Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp

(LĐTĐ) Là một trong những nhà sản xuất sản phẩm phụ trợ cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy đầu tiên tại Việt Nam, lâu nay, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội) nổi tiếng không chỉ ở hiệu quả sản xuất kinh doanh mà còn bởi những nét đẹp văn hóa doanh nghiệp, nhất là các hoạt động xã hội, từ thiện, quan tâm chăm lo người lao động. Có được điều này phải kể đến đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn cơ sở mà trực tiếp là Chủ tịch Công đoàn Công ty Ngô Ngọc Vinh.
Chăm lo đời sống cho đoàn viên là vấn đề then chốt với Công đoàn cơ sở Gắn kết người lao động bằng chăm lo đời sống tinh thần Đoàn viên, công nhân lao động Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam hiến máu tình nguyện

Giúp những người lao động trở nên hạnh phúc

Đến Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, bất cứ ai đều có thể chứng kiến cảnh quan nhà xưởng ngăn nắp, phong quang, xanh - sạch - đẹp và không khí lao động sản xuất đầy sôi nổi, khẩn trương, nghiêm túc. Từ những cán bộ quản lý đến công nhân lao động trực tiếp, từ người có thâm niên lâu năm, đến công nhân mới vào nghề đều thao tác thuần thục, làm việc say mê, chấp hành nghiêm nội quy lao động.

Theo các cán bộ, công nhân viên, người lao động (CNV, NLĐ) ở đây, điều này có được là do Công đoàn đã tham mưu, phối hợp chặt chẽ Ban lãnh đạo Công ty quan tâm chăm lo toàn diện cho người lao động, phát động các phong trào thi đua sôi nổi, giúp họ có động lực, niềm tin và tình yêu với công việc, với doanh nghiệp.

Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ĐIện Stanley Việt Nam Ngô Ngọc Vinh (thứ 2 từ trái qua) được vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2023

Người lao động Công ty TNHH Điện Stanley nói về Công đoàn với nhiều tình cảm và ấn tượng tốt đẹp, trong đó không quên nhắc tới Chủ tịch Công đoàn Công ty Ngô Ngọc Vinh: “Ông Vinh vừa giỏi chuyên môn, vừa là cán bộ Công đoàn rất tận tâm, nhiệt huyết, luôn gần gũi với anh chị em CNV, NLĐ, hiểu được những tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của NLĐ, từ đó chỉ đạo Công đoàn Công ty có biện pháp chăm lo rất kịp thời”- một NLĐ tại Công ty cho biết.

Đúng như những gì mà NLĐ nhận xét, tâm huyết với tổ chức Công đoàn và NLĐ, được NLĐ tin yêu, tín nhiệm, nên trong khoảng thời gian hơn 25 năm làm việc tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam, ông Ngô Ngọc Vinh đã có gần 24 năm là Chủ tịch Công đoàn. Với thâm niên ấy, hơn ai hết, ông Ngô Ngọc Vinh nhận thức rất rõ, chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ.

Từ nhận thức đó, ông Vinh luôn trăn trở suy nghĩ làm sao để NLĐ trong Công ty được đảm bảo tốt nhất về quyền lợi, được nâng cao về đời sống vật chất, tinh thần và thực sự là những NLĐ hạnh phúc. Một mặt ông Vinh thường xuyên gần gũi, sâu sát tâm tư, nguyện vọng của CNV, NLĐ mặt khác ông không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, hoàn thành tốt công việc chuyên môn, tạo được sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo Công ty, từ đó có thể chủ động bàn bạc, đề xuất những vấn đề có lợi cho NLĐ.

Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp
Ông Ngô Ngọc Vinh đại diện Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đón nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong Chương trình 1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó chiến thắng đại dịch Covid-19

Tiêu biểu, từ năm 2011, ông Vinh đã đề xuất với Ban lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân”, có sân tennis, sân bóng đá cỏ nhân tạo, phòng máy tính, phòng đọc sách, phòng tập thể thao gồm nhiều loại máy tập, màn chiếu điện phục vụ công tác tuyên truyền... với tổng giá trị đầu tư hơn 15 tỷ đồng. Từ đó đến nay, “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” không chỉ trở thành địa điểm lý tưởng để người lao động tập luyện thể thao, đọc sách báo, giải trí, thư giãn, nâng cao đời sống tinh thần sau cả ngày làm việc căng thẳng…mà còn là nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, kiến thức mọi mặt cho CNV, NLĐ.

