M
28/04/2021 14:18

Tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử cho phóng viên các cơ quan báo chí

(LĐTĐ) Vừa qua, tại Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức “Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026” cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí.

Dự kiến số lượng người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân? Giao lưu trực tuyến: Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động và pháp luật Bầu cử Trực tuyến hình ảnh: GLTT "Nâng cao kiến thức pháp luật Lao động, pháp luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân"

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được các cấp, các ngành của thành phố Hà Nội triển khai từ sớm, đồng bộ, kịp thời, hiệu quả, bám sát chỉ đạo của Trung ương.

Tập huấn công tác tuyên truyền bầu cử cho phóng viên các cơ quan báo chí
Tiến sĩ Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử, Văn phòng Quốc hội giới thiệu những điểm mới về công tác bầu cử.

Tính từ ngày 11/3 đến nay, các cơ quan báo chí Hà Nội đã đăng tải hơn 2.650 lượt tin, bài trên tất cả loại hình báo chí tập trung thông tin về các nội dung xung quanh công tác bầu cử cũng như phản ánh không khí trên tất cả 30 quận, huyện, thị xã trang hoàng rực rỡ trước ngày bầu cử…

Về tuyên truyền trên hệ thống thông tin cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông đã sản xuất và phát hành đĩa CD tuyên truyền bầu cử, hướng dẫn các quận, huyện, thị xã tăng thời gian, thời lượng, tần suất phát thanh tuyên truyền bầu cử, đảm bảo đầy đủ, trọn vẹn file âm thanh, cao điểm từ ngày 15/5 đến ngày 23/5.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn, thông qua hội nghị tập huấn, các biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí; cán bộ phụ trách nội dung của các bản tin; cán bộ làm công tác thông tin cơ sở có dịp để trao đổi, nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền về bầu cử trong quá trình tác nghiệp...

Tại Hội nghị, Tiến sĩ Nguyễn Hải Long, Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng đại biểu dân cử của Quốc hội, đã trình bày nhiều văn bản như: Văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, quy định của pháp luật về công tác bầu cử; Tuyên truyền về chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

Bên cạnh đó là giới thiệu thành tựu của Quốc hội khóa XIV, vai trò, nhiệm vụ của Quốc hội khóa XV; Tiêu chuẩn về đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp; Quy định về giới thiệu người ứng cử, tự ứng cử; quyền lợi, trách nhiệm của cử tri.

Ngoài ra, các nội dung liên quan đến việc tham gia tích cực của người dân vào công tác bầu cử; Thông tin về công tác đối ngoại, đấu tranh, phản bác thông tin, quan điểm sai trái, xuyên tạc phá hoại cuộc bầu cử được đưa ra nhằm cảnh báo cũng như giải đáp cho các cơ quan báo chí.

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã dành thời gian trao đổi, thảo luận, tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức, kinh nghiệm trong việc tổ chức bầu cử nói chung và tuyên truyền bầu cử nói riêng, qua đó, áp dụng những kiến thức vào thực tiễn công tác, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Minh Khuê

Nguồn :