Tháo gỡ vướng mắc cho các dự án sử dụng vốn ODA của JICA
| Trao sản phẩm hỗ trợ phát triển cộng đồng cho đoàn viên, Công đoàn cơ sở TRỰC TUYẾN: Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động Thủ đô |
Phát biểu tại buổi tiếp, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam Sugano Yuichi đánh giá cao những hỗ trợ của Hà Nội trong các dự án và hoạt động của JICA trên địa bàn.
Bày tỏ ấn tượng với tốc độ phát triển của thành phố Hà Nội trong những năm qua, ông Sugano Yuichi cũng kỳ vọng, năm 2023 - dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, JICA và Hà Nội có thể tăng cường hợp tác, qua đó, không chỉ thúc đẩy phát triển hạ tầng của Thành phố mà còn tiếp tục xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên.
![]() |
| Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh tiếp ông Sugano Yuichi, Trưởng đại diện Văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam |
Cảm ơn những chia sẻ của Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh hoan nghênh những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa JICA và thành phố Hà Nội.
Ông Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, Hà Nội sẵn sàng lắng nghe, cùng phối hợp giải quyết những vướng mắc trong các dự án có sử dụng nguồn vốn ODA của Nhật Bản, của JICA; đồng thời, khẳng định Hà Nội sẽ cố gắng hết mình để góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản.
Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cũng thông tin, chia sẻ với đại diện JICA về những thuận lợi và khó khăn trong việc triển khai một số dự án ODA trên địa bàn Thủ đô, trong đó, có dự án hạ tầng đường sắt đô thị đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo và Dự án nhà máy xử lý nước thải Yên Xá mà phía JICA quan tâm.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị JICA tiến hành thêm các đánh giá chi tiết, làm rõ những vướng mắc, để hai bên cùng tìm cách tháo gỡ.
Lãnh đạo JICA bày tỏ mong muốn chính quyền thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với các dự án quan trọng này.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Đặc sắc Chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVIII
Đức Thọ (Hà Tĩnh): "Cú hích" hạ tầng và tâm điểm dòng vốn mới tại Bắc Trung Bộ
Hà Nội ứng dụng AI giám sát xuyên đêm, bảo đảm an toàn giao thông đêm Giao thừa 2026
MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội Thủ đô: Đột phá từ cơ sở, chuyển mình mạnh mẽ vì Nhân dân
Đồng chí Nguyễn Văn Thắng tái cử chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội
Cầu Trần Hưng Đạo qua sông Hồng: Đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tạo đồng thuận để về đích đúng tiến độ
Minh Châu có thiết chế văn hóa - thể thao đầu tiên phục vụ cộng đồng
Tin khác
Hà Nội thu ngân sách năm 2025 vượt hơn 700.000 tỷ đồng
Chỉ đạo - Điều hành 31/12/2025 21:19
Hà Nội giữ vững thế trận quốc phòng toàn dân, hoàn thành toàn diện nhiệm vụ năm 2025
Chỉ đạo - Điều hành 31/12/2025 15:44
Hà Nội hỗ trợ mức phí khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/1/2026
Chỉ đạo - Điều hành 31/12/2025 15:41
Người dân và doanh nghiệp cảm nhận được Thủ đô chuyển động mạnh mẽ, làm thật, làm nhanh
Chỉ đạo - Điều hành 29/12/2025 20:34
Hà Nội gương mẫu cải cách, nâng cao chất lượng tham mưu
Chỉ đạo - Điều hành 29/12/2025 20:32
HĐND thành phố Hà Nội hành động hiệu quả hơn, mỗi nghị quyết phải sát thực tế, phù hợp nguồn lực
Chỉ đạo - Điều hành 29/12/2025 20:31
Hà Nội đặt mục tiêu bứt phá trong năm 2026 với 12 nhiệm vụ trọng tâm
Chỉ đạo - Điều hành 29/12/2025 20:26
Nâng cao năng lực thực thi, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển
Chỉ đạo - Điều hành 29/12/2025 17:42
Hà Nội bứt tốc chuyển đổi số, kiến tạo hệ sinh thái phục vụ người dân và doanh nghiệp
Chỉ đạo - Điều hành 29/12/2025 17:41
Hà Nội bứt phá với 10 kết quả nổi bật, tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
Chỉ đạo - Điều hành 29/12/2025 17:04
