M
02/02/2021 14:21

Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội cho biết, trước tình hình công nhân viên chức, người lao động ngành Dệt- May gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid- 19, Công đoàn ngành đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ, nhất là chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu một cách đa dạng, thiết thực cho đoàn viên, công nhân, người lao động.

Nơi gửi trọn niềm tin Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: Chú trọng chăm lo, bảo vệ người lao động Tập huấn Bộ Luật Lao động cho cán bộ công đoàn chủ chốt

Ông Hoàng Thanh Sơn- Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội cho biết, từ rất sớm, Công đoàn ngành dã xây dựng, ban hành Kế hoạch, chỉ đạo 100% công đoàn cơ sở tập trung công tác chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn, người lao động, đảm bảo 100% đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết. Theo báo cáo nhanh của các Công đoàn cơ sở, đến hết tháng 1/2021, 100% các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành đều có kế hoạch trả lương, thưởng Tết cho công nhân, người lao động với mức tiền thưởng Tết dao động từ 1 triệu cho tới 20 triệu đồng, mức bình quân là 1 tháng lương (khoảng gần 6 triệu đồng/người).

Hầu hết các công đoàn cơ sở cũng phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức hỗ trợ, tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Một số đơn vị trong ngành còn hỗ trợ tiền vé xe, tổ chức xe ô tô đưa công nhân về quê đón Tết. “Đây là sự nỗ lực rất đáng ghi nhận của các đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành trong bối cảnh một năm đầy khó khăn như năm 2020”- ông Hoàng Thanh Sơn nhấn mạnh.

Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội: thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động
Chủ tịch Công đoàn ngành Dệt- May Hà Nội Hoàng Thanh Sơn tới thăm, trao quà Tết cho công nhân lao động tại Công đoàn cơ sở

Riêng đối với Công đoàn ngành, theo kế hoạch, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công đoàn ngành sẽ tổ chức 01 điểm xe đưa gần 150 công nhân lao động về quê trên các tuyến Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh; các Công đoàn cơ sở cũng dự kiến sẽ đưa trên 400 công nhân lao động về quê. Bên cạnh đó, Công đoàn ngành cũng trao tặng 200 vé xe (trị giá 40 triệu đồng) cho những công nhân lao động ở ở các đơn vị ở xa điểm tổ chức xe của ngành và không đi những tuyến cố định trên. Đặc biệt, Công đoàn ngành cũng có kế hoạch trao tặng gần 400 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá gần 500 triệu đồng gồm tiền và quà Tết. Các Công đoàn cơ sở cũng trao hàng nghìn suất quà tại cơ sở cho người lao động khó khăn của đơn vị.

“Tất cả các hoạt động này dự kiến sẽ được trao tặng tại chương trình “Tết sum vầy” năm 2021 của Công đoàn ngành.Tuy nhiên do tình hình lây lan dịch bệnh Covid-19 với chủng mới có những diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân lao động và an toàn sản xuất cho doanh nghiệp cũng như tuân thủ công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Thành phố, thay vì tổ chức Tết sum vầy tập trung, Công đoàn ngành đã tổ chức đi trao quà Tết và hỗ trợ vé xe cho công nhân lao động tại một số Công đoàn cơ sở có đông công nhân lao động, số quà còn lại được ủy quyền cho Công đoàn cơ sở trao tới công nhân khó khăn”- ông Hoàng Thanh Sơn nói.

Cũng theo ông Hoàng Thanh Sơn, để “Tết sum vầy 2020” trọn vẹn ý nghĩa, từ sự tiên phong, chủ động của Công đoàn ngành, nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay, góp sức hỗ trợ, ủng hộ cho chương trình bằng kinh phí, sản phẩm để có thêm nhiều phần quà ý nghĩa chăm lo Tết cho người lao động, mức kinh phí mà các đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ tới 80 triệu đồng. Trong đó, Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội tiếp tục đồng hành và hỗ trợ cho công nhân lao động của Công đoàn ngành 30 triệu đồng tiền vé xe ô tô và quà Tết, Công đoàn ngành Xây Dựng Hà Nội hỗ trợ 10 triệu tiền vé xe, Công đoàn Dệt May Việt Nam, Công đoàn ngành Y Tế Hà Nội, một số doanh nghiệp tư nhân …mỗi đơn vị hỗ trợ 10 triệu đồng.

“Đây chính là những tấm lòng, nghĩa cử đáng quý để chung sức cùng với Công đoàn ngành chăm lo cho đoàn viên, người lao động, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, qua đó phần động viên, khích lệ người lao động vượt qua khó khăn, đón Tết vui vẻ, đủ đầy, sau Tết sớm trở lại dây chuyền sản xuất đúng thời gian quy định với khí thế sản xuất đầu xuân sôi nổi”- ông Hoàng Thanh Sơn nói

Phạm Diệp

Nguồn :