Để đảm bảo sức khỏe cho CNV, NLĐ, ông Vinh đã đề xuất và phối hợp chặt chẽ với Công ty xây dựng 8 căng tin Công đoàn với các mặt hàng trong căng tin rất đa dạng, đảm bảo chất lượng, bán trợ giá 50% cho công nhân. Từ điều kiện về cơ sở vật chất của doanh nghiệp, ông Vinh cũng đề xuất doanh nghiệp thả cá, trồng nhiều cây xanh vừa tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho doanh nghiệp, vừa có thêm khoản phúc lợi tăng chất lượng bữa ăn ca đồng thời, ông tham mưu xây dựng phòng hút thuốc lá, phòng vắt sữa phục vụ nữ công nhân lao động nuôi con nhỏ.

Mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Đặc biệt, để bảo vệ quyền lợi của CNV, NLĐ, với vai trò Chủ tịch Công đoàn ông Vinh tích cực tham gia xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, tổ chức sản xuất, sắp xếp lao động, đại diện cho CNV, NLĐ ký kết Thoả ước lao động tập thể, bổ sung sửa đổi các điều khoản có lợi cho NLĐ, xây dựng quy chế trả lương theo vị trí, chức danh công việc nhờ đó mức lương của công nhân luôn ở mức cao thấp nhất đạt trên 10 triệu đồng/người/tháng. Thoả ước của công ty luôn được xếp loại A và luôn là doanh nghiệp điển hình để khác đơn vị khác học tập.

Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp
Ông Ngô Ngọc Vinh giám sát chất lượng thực phẩm tại Căng tin Công đoàn

Được sự quan tâm, chăm lo toàn diện của Công đoàn và doanh nghiệp, những CNV, NLĐ Công ty TNHH Stanley thực sự mãn nguyện, hạnh phúc, luôn an tâm gắn bó với doanh nghiệp, hăng say lao động sản xuất. Đây có lẽ cũng chính là một lý do để các phong trào thi đua yêu nước, nổi bật là phong trào sáng kiến, sáng tạo trong CNV, NLĐ do Công đoànCông ty TNHH Điện Stanley Việt Nam mà luôn phát triển mạnh mẽ.

"Công ty Stanley là đơn vị Liên doanh đầu tư nước ngoài giữa các bên Việt Nam, Nhật Bản và Thái Lan, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại đèn và thiết bị chiếu sáng của ô tô, xe máy, các sản phẩm linh kiện điện tử, khuôn mẫu và đèn Led chiếu sáng đường phố… Chính vì vậy, việc phát động các phong trào thi đua lao động, sáng kiến trong sản xuất ở Công ty là rất cần thiết…", ông Vinh cho hay.

Để khích lệ NLĐ phát huy trí tuệ, sức sấng tạo, ông Vinh đã tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp thành lập phòng Snap, khuyến khích NLĐ có ý tưởng sáng kiến, cải tiến và đưa sáng kiến cải tiến vào thực tiễn. Mỗi năm doanh nghiệp có khoảng hơn 8.000 sáng kiến được xét và đưa vào áp dụng, làm lợi cho Công ty nhiều tỷ đồng. Nhờ cách làm hiệu quả, sáng tạo nên Công ty luôn là đơn vị dẫn đầu trong phong trào sáng kiến, sáng tạo Thủ đô.

Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp
Bữa ăn ca đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm của công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.
Thủ lĩnh Công đoàn hết lòng vì người lao động và doanh nghiệp
Công nhân Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam đọc sách, tìm hiểu kiến thức tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân Công ty

Sơ kết giai đoạn 1 Chương trình "1 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó chiến thắng đại dịch Covid-19", Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì có thành tích xuất sắc và được lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đánh giá: Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Điện Stanley là điểm sáng không chỉ trong chương trình này mà còn có ý nghĩa lớn đối với phong trào thi đua yêu nước của công nhân lao động trong giai đoạn hiện nay. Công đoàn cơ sở luôn sát cánh bên người lao động suốt trong quá trình sáng kiến sáng tạo, từ lúc hình thành ý tưởng, hỗ trợ thực hiện, thuyết phục chủ sử dụng lao động chấp nhận, đề xuất khen thưởng…

