M
01/07/2020 08:14

Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh:

Tạo nền tảng để người lao động xây dựng gia đình văn hóa

(LĐTĐ) Thông qua các hoạt động chăm lo và phong trào thi đua do Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh tổ chức đã tạo động lực để đội ngũ công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vun đắp, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ.

Làm thế nào để biết công ty đã đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động?
Đẩy mạnh chăm lo cho đoàn viên, người lao động
Triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh Nguyễn Thị Thu Phương cho biết, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện luôn quan tâm tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến công tác xây dựng gia đình văn hóa trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ); tổ chức các hội nghị, tọa đàm về xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; tổ chức các buổi tập huấn, sinh hoạt Câu lạc bộ nữ CNVCLĐ…

1227 dsc 0098
Liên đoàn Lao động huyện Đông Anh biểu dương các gia đình đạt danh hiệu "Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu" năm 2020 (Ảnh Mai Quý)

Hằng năm, các cấp Công đoàn huyện đều tổ chức các phong trào thi đua như: “Lao động giỏi”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, “Mẹ lao động giỏi – con học giỏi”… và các hội thi thợ giỏi, giáo viên dạy giỏi, bàn tay vàng… thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Qua đó đã giúp người lao động thể hiện được tài năng, sự sáng tạo trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Liên đoàn Lao động huyện cũng đã tổ chức và chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động cho con em CNVCLĐ nhân các dịp lễ, tết; trợ cấp, tặng quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ bị tàn tật, nhiễm chất độc đioxin; biểu dương con CNVCLĐ học giỏi…

Cạnh đó, Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở đã chủ động khai thác nhiều nguồn vốn vay giúp CNVCLĐ phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống. Hằng năm, tổ chức Công đoàn đã tín chấp cho hàng ngàn CNVCLĐ vay vốn với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Thông qua các hoạt động chăm lo và phong trào thi đua do các cấp Công đoàn huyện tổ chức đã tạo động lực để đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn huyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vun đắp, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, tiến bộ. Hằng năm, toàn huyện có trên 80% gia đình CNVCLĐ được công nhận là Gia đình văn hóa.

Riêng năm 2020, có 1.852 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương tại cơ sở, 83 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được biểu dương khen thưởng cấp huyện và 2 gia đình CNVCLĐ tiêu biểu được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương.

Thời gian tới, các cấp Công đoàn huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong CNVCLĐ gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc” và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…

Đồng thời, thường xuyên quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng; quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động để ngày càng có nhiều gia đình CNVCLĐ đạt tiêu chuẩn “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc” và mỗi gia đình CNVCLĐ đều là gia đình mẫu mực trong cộng đồng dân cư.

Mai Quý

Nguồn :