M
11:00 | 01/08/2019

Thị trường bánh trung thu năm 2019 vào mùa sớm

(LĐTĐ) Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu năm 2019 nhưng hiện nay trên nhiều tuyến phố của Hà Nội đã xuất hiện các quầy hàng bán và giới thiệu bánh trung thu, cùng với đó một số cửa hàng bánh trung thu truyền thống cũng rục rịch đón khách.  

thi truong banh trung thu nam 2019 vao mua som Kỳ 2: Ai quản lý chất lượng bánh handmade?
thi truong banh trung thu nam 2019 vao mua som Kỳ cuối: Phải kiểm soát tốt, xử lý nghiêm
thi truong banh trung thu nam 2019 vao mua som Kỳ 1: Người tiêu dùng lạc giữa “ma trận”

Trên vỉa hè ở các con phố như đường Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi, Giảng Võ… bắt đầu xuất hiện những quầy hàng trưng bày, bán bánh trung thu. Thời điểm này nhu cầu tiêu dùng của người dân chưa cao nên các điểm bán hàng chỉ bày bán các sản phẩm có giá bình dân dao động từ 40.000 - 100.000 đồng/chiếc.

thi truong banh trung thu nam 2019 vao mua som
Một số gian hàng bánh trung thu mở cửa bán bánh từ sớm

So với năm ngoái, mẫu mã của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo được bày bán năm nay không có sự khác biệt quá nhiều. Năm nay một số doanh nghiệp đã tạo điểm nhấn đặc trưng cho bánh qua nguyên liệu và chế biến, nhân bánh được giới thiệu là thơm ngon hơn, dẻo hơn…

Việc các doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu đưa sản phẩm ra thị trường sớm là do nhu cầu của khách hàng muốn mua bánh ăn hàng ngày hoặc dùng cho ngày lễ, ngày rằm, phục vụ nhu cầu biếu tặng của nhiều khách hàng.

Nhập bánh trung thu về bán từ những ngày cuối tháng 6, chị Nguyễn Thị Liên (chủ cửa hàng bánh kẹo trên đường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) cho biết: “Dịp này tôi mới nhập một ít bánh về bán, nhiều khách hàng mua bánh về ăn thử để chọn nhân bánh trước khi mua làm quà biếu tặng. Giá bánh trung thu năm nay về cơ bản cũng không có nhiều thay đổi hơn so với năm trước. Mặc dù bán bánh từ sớm nhưng lượng người mua đông hơn so với kỳ vọng của cửa hàng”.

Bên cạnh đó, các cửa hàng bán bánh trung thu truyền thống cũng đã bắt đầu vào mùa. Tuy nhiên so với những ngày giáp Tết Trung thu, để mua được bánh truyền thống trong thời điểm hiện tại khách hàng không gặp nhiều khó khăn vì lượng khách đến mua chưa đông, chưa phải xếp hàng, chen lấn.

thi truong banh trung thu nam 2019 vao mua som
Nhiều người dân vẫn lựa chọn bánh trung thu truyền thống ở những địa chỉ quen thuộc

Đặc biệt trong dịp này nhằm ngăn chặn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) khuyến cáo người tiêu dùng chỉ mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm, bánh kẹo có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, kiểm tra kỹ nhãn, mác, điều kiện bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm, bánh kẹo đã ôi thiu, mốc hỏng, hết hạn sử dụng.

N. Hoa

Nguồn :