M
08/01/2021 20:18

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Ngày 8/1, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020; triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2021; sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện Phúc Thọ lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023.

Sôi nổi hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” huyện Phúc Thọ Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau: Điểm đến thiết thực của người cao tuổi Không ngừng nâng cao phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; Đoàn Tuấn Anh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phúc Thọ.

Báo cáo tại hội nghị về kết quả hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2020, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Văn Mạnh cho biết, năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai hiệu quả công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động.

Khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động
Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với các cấp, các ngành, đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi tặng quà cho công nhân viên chức lao động và con em công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 1 tỷ đồng; Phối hợp với Quỹ trợ vốn công nhân viên chức lao động nghèo Thủ đô duy trì cho 220 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế với số tiền gần 4 tỷ 970 triệu đồng.

Trong năm, Liên đoàn Lao động huyện đã đề nghị Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ kinh phí xây sửa 03 “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở với số tiền 90 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện cũng đã phối hợp với Quỹ tấm lòng vàng, Báo Lao động Thủ đô, Ban Chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố kêu gọi vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp cho đoàn viên thuộc diện chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc Công đoàn trường Mầm non Liên Hiệp với số tiền trên 300 triệu đồng.

Trước những tác động của dịch Covid-19 đến mọi mặt đời sống, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 178 suất quà, số tiền trên 100 triệu đồng (trong đó 40 xuất hỗ trợ của Liên đoàn Lao động Thành phố, 138 suất của Liên đoàn Lao động huyện) cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh; tặng 1300 khẩu trang và 135 chai nước rửa tay sát khuẩn cho các doanh nghiệp. Thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động, Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Công ty sữa Hà Lan ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, công ty sẽ giảm giá 10% đối với đoàn viên công đoàn của huyện.

Bên cạnh công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động, Liên đoàn Lao động huyện cũng đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục, công tác nữ công, công tác xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đoàn viên và phát động các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động…

Khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động
Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Cờ thi đua cho Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ

Tại hội nghị, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh đã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động của huyện năm 2021; đại diện một số Công đoàn cơ sở đã phát biểu tham luận để làm rõ hơn những kết quả đã đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố và lãnh đạo Huyện ủy Phúc Thọ đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được được trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn năm 2020 của Liên đoàn Lao động huyện.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Bá Vĩnh đề nghị, thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ cần quan tâm, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; bám sát chủ đề công tác năm 2021 của Thành phố là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” và chủ đề công tác năm 2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam để triển khai các hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động

Khẳng định vai trò là chỗ dựa vững chắc của đoàn viên, người lao động

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020 nhận khen thưởng

Cùng với đó, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ Công đoàn đủ trình độ, đạo đức, năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh phong trào “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn”; thường xuyên chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên; tiếp tục thực hiện tốt Quy chế giám sát, phản biện xã hội; đẩy mạnh phát động và không ngừng đổi mới các phong trào thi đua yêu nước với nội dung phù hợp, thiết thực với điều kiện, yêu cầu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020; Liên đoàn Lao động huyện và Công đoàn Kho bạc Nhà nước huyện Phúc Thọ vinh dự được nhận cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động Thành phố; có 02 tập thể và 03 cá nhân được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen; Ủy ban nhân dân và Liên đoàn Lao động huyện cũng đã khen thưởng nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm 2020.

Mai Quý

Nguồn :