Tạo môi trường bình đẳng, phát huy thế mạnh của đội ngũ nữ cán bộ

(LĐTĐ) Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) nhấn mạnh, trong thời gian tới Tập đoàn - Công đoàn Dệt May Việt Nam và hệ thống các đơn vị trực thuộc cần xây dựng các chương trình đào tạo cho nữ cán bộ nguồn, đồng thời xây dựng môi trường bình đẳng để nữ cán bộ phát huy thế mạnh.
Tập đoàn Dệt May Việt Nam: Tưng bừng khí thế mở máy khai xuân Nhâm Dần Tập đoàn Dệt May Việt Nam chăm lo chu đáo Tết Nguyên đán Nhâm Dần cho người lao động Dành 50% kinh phí và nhân lực để thanh tra đột xuất các vụ liên quan tài nguyên, môi trường

Mới đây, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Tổng kết công tác nữ năm 2021 tại 4 điểm cầu Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới dự Hội nghị Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Thái Thu Xương; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt May Việt Nam Lê Tiến Trường.

Tạo môi trường bình đẳng, phát huy thế mạnh của đội ngũ nữ cán bộ
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương phát biểu tại hội nghị

Theo Chủ tịch Công đoàn Dệt May Việt Nam Lê Nho Thướng, với đặc điểm là ngành có tới 70% lao động là nữ, trong suốt những năm qua, đây là lực lượng nòng cốt, đóng góp trực tiếp vào sự thành công trong những dấu ấn phát triển của ngành Dệt May.

Đồng thời, trong từng vị trí công việc đảm nhiệm, các cán bộ nữ đều khẳng định được trí tuệ, năng lực, sức cống hiến của bản thân và đạt được những thành tích đáng trân trọng.

“Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của chị em, đặc biệt là đồng hành với nữ công nhân lao động (CNLĐ) trong cả cuộc sống và công việc, các cấp ủy Đảng, chính quyền và Công đoàn của ngành đã và đang nỗ lực thực hiện tốt công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ; tạo môi trường làm việc bình đẳng, lành mạnh để toàn thể nữ CNLĐ phát huy tối đa khả năng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp tích cực cho ngành và cộng đồng xã hội.

Kết quả, chỉ tính trong 3 năm gần đây, toàn hệ thống có trên 25 nghìn lượt lao động nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” xuất sắc được các cấp khen thưởng; 30 chị tiêu biểu đạt Giải thưởng Nguyễn Thị Sen, 2 lao động nữ được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, 01 lao động nữ được nhận giải thưởng Nguyễn Văn Linh, 1 nữ CNLĐ được nhận Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam và nhiều chị em đạt các danh hiệu cao quý khác”- ông Lê Nho Thướng nhấn mạnh.

Tạo môi trường bình đẳng, phát huy thế mạnh của đội ngũ nữ cán bộ
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinatex Lê Tiến Trường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng quản trị Vinatex, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Tiến Trường ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của lực lượng lao động nữ đối với sự phát triển của Tập đoàn và ngành Dệt May Việt Nam.

Đặc biệt là trong 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vừa qua, chính sự chu đáo, tình cảm, chi tiết của những nữ cán bộ lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng đảm bảo sự ổn định của doanh nghiệp, giúp Tập đoàn có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong năm 2021. Tuy nhiên, ông Lê Tiến Trường cũng nhìn nhận, thực tế hiện nay cán bộ nữ lãnh đạo chủ chốt trong hệ thống của Vinatex chỉ chiếm con số còn khiêm tốn.

Đặt ra những yêu cầu phát triển đội ngũ cán bộ nữ tầm nhìn đến 2025, ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh, việc xây dựng các chương trình đào tạo cho nữ cán bộ nguồn, đồng thời xây dựng môi trường bình đẳng để nữ cán bộ phát huy thế mạnh là việc mà Tập đoàn - Công đoàn Dệt May Việt Nam và hệ thống các đơn vị trực thuộc cần phải làm trong thời gian tới.

“Một chương trình đào tạo, phát triển cho cán bộ nữ là cần thiết trong thời gian tới dựa trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh tự nhiên của nữ giới, đồng thời tập trung vào giải pháp số hoá chung trên toàn hệ thống qua đó giảm tải áp lực với đội ngũ quản lý nói chung trong tiếp cận dữ liệu, sử dụng và phân tích dữ liệu.

Tạo môi trường bình đẳng, phát huy thế mạnh của đội ngũ nữ cán bộ
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương trao Cờ của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đơn vị có thành tích xuất sắc

Vai trò trung tâm thuộc về các nam cán bộ là người đứng đầu các doanh nghiệp cần chủ động thiết kế, hỗ trợ các chương trình phát triển cán bộ nữ, đồng thời cán bộ nữ cũng cần quyết tâm thể hiện cao hơn, sẵn sàng tham gia các chương trình quản lý, các dự án lớn của Tập đoàn và doanh nghiệp.

Mục tiêu của hệ thống toàn Tập đoàn là tạo cơ hội bình đẳng không phụ thuộc giới tính cho các thành viên, nâng cao tỷ lệ đảm nhiệm chức danh người đứng đầu doanh nghiệp lên trên 25% vào năm 2025”- ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh.

Đánh giá cao công tác nữ công của Công đoàn Dệt May Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương ghi nhận những đổi mới, cụ thể hóa trong thực hiện các chủ trương của Tập đoàn Dệt May Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động nữ và đạt được những kết quả đáng khích lệ của Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Tạo môi trường bình đẳng, phát huy thế mạnh của đội ngũ nữ cán bộ
Trao giải thưởng cuộc thi "Bếp nhà Dệt May 2022"

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị, trong thời gian tới, Tập đoàn - Công đoàn Dệt May Việt Nam tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về vật chất, thời gian để các cấp Công đoàn hoạt động hiệu quả hơn, đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn - Công đoàn Dệt May Việt Nam.

“Nhân dịp này, tôi đề nghị các cấp Công đoàn ngành Dệt May Việt Nam tiếp tục đề ra các giải pháp tích cực trong công tác tham gia xây dựng chính sách, giám sát việc thực hiện chính sách đối với lao động nói chung và lao động nữ nói riêng; chăm lo tốt hơn đời sống, việc làm góp phần hỗ trợ lao động nữ ổn định cