Gắn kết người lao động bằng chăm lo đời sống tinh thần

(LĐTĐ) Là doanh nghiệp có trên 2.500 người lao động (NLĐ), Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam (địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội) luôn coi trọng yếu tố con người và có nhiều biện pháp quan tâm, chăm lo toàn diện cho NLĐ, trong đó có quan tâm chăm lo về sức khỏe, đời sống tinh thần.
Điểm sáng nhìn từ Công đoàn các KCN-CX Hà Nội Chú trọng chăm lo đời sống tinh thần cho đoàn viên

Ông Ngô Ngọc Vinh - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam cho biết, nhận thấy tác dụng quan trọng của các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao (VHVN, TDTT) đối với sức khỏe và đời sống tinh thần của NLĐ, nhiều năm qua, Công đoàn Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động này và coi đây là nội dung quan trọng trong chương trình công tác của Công đoàn cơ sở.

Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam: Nơi hội tụ những người lao động hạnh phúc
Ảnh minh họa.

Định kỳ hằng năm, Công đoàn Công ty đều tổ chức lễ hội văn hóa Việt Nam Stanley và lễ tất niên Công ty. Đây là hoạt động văn hóa mang bản sắc riêng của Stanley nhằm tạo ra 1 sân chơi để cán bộ, công nhân viên (CBCNV) có thể giao lưu, gặp gỡ, trao đổi với nhau và nâng cao tinh thần đoàn kết. Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động sôi nổi khác vào các ngày lễ lớn, các dịp kỷ niệm như: Thi cắm hoa, thi nấu ăn, thi trò chơi dân gian, trò chơi teambuiding, giao lưu văn nghệ giữa các bộ phận, du xuân, du lịch… Các hoạt này được các đoàn viên, CBCNV tích cực tham gia, hưởng ứng.

Cùng với đó, các hoạt động TDTT cũng được Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Công ty chú trọng nhằm tạo cơ hội rèn luyện, nâng cao sức khỏe cho NLĐ. Cụ thể, Ban Chấp hành Công đoàn đã đề xuất với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng điểm sinh hoạt văn hóa công nhân với hệ thống phòng họp, phòng sinh hoạt cho các Câu lạc bộ Yoga, Zumba, Bi-a, Bi lắc, Bóng bàn, Cầu lông, Thể thao điện tử. Các câu lạc bộ này sinh hoạt hàng ngày, thu hút đông đảo các đoàn viên tích cực tham gia rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Đáng chú ý, qua tham mưu của Ban Chấp hành Công đoàn, Ban lãnh đạo Công ty đã có chủ trương phát triển các môn thể thao là thế mạnh, tiềm năng của Công ty bằng việc tìm kiếm, nuôi dưỡng, phát triển tài năng con người. Do đó, Ban lãnh đạo Công ty đã tiến hành xây dựng hệ thống cụm sân thể thao tennis, bóng đá, điền kinh với các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn. Ngoài ra, nhằm thúc đẩy phong trào Công ty cũng như đạt thành tích cao trong các hoạt động TDTT ở các cấp, Công đoàn Stanley đã thành lập các đội điền kinh, đội bóng đá, đội cầu lông, đội tennis thường xuyên duy trì luyện tập.

Kết quả, trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã đạt được một số thành tích như: Tổ chức thành công các giải bóng đá Stanley nội bộ hàng năm; tham gia đầy đủ các giải đấu giao hữu bóng đá, cầu lông phong trào do huyện Gia Lâm, Thành phố và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức; tổ chức thành công giải tennis Stanley nội bộ hàng năm; phối hợp với LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức thành công giải tennis Stanley mở rộng hàng năm. Đặc biệt, Công ty nhiều năm liền đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các giải chạy báo Hà Nội mới; đạt vô địch giải tennis Stanley mở rộng 2022; Á quân giải tennis Việt Nhật (các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản) 2022.

Tuy nhiên, vượt lên trên các danh hiệu hay giải thưởng, kết quả lớn nhất mà các hoạt động VHVN, TDTT mà Ban lãnh đạo và Công đoàn Công ty tổ chức là tạo ra sự đoàn kết, gắn bó giữa tập thể NLĐ với nhau, giữa NLĐ với doanh nghiệp và đặc biệt là giúp nâng cao thể chất cũng như đời sống tinh thần cho NLĐ, từ đó giúp NLĐ tái tạo năng lượng, hăng say lao động sản xuất với hiệu quả cao hơn.

