M
14/01/2021 22:53

Đảng bộ huyện Phúc Thọ:

Tập trung chỉ đạo thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống, song với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động Nghiên cứu triển khai các dự án giao thông trọng điểm khu vực Tây Bắc Thủ đô

Ngày 14/1, Huyện ủy Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Theo báo cáo của Huyện ủy Phúc Thọ, năm 2020, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt đời sống, song với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ huyện đã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo theo chương trình, kế hoạch công tác đã đề ra, đồng thời giải quyết nhiều vấn đề đột xuất, phát sinh.

Cụ thể, trong năm qua, phương thức lãnh đạo của Huyện ủy và các cấp ủy đảng tiếp tục có nhiều đổi mới theo hướng khoa học, dân chủ, sâu sát thực tiễn, nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tạo sự thống nhất cao trong chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của huyện.

Tập trung chỉ đạo thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”
Đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Mai Quý)

Công tác chỉ đạo, chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp được tiến hành chủ động, bài bản, khẩn trương, theo đúng hướng dẫn của Trung ương và Thành ủy Hà Nội. Năm 2020, huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau Đại hội đã tập trung xây dựng, ban hành Nghị quyết, Chương trình hành động, Quy chế làm việc, 06 chương trình công tác toàn khóa để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội.

Công tác sắp xếp, kiện toàn các đơn vị hành chính cấp xã, thôn, tổ dân phố, kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách được thực hiện quyết liệt, đồng bộ; việc sáp nhập 02 xã mới là Sen Phương và Xuân Đình được thực hiện đúng chủ trương, lộ trình kế hoạch, hoạt động ổn định.

Đảng bộ huyện đã chỉ đạo hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở nghiêm túc, khẩn trương, tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngay từ khi có dịch; lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đạt kết quả khá toàn diện trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra trong thời gian dài và có diễn biến phức tạp.

Các nội dung thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là công tác tuyên giáo, tổ chức xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát, dân vận, nội chính tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt kết quả toàn diện. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp được nâng lên, vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng được phát huy.

Tập trung chỉ đạo thực hiện thành công “nhiệm vụ kép”
Huyện ủy Phúc Thọ khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020 (Ảnh: Mai Quý)

Đảng bộ huyện đã chỉ đạo thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2020, huyện Phúc Thọ có 18/22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn cớc đạt 415,353 tỷ đồng bằng 133% dự toán Thành phố giao; công tác xây dựng huyện Nông thôn mới, xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao được đầu tư, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thu Hằng – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và toàn dân đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, đạt kết quả cao trong nhiều lĩnh vực.

Quán triệt sâu sắc chủ đề công tác năm 2021 của Thành ủy “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và tinh thần Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 “Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ - Kỷ cương - Đổi mới”, đồng chí Lê Thị Thu Hằng đề nghị Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế, quyết liệt xây dựng huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao; chuẩn bị thật tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026…

Tại hội nghị, đã có 5 tập thể, 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020 được Huyện ủy Phúc Thọ khen thưởng; có 7 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2020 và 12 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền giai đoạn 2016-2020 được biểu dương, khen thưởng.

Mai Quý

Nguồn :