TP.HCM: Khai mạc triển lãm ảnh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt
| Người thắp chữ và tình yêu thương cho các trẻ em nghèo TP.HCM: Chấn chỉnh công tác thu hồi nợ tại Công ty HFIC TP.HCM: Nghiên cứu cơ chế đảm bảo thu nhập cho giáo viên |
Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) TP.HCM khẳng định, với 86 tuổi đời, 69 tuổi Đảng, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, từ Bí thư Chi bộ xã Trung Hiệp, Tỉnh ủy viên tỉnh Rạch Giá, Ủy viên Trung ương Cục miền Nam, Bí thư Khu ủy Khu 9, Bí thư Thành ủy TP.HCM, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kế hoạch Nhà nước đến Thủ tướng chính phủ Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
![]() |
| Các lãnh đạo cắt băng khai mạc triển lãm. |
Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Thủ tướng Võ Văn Kiệt luôn tận trung với nước, tận hiếu với dân, sống giản dị, khiêm tốn, luôn đặt lợi ích của Đảng, của đất nước, của Nhân dân lên trên hết; là một tấm gương tiêu biểu, mẫu mực về đạo đức cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư, một người cộng sản chân chính với trái tim nhân hậu.
Tham dự lễ triển lãm, con gái của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt - bà Phan Hiếu Dân đã bày tỏ xúc động và trân trọng những tình cảm mà lãnh đạo, Nhân dân TP.HCM dành cho người cha đáng kính của mình.
Bà Phan Hiếu Dân chia sẻ: Được tham dự buổi triển lãm hôm nay, tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP.HCM đã đưa những câu chuyện, ký ức về cha tôi để người dân hiểu hơn về cuộc đời hoạt động của ông. Trong dịp này, gia đình chúng tôi rất trân trọng và tự hào về người cha, người ông suốt đời vì nước vì dân.
![]() |
| Các lãnh đạo tham quan triển lãm. |
Triển lãm diễn ra tại hai địa điểm là đường Nguyễn Huệ (quận 1) và đường Pasteur - Lý Tự Trọng (phía trước Bảo tàng TP.HCM).
Tại đường Nguyễn Huệ, triển lãm khái quát về thân thế và sự nghiệp cách mạng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt: Quê hương, gia đình, thời niên thiếu là quá trình hoạt động cách mạng của ông. Đặc biệt, triển lãm trưng bày hình ảnh Thủ tướng Võ Văn Kiệt sau ngày đất nước thống nhất, với phương châm vừa học, vừa làm, dựa vào dân, phát huy sức mạnh của nhân dân.
Trên cương vị là Chủ tịch UBND TP.HCM và Bí thư Thành ủy TP.HCM, Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã cùng lãnh đạo TP.HCM đưa ra những quyết sách năng động, phù hợp với tình hình thực tiễn, từng bước tháo gỡ khó khăn, đưa TP.HCM dần đi vào ổn định để rồi sau đó trở thành đầu tàu kinh tế của cả nước.
![]() |
| Triển lãm ảnh về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1, TP.HCM). |
Tại đường Pasteur - Lý Tự Trọng, Ban Tổ chức trưng bày hình ảnh với chủ đề “Dấu ấn đồng chí Võ Văn Kiệt - trí tuệ, năng động, sáng tạo”, nêu bật những dấu ấn, hình ảnh Thủ tướng Võ Văn Kiệt - người sáng lập Đội viên danh dự của lực lượng Thanh niên Xung phong TP.HCM; dấu ấn của ông với các công trình xây dựng lớn của đất nước nhận được sự đồng thuận “ý Đảng, lòng dân”, gắn với những cái tên thân thương như: “Tướng điện”, “kênh ông Kiệt”…
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Cuộc thi “Đến với con đường tương lai” lọt top 15 sự kiện văn học nghệ thuật tiêu biểu năm 2025
Rộn ràng tiếng hát mừng Đảng, mừng năm mới
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 1/1/2026: Có mưa, đêm và sáng trời rét
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Tin khác
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
Tin mới 27/12/2025 11:27
"Kết nối tri thức với cuộc sống" là sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027
Tin mới 27/12/2025 08:12