Tú Anh

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Thủ tướng phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025

Thủ tướng phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025

(LĐTĐ) Sáng 13/4, tại huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua cả nước chung tay “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong năm 2025. Chương trình được trực tuyến tới 63 điểm cầu trong cả nước.
Bộ Tư pháp thông tin về giới hạn tuổi hành nghề với công chứng viên

Bộ Tư pháp thông tin về giới hạn tuổi hành nghề với công chứng viên

(LĐTĐ) Điểm mới đáng chú ý là dự thảo Luật Công chứng (sửa đổi) giới hạn độ tuổi của công chứng viên là không quá 70 tuổi và bảo đảm sức khỏe để hành nghề công chứng, trong khi Luật Công chứng hiện hành không quy định điều này.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giải quyết sự cố y khoa thai nhi tử vong

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc giải quyết sự cố y khoa thai nhi tử vong

(LĐTĐ) Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc liên quan đến sự cố ý khoa tử vong thai nhi tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội).
Giá vàng SJC bất ngờ “hạ nhiệt”

Giá vàng SJC bất ngờ “hạ nhiệt”

(LĐTĐ) Ngày 13/4, giá vàng SJC đã “hạ nhiệt”, hiện niêm yết ở mức dao động từ mức 81,2 - 83,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông trong học đường

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông trong học đường

(LĐTĐ) Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm tự giác chấp hành Luật Giao thông cho người tham gia giao thông, nhất là đối với học sinh, huyện Thanh Trì đã tăng cường tuyên truyền pháp luật giao thông đến các trường học trên địa bàn huyện.
EVNNPC được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm ở mức “BB+”

EVNNPC được tổ chức Fitch Ratings xếp hạng tín nhiệm ở mức “BB+”

(LĐTĐ) Tổ chức Xếp hạng tín nhiệm uy tín thế giới Fitch Ratings (Tổ chức Fitch) vừa nâng xếp hạng tín nhiệm cho Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) năm 2023 lên mức BB+, triển vọng “Ổn định”.

Tin khác

Khỏe để lao động

Khỏe để lao động

(LĐTĐ) Ngoài các yếu tố vật chất như lương, thưởng thì yếu tố tinh thần cũng góp phần nâng cao năng suất lao động, trong đó có phong trào thể dục, thể thao tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.
Khen thưởng kịp thời

Khen thưởng kịp thời

(LĐTĐ) Tại Công đoàn Xí nghiệp Toyota Hoàn Kiếm (đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội) công tác Nữ công được xác định là nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động của tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động Nữ công của Xí nghiệp ngày càng được khẳng định và đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng góp vai trò quan trọng và tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Xí nghiệp.
“Chìa khóa” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

“Chìa khóa” hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao

(LĐTĐ) Nhận thức rõ việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động là nhiệm vụ vô cùng quan trọng quyết định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn, do đó, Ban Chấp hành Công đoàn xã Hữu Văn (thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ) luôn dành sự quan tâm đặc biệt và tập trung mọi nguồn lực để tổ chức thực hiện nhiệm vụ này.
Từ những cách làm hay

Từ những cách làm hay

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Quỹ tín dụng nhân dân thị trấn Phú Xuyên (huyện Phú Xuyên, Hà Nội) đã có nhiều cách làm hay, thiết thực để chăm lo đoàn viên, người lao động.
Thu tài chính hiệu quả từ 4.0

Thu tài chính hiệu quả từ 4.0

(LĐTĐ) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hai Bà Trưng hiện đang quản lý 373 Công đoàn cơ sở (CĐCS) với 21.288 đoàn viên Công đoàn, trong đó có 93 CĐCS khu vực hành chính sự nghiệp, 280 CĐCS khối doanh nghiệp.
Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

Chìa khóa bảo vệ quyền lợi người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn Trường THCS Vân Tảo (huyện Thường Tín, Hà Nội) đã phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của người lao động, phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, việc thực hành dân chủ ngày được nâng lên.
Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở

Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ CĐCS là mục tiêu quan trọng mà Công đoàn Trường Mầm non Đồng Trúc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã và đang chú trọng. Qua đó nhằm phát huy tốt vai trò của Công đoàn, nhất là CĐCS trong gắn bó và chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho đoàn viên, người lao động.
“Chìa khóa” nâng cao vị thế

“Chìa khóa” nâng cao vị thế

(LĐTĐ) Chế độ chính sách và điều kiện làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn được quan tâm cải thiện; đoàn viên và thân nhân đoàn viên ốm đau, gặp khó khăn và rất nhiều chương trình phúc lợi khác đều được Công đoàn Trường Trung học cơ sở (THCS) Bê Tông, thuộc Liên đoàn Lao động huyện Chương Mỹ thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Bởi Công đoàn Trường luôn xác định, việc chăm lo đời sống đoàn viên, chính là “chìa khóa” nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.
Bí quyết để công nhân phát huy sáng kiến

Bí quyết để công nhân phát huy sáng kiến

(LĐTĐ) Tại Công ty cổ phần In Hàng không, Công đoàn luôn theo sát, phát hiện để động viên, khích lệ kịp thời, thúc đẩy phong trào thi đua “Lao động giỏi, Sáng kiến sáng tạo góp phần tăng năng suất lao động, cải thiện đời sống cho người lao động”; trong đó chú trọng quan tâm tới vận động đối tượng là công nhân trực tiếp phát huy sáng kiến.
Kinh nghiệm từ hiệu quả công tác phối hợp

Kinh nghiệm từ hiệu quả công tác phối hợp

(LĐTĐ) Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác phối hợp giữa Công đoàn và nhà trường, Trường Mầm non Đông Sơn (Chương Mỹ - Hà Nội) đã triển khai hiệu quả các mặt hoạt động công đoàn. Đặc biệt, sự đoàn kết, thống nhất giữa Công đoàn và nhà trường mang lại hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và phát động các phong trào thi đua trong nhà trường.
Xem thêm
Phiên bản di động