Cá nhân ông Vinh cũng có nhiều sáng kiến như Cài đặt tối ưu thông số vận hành của thiết bị theo nhu cầu sản xuất thực tế (Energy Just-In-Time) giúp tiết kiệm năng lượng, cắt giảm chi phí sử dụng điện cho công ty 3,94 tỷ đồng/năm; sáng kiến cắt giảm tiêu hao hóa chất xử lý bề mặt sản phẩm tại 2 công đoạn sơn bóng mầu và mạ giúp tiết kiệm tài nguyên, cắt giảm chất thải làm lợi cho công ty gần 2,3 tỷ đồng, được áp dụng rộng rãi tại 25 công ty trong tập đoàn; sáng kiến giảm thiểu tác động tiêu cực từ hoạt động xử lý nước thải tới môi trường thông qua việc cải tạo nâng cấp công nghệ xử lý xử lý nước thải tại nhà máy, được triển khai tại 7 trạm xử lý nước thải trong Công ty và chia sẽ tới 25 Công ty thành viên trong tập đoàn… Ngoài ra, mỗi năm ông Ngô Ngọc Vinh đào tạo, kèm cặp, giúp đỡ hỗ trợ từ 200 - 300 công nhân mới vào nghề.

Với sự dẫn dắt của người "thủ lĩnh" Công đoàn đầy tâm huyết Ngô Ngọc Vinh, Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn là điểm sáng trong phong trào công nhân, viên chức, lao động, hoạt động Công đoàn huyện Gia Lâm và thành phố Hà Nội. Năm 2022, ông Ngô Ngọc Vinh được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng thưởng danh hiệu "Chủ tịch Công đoàn Thủ đô tiêu biểu". Đặc biệt, năm 2023 này, ông Ngô Ngọc Vinh vinh dự được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”. Ông cũng vinh dự là một trong số các đại biểu ưu tú đại diện cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Thủ đô tham dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mùa bàng thay lá

Mùa bàng thay lá

(LĐTĐ) Những con phố trong ngày ra Giêng đang thay lớp áo mới trên từng cây bàng. Mới ngày nào cây phủ đầy sắc đỏ, nay kết thúc đời lá. Rồi cái nắng vừa đủ ấm của xuân đến đã ươm những nách chồi non, thắp lên giữa nền trời xanh mây trắng.
Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

Công đoàn Thủ đô hỗ trợ gần 2.000 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 8/3

(LĐTĐ) Nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã hỗ trợ 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 1 tỷ 988 triệu đồng.
Giá xăng dầu có thể tăng hơn 300 đồng/lít trong ngày 29/2

Giá xăng dầu có thể tăng hơn 300 đồng/lít trong ngày 29/2

(LĐTĐ) Tiếp bước suy giảm của giá xăng dầu cuối phiên giao dịch ngày 28/2, sáng 29/2, giá dầu trên thế giới tiếp tục giảm nhẹ. Với xăng dầu trong nước, tại kỳ điều hành hôm nay, xăng dầu sẽ được áp dụng theo mức giá mới, theo đó, giá xăng dầu được dự báo sẽ tăng nhẹ nếu các cơ quan chức năng không chi Quỹ bình ổn giá.
Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

Khích lệ người lao động nâng cao kỹ năng tay nghề

(LĐTĐ) Song song với việc thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn Thủ đô cũng đã và đang triển khai hiệu quả nhiều giải pháp để nâng cao kỹ năng tay nghề cho người lao động. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước.
Dự án 500kV mạch 3: Nếu chậm tiến độ miền Bắc sẽ thiếu điện

Dự án 500kV mạch 3: Nếu chậm tiến độ miền Bắc sẽ thiếu điện

(LĐTĐ) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, năm 2024, nắng nóng gay gắt có khả năng xuất hiện nhiều hơn tại khu vực Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ. Trong khi đó, hiện nguồn điện mới chưa được bổ sung kịp thời, tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3 có nhiệm vụ truyền tải điện từ Quảng Bình ra miền Bắc đang bị chậm… Nếu không có giải pháp kịp thời, cao điểm hè ở khu vực miền Bắc có thể sẽ tiếp tục bị thiếu điện như năm 2023.
Nghiện cờ bạc là một dạng rối loạn tâm thần

Nghiện cờ bạc là một dạng rối loạn tâm thần

(LĐTĐ) Theo các bác sĩ, nghiện cờ bạc, trò may rủi là một rối loạn tâm thần, có thể so sánh với nghiện rượu và ma túy.
100% cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã tiếp nhận đăng ký bằng Căn cước công dân

100% cơ sở khám chữa bệnh BHYT đã tiếp nhận đăng ký bằng Căn cước công dân

(LĐTĐ) Hiện, 100% cơ sở khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) đã triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, với trên 60,2 triệu lượt tra cứu thành công.

