M
17/05/2021 17:49

Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội:

Thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tới từng bộ phận, chuyền may

(LĐTĐ) Bà Hoàng Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội cho biết, sau 2 ngày triển khai đã có 28/52 đơn vị báo cáo về Công đoàn ngành về việc đã có Quyết định thành lập, phân công nhiệm vụ cho các “Tổ An toàn Covid- 19” tại từng bộ phận, chuyền may gồm 220 tổ với 640 thành viên.

Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: “Hát cho công nhân nghe- Nghe công nhân hát” Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động

Bà Hoàng Thị Thu Hồng cho biết, ngay sau khi nhận được Công văn số 271/LĐLĐ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ngày 15/5, Công đoàn ngành Dệt - May Hà Nội đã xây dựng, triển khai Công văn số 144/CĐN hướng dẫn các Công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo, người sử dụng lao động thành lập Bộ phận phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị, doanh nghiệp, gọi tắt là “Tổ An toàn Covid-19”.

“Công đoàn ngành đã hướng dẫn cụ thể về phạm vi, điều kiện thành lập, nhiệm vụ, quyền hạn của “Tổ An toàn Covid- 19” tới các Công đoàn cơ sở, trong đó nhấn mạnh, mỗi Tổ sản xuất hoặc Phân xưởng sản xuất phải thành lập ít nhất một “Tổ An toàn Covid-19”, hoạt động kiêm nhiệm. Trường hợp Tổ sản xuất hoặc phân xưởng sản xuất có đông người lao động thì có thể thành lập nhiều “Tổ An toàn Covid-19” để triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ.

Thành viên “Tổ An toàn Covid-19” phải là người lao động trực tiếp làm việc tại Tổ sản xuất, có am hiểu về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tự nguyện, gương mẫu, có uy tín đối với công nhân lao động”, Bà Hoàng Thị Thu Hồng nói.

Thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tới từng bộ phận, chuyền may
Doanh nghiệp dệt may thực hiện nghiêm việc phòng, chống Covid- 19. (Ảnh minh họa)

Cũng theo bà Hoàng Thị Thu Hồng, để động viên, khuyến khích “Tổ An toàn Covid-19” hoạt động hiệu quả, ngoài quyền hạn theo quy định, Công đoàn ngành đã đề nghị các Công đoàn cơ sở căn cứ vào tình hình thực tế tại đơn vị, phối hợp với người sử dụng lao động xem xét có các hình thức bồi dưỡng, hỗ trợ về vật chất, khen thưởng động viên kịp thời cho “Tổ An toàn Covid-19”.

Cùng với triển khai văn bản, Công đoàn ngành đã phân công cán bộ tham mưu, phụ trách chuyên đề chính sách pháp luật là bộ phận thường trực tham mưu hướng dẫn, đôn đốc các Công đoàn cơ sở khẩn trương triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả trên tinh thần “Chống dịch như chống giặc”.

Kết quả, sau 2 ngày triển khai, tính đến ngày 17/5, đã có 28/52 đơn vị báo cáo về Công đoàn ngành về việc đã có Quyết định thành lập, phân công nhiệm vụ cho các “Tổ An toàn Covid-19” tại từng bộ phận, chuyền may gồm 220 Tổ với 640 thành viên. Việc thành lập các “Tổ An toàn Covid- 19” vẫn đang tiếp tục được thực hiện tại các doanh nghiệp.

Phạm Diệp

Nguồn :