M
07/02/2021 16:46

Tin đồn 20 trường hợp bị nhiễm Covid-19 tại sân bay Tân Sơn Nhất là chưa chính xác

(LĐTĐ) Chiều 7/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, tin đồn 20 trường hợp nhiễm Covid-19 tại sân bay là chưa chính xác.

Ca mắc Covid-19 mới tại sân bay Tân Sơn Nhất không tiếp xúc hành khách, sân bay hoạt động bình thường Thêm một ca mắc Covid -19 được cách ly ngay khi nhập cảnh Đề nghị công an truy tìm những người đi cùng hành khách nhiễm Covid-19

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, đêm 6/2, thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lấy mẫu khẩn khoảng 1.400 mẫu nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây là nhóm đang chờ lấy mẫu trong hoạt động lấy mẫu giám sát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay của Thành phố. Để nhanh chóng có kết quả tầm soát, xét nghiệm được thực hiện theo phương pháp gộp 5 mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Kết quả xét nghiệm sáng 7/2 cho kết quả 4 mẫu gộp (mỗi mẫu gồm 5 người) có kết quả nghi ngờ. 20 trường hợp này đã được lấy lại mẫu xét nghiệm để xác định chính xác 4 trường hợp nghi ngờ đó. Kết quả sẽ có trong chiều tối nay.

Trong khi chờ kết quả cuối cùng, 20 trường hợp này đã phải được cách ly tập trung tạm thời. Đồng thời vẫn tiến hành cách ly và lấy mẫu tiếp xúc trong gia đình.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) sẽ tiếp tục thông tin trong các bản tin tiếp theo.

Để phòng chống Covid-19, người dân cần tăng cường cảnh giác, không chủ quan lơ là. Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rừa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng. Chủ động ghi nhận nhật ký đi lại, khai báo y tế khi có nguy cơ...

Trước đó trên mạng xã hội lan truyền thông tin báo cáo "nội bộ" cho rằng Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đang họp khẩn với các đơn vị trong sân bay về một số trường hợp nhân viên các hãng bị nhiễm Covid-19. "Báo cáo" này còn liệt kê số ca "nhân viên dương tính với Covid-19" của các hãng bay, có cả số điện thoại liên lạc...Thông tin này được Trung tâm kiểm soát Bệnh tật thành phố Hồ Chí Minh khẳng định là chưa chính xác.

K.T

Nguồn :