tuyển dụng với đào tạo kỹ năng và hồ sơ hoạt động xã hội hướng tới việc đưa thanh niên, sinh viên gần với các doanh nghiệp hơn ngay từ trên ghế nhà trường", Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết.

Lương Hằng

Nguồn :