500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội

(LĐTĐ) Với tinh thần “Ở đâu có công nhân khó, ở đó Công đoàn”, chiều nay (14/9), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tiếp tục tổ chức các chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Ấm lòng “Túi An sinh Công đoàn” và giảm tiền nhà trọ 500 “Túi An sinh Công đoàn” được trao đến người lao động tại huyện Ba Vì Đoàn viên, người lao động ấm lòng vì được hỗ trợ “Túi An sinh Công đoàn”

San sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động

Trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải thực hiện phương án làm việc giãn cách, thậm chí có doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động để thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch khiến đời sống của người lao động bị ảnh hưởng nặng nề. Không nằm ngoài “vòng xoáy” của dịch Covid-19, một bộ phận công nhân lao động (CNLĐ) thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội bị thiếu việc làm, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập và đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của đoàn viên, người lao động thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội, LĐLĐ Thành phố tiếp tục trao 500 “Túi An sinh Công đoàn” cho CNLĐ thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo của LĐLĐ Thành phố dành cho CNLĐ trên địa bàn Thành phố từ khi toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao đổi, nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của người lao động tại Công ty TNHH Minh Trí.

Ngay từ đầu giờ chiều, chuyến “Xe buýt siêu thị 0 đồng” đã lăn bánh chở theo các nhu yếu phẩm thiết yếu nhanh chóng di chuyển tới các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội. Các điểm dừng lần lượt là Công ty Cổ phần Dệt 10/10; Công ty TNHH Minh Trí (Cụm Công nghiệp Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai).

Tại mỗi điểm dừng, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh nắm bắt tình hình đời sống, việc làm của người lao động và hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp, nhất là hoạt động của “Tổ An toàn Covid-19” trong việc giữ vững "vùng xanh" sản xuất. Gửi trao những “Túi An sinh Công đoàn” tới tay CNLĐ khó khăn, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh mong muốn người lao động cố gắng khắc phục khó khăn trong thời điểm hiện tại, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại nơi làm việc và nơi ở, cùng công ty thực hiện mục tiêu kép “vừa ổn định sản xuất kinh doanh, vừa phòng, chống dịch hiệu quả”.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội
Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh trao "Túi An sinh Công đoàn" cho CNLĐ Công ty Cổ phần Dệt 10/10.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Phạm Bá Vĩnh cũng đề nghị Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội tiếp tục rà soát các trường hợp CNLĐ khó khăn để hỗ trợ kịp thời cho người lao động, không để người lao động bị bỏ lại phía sau vì dịch Covid-19, đồng lòng cùng Thành phố đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Là một trong những CNLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, chị Nguyễn Thị Dung, công nhân Công ty Cổ phần Dệt 10/10 không khỏi xúc động. Theo chị Dung, những món quà trên sẽ là động lực để chị vượt qua khó khăn hiện tại, cố gắng hoàn thành tốt công việc, nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

Cùng với Công ty Cổ phần Dệt 10/10, hôm nay, CNLĐ của Công ty TNHH Minh Trí được nhận 70 “Túi An sinh Công đoàn”. Thay mặt CNLĐ tại Công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Minh Trí Nguyễn Minh Đức đã gửi lời cảm ơn chân thành tới LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội đã quan tâm tới người lao động công ty. “Trong giai đoạn Thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách lần 4, người lao động gặp một số khó khăn trong việc tiếp cận lương thực, thực phẩm. Bởi vậy, những nhu yếu phẩm trên quả thực là những món quà hữu ích, là nguồn động viên tinh thần cho CNLĐ tại công ty”- ông Đức khẳng định.

Đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ chắc “vùng xanh”

Bên cạnh những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội đã làm tốt công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch. Chia sẻ với phóng viên về hoạt động trên, Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội Hoàng Thanh Sơn cho biết, Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội chủ động vào cuộc, chăm lo kịp thời cho người lao động thông qua những hành động cụ thể, xuyên suốt. Đối với những CNLĐ bị mắc Covid-19 hay các trường hợp F1; F2, Công đoàn ngành đã chi các mức hỗ trợ lần lượt là 3 triệu đồng; 1,5 triệu đồng; và 500 nghìn đồng. Với những trường hợp khác, Công đoàn ngành cũng xem xét để chi mức hỗ trợ hợp lý.

500 “Túi An sinh Công đoàn” đến với người lao động ngành Dệt may Hà Nội
Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội Hoàng Thanh Sơn trao quà cho CNLĐ.

Trước những khó khăn của CNLĐ do bị thiếu việc làm trong thời gian toàn Thành phố thực hiện giãn cách xã hội, cùng với hỗ trợ từ LĐLĐ Thành phố trong 2 đợt với gần 1.000 “Túi An sinh Công đoàn”, Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội đã rà soát các trường hợp người lao động khó khăn tại các công đoàn cơ sở và trao hỗ trợ 1.350 suất quà. Những suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn… "Dưới sự quan tâm của LĐLĐ Thành phố và Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội, những CNLĐ bị thiếu việc làm đã phần nào vơi bớt khó khăn. Qua mỗi đợt giãn cách xã hội, người lao động sẽ gặp khó khăn hơn nữa, do đó, thời gian tới, Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội sẽ tiếp tục rà soát tới từng công đoàn trực thuộc để hỗ trợ đúng đối tượng, chia sẻ khó khăn với CNLĐ"- Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt may Hoàng Thanh Sơn cho biết.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt may Hoàng Thanh Sơn, để duy trì “vùng xanh” sản xuất tại các doanh nghiệp, hoạt động của các “Tổ An toàn Covid-19” tại các doanh nghiệp cũng đang được đẩy mạnh. Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ hàng ngày như đo thân nhiệt, giám sát người lao động thực hiện các biện pháp phòng dịch, tuyên truyền các chỉ đạo mới của các cấp, ngành, các “Tổ An toàn Covid-19” đều có những kịch bản ứng phó trong mọi trường hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp.

Với đặc thù là công ty có đông CNLĐ làm việc, công tác phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Minh Trí luôn được đặt lên hàng đầu. Một trong những lực lượng quan trọng đóng góp vào thành công trong công tác phòng, chống dịch bệnh phải kể đến hoạt động của các "Tổ An toàn Covid-19". Theo Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Minh Trí Nguyễn Minh Đức được sự chỉ đạo của Cụm Công nghiệp, Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai và Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội, hiện nay công ty đang duy trì 12 “Tổ An toàn Covid-19”. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, thay vì việc đến tận nơi tuyên truyền dẫn đến tụ tập đông người, không đảm bảo giãn cách, các “Tổ An toàn Covid-19” đã tổ chức đa dạng các hình thức thông tin tuyên truyền thông qua mạng xã hội, nhờ đó người lao động nắm bắt kịp thời thông tin phòng, chống dịch để thực hiện có hiệu quả.

“CNLĐ đến công ty làm việc phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch như: khử khuẩn; đo nhiệt độ; sát khuẩn thường xuyên; đảm bảo giãn cách khi làm việc và khi ăn uống. Đặc biệt, công ty cũng tổ chức test nhanh Covid-19 hàng tuần cho CNLĐ để công tác phòng, chống dịch được kiểm soát chặt chẽ nhất có thể”- Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Minh Trí Nguyễn Minh Đức thông tin.

Tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp công đoàn, chủ sử dụng lao động và người lao động, những “vùng xanh” doanh nghiệp tại Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội sẽ tiếp tục được giữ vững, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho CNLĐ, giúp họ ổn định cuộc sống trong cơn đại dịch.

Lương Hằng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Nỗ lực đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Đứng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, dù gặp không ít khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì sản xuất để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Công ty CP K.I.P Việt Nam là một điển hình. Đặc biệt, đơn vị luôn chú trọng xây dựng các phương án sản xuất an toàn để bảo đảm thu nhập ổn định, giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.
Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã chủ trì họp giao ban Ban Chỉ đạo để nắm bắt tình hình và tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

Công đoàn phường Cầu Diễn: Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng để tạo động lực cho đoàn viên

(LĐTĐ) Trong giai đoạn hội nhập và phát triển hiện nay, việc đổi mới hoạt động của tổ chức Công đoàn để phù hợp với tình hình thực tế là điều cần thiết. Tại Công đoàn cơ sở phường Cầu Diễn (trực thuộc Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm), việc đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đã tạo động lực phấn đấu cho đoàn viên, người lao động.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Xem thêm
Phiên bản di động