Thêm gần 1,8 triệu túi an sinh trao tới tay người dân thành phố Hồ Chí Minh
| 500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội Ấm lòng người lao động qua những “Túi An sinh Công đoàn” Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ |
Theo Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 (Trung tâm An sinh) cho biết, trong ngày 14/9, Trung tâm đã tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm đồ hộp, mỳ, dầu ăn, khô cá, rau... từ các đơn vị và doanh nghiệp với trị giá hơn 3,517 tỷ đồng. Ngoài ra, trung tâm cũng tiếp nhận hàng rau củ và phân phối đến các đơn vị thành phố Thủ Đức, Quận 1, 3, 5, 7, 8, 10, 11, 12, Tân Bình, huyện Hóc Môn, Cần Giờ và các bếp ăn trên địa bàn.
Cùng ngày, Trung tâm An sinh Thành phố chuyển 5.000 túi an sinh đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.
Như vậy, lũy kế từ ngày 15/8 đến 14/9, Trung tâm An sinh Thành phố đã tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid- 19 trị giá hơn 107,394 tỷ đồng và phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 22 quận, huyện, thành phố Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, các cơ sở dân tộc tôn giáo, các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; Công an thành phố, Bộ Tư lệnh thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Thủ Đức, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, lực lượng tình nguyện viên... trị giá hơn 95,329 tỷ đồng. Tổng số túi an sinh đã chuyển tới các quận, huyện, thành phố Thủ Đức là 1.783.660 túi.
![]() |
| Lực lượng tình nguyện chuyển các gói an sinh đến tay người dân. |
Chương trình SOS của Trung tâm An sinh Thành phố đã hỗ trợ 13.643 phần quà và 9.017 lốc sữa. Trong đó, thông qua phản ánh Tổng đài 1022 (phản ánh nhiều lần chưa được giải quyết) là 3.607 phần quà. Thông qua Tổng đài Mặt trận và đường dây nóng là 10.036 phần quà (là những tin yêu cầu cần gấp lương thực, thực phẩm).
Trung tâm An sinh Thành phố phối hợp với các nhóm thiện nguyện, công ty để thực hiện hỗ trợ các túi quà an sinh (vừa ủng hộ quà, đồng thời hỗ trợ vận chuyển phân phối) đến các hộ dân là 5.169 phần quà và chuyển tin SOS về các quận huyện chăm lo là 1.218 phần quà.
Mỗi phần quà gồm nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, trứng, chai nước tương, nước mắm, bột nêm, đường, đậu phộng, trái cây, rau củ, sữa… Ngoài ra những hộ có trẻ nhỏ, bà bầu, già yếu bệnh tật mỗi hộ được hỗ trợ thêm sữa, tổng số 9.017 lốc sữa đã được hỗ trợ. Các quận, huyện có nhiều trường hợp cần hỗ trợ như Quận 12, Bình Tân, Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Hóc Môn.
Liên quan đến việc phản ánh từ người dân, kế từ ngày 10/7 đến 12 giờ ngày 14/9, Trung tâm An sinh Thành phố tiếp nhận 14.603 phản ánh, đã hỗ trợ giải quyết 12.693 trường hợp, trong đó, có 817 trường hợp thông tin phản ánh sai sự thật.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Khát vọng tiên phong - Vững bước tương lai”
Tây Hồ: Chuyển đổi số từ nghị quyết vào đời sống
Cán bộ Mặt trận triển khai nhiều mô hình, phần việc xây dựng Thủ đô sáng - xanh - sạch - đẹp
Nhiều cơ sở giáo dục đại học dự kiến mở thêm ngành đào tạo mới
Xã Nam Phù “làm việc không nghỉ”, quyết tâm đẩy nhanh tiến độ công trình trọng điểm
Quy định mới về Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn Hà Nội
Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm thúc đẩy giải pháp bền vững cho công tác giảm nghèo
Tin khác
Nâng cao công tác quản lý các dự án đầu tư xây dựng chào mừng Đại hội Đảng XIV
Tin mới 03/01/2026 12:38
Thủ tướng yêu cầu “làm ngày, làm đêm” hoàn thành Chiến dịch Quang Trung trước 15/1/2026
Tin mới 02/01/2026 13:31
Khai trương Báo Nhân Dân điện tử tiếng Hàn Quốc
Tin mới 30/12/2025 19:04
Đảng, Nhà nước tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Tin mới 29/12/2025 09:30
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định vị thế, vai trò trong nhiệm kỳ 2021 - 2025
Tin mới 27/12/2025 19:55
Lan tỏa tinh thần cống hiến từ những tấm gương thi đua yêu nước điển hình
Tin mới 27/12/2025 16:07
Thi đua đổi mới, sáng tạo, bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triẻn giàu mạnh
Tin mới 27/12/2025 15:43
Ban Bí thư chỉ đạo tập trung tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026
Tin mới 27/12/2025 14:46
Thi đua yêu nước tạo xung lực mới cho phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới
Tin mới 27/12/2025 13:48
Khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo, bứt phá vì một Việt Nam hùng cường
Tin mới 27/12/2025 13:36