Tin khác

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

Vụn Art - mang sản phẩm của người khuyết tật chinh phục thị trường quốc tế

(LĐTĐ) Với quan niệm người khuyết tật nhưng sản phẩm không hề thua kém người bình thường, những năm qua, dưới sự dẫn dắt của anh Lê Việt Cường, những sản phẩm thủ công do hợp tác xã Vụn Art làm ra không chỉ hấp dẫn người tiêu dùng trong nước, mà còn từng bước chinh phục thị trường quốc tế.
Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

Truyền tình yêu nghệ thuật hội họa đến trẻ tự kỷ

(LĐTĐ) Với tình yêu hội họa và tin tưởng vào những điều tuyệt vời mà nó mang lại, những năm qua, cô Hoàng Thị Bình đã sáng tạo trong cách dạy, đưa bộ môn Mỹ thuật đến gần với học sinh hơn. Thông qua hội họa, nhiều trẻ em từ tăng động giảm chú ý, tự kỷ đã tiết chế được cảm xúc của mình và cởi mở hơn trong học tập, giao tiếp.
Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

Trạm ra đa 590: Điểm sáng về vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu

(LĐTĐ) Năm 2023, Trạm ra đa 590, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện mẫu mực, tiêu biểu với nhiều biện pháp thiết thực, phù hợp đặc điểm, tình hình nhiệm vụ của trạm, góp phần nâng cao chất lượng các mặt công tác, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao.
Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

(LĐTĐ) Những năm qua, phong trào "Người tốt, việc tốt" tại quận Bắc Từ Liêm đã từng bước đi vào chiều sâu và lan tỏa mạnh mẽ. Trên địa bàn quận xuất hiện ngày càng nhiều những tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu. Họ đều là những con người bình dị nhưng có tấm lòng cao quý, sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ các mảnh đời bất hạnh hơn.
Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

Lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng

(LĐTĐ) Với cương vị là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, những năm qua, ông Nguyễn Duy Tuấn không ngại vất vả đi từng nhà, gặp từng người để kết nối tấm lòng của những nhà hảo tâm đến với các hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, già yếu, neo đơn, góp phần lan tỏa tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng.
Nhà sáng lập Trung tâm giáo dục Ngọc Ân được Trường Đại học Mỹ phong tặng Tiến sỹ danh dự

Nhà sáng lập Trung tâm giáo dục Ngọc Ân được Trường Đại học Mỹ phong tặng Tiến sỹ danh dự

(LĐTĐ) Bà Đào Thanh Hoàn - Nhà sáng lập Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Tâm lý - Giáo dục Ngọc Ân (Hà Nội) là 1 trong 52 cá nhân xuất sắc đến từ nhiều nước được hai trường đại học danh tiếng phong tặng danh hiệu Giáo sư - Tiến sỹ danh dự. Lễ sắc phong nằm trong khuôn khổ “Diễn đàn Khoa học và Kinh tế toàn cầu” diễn ra vào tháng 12 tại Thủ đô New Delhi - Ấn Độ.
Trả lại gần 50 triệu đồng cho hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu

Trả lại gần 50 triệu đồng cho hành khách nước ngoài bỏ quên trên tàu

(LĐTĐ) Nhân viên Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội đã phát hiện tài sản của hành khách bỏ quên và trả lại.
Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

(LĐTĐ) Xem việc làm thiện nguyện là niềm vui cuộc sống, suốt nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) luôn miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng. Với cái tâm và tấm lòng của mình, bà đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương.
Giữ mãi ngọn lửa nghề

Giữ mãi ngọn lửa nghề

(LĐTĐ) Định hướng phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2030 được Đại hội XIII của Đảng xác định: “Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài”. Ở Thủ đô Hà Nội, mỗi nhà giáo, bằng những cách khác nhau, đã và đang tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục bằng sự tận tâm, tận lực và trách nhiệm.
Cô giáo có duyên với các giải thưởng

Cô giáo có duyên với các giải thưởng

(LĐTĐ) Hơn 25 năm gắn bó với nghề giáo, ở mọi cương vị công tác, cô giáo Khuất Thị Hòa (hiện công tác tại Trường THCS Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, tự đổi mới, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Xem thêm
Phiên bản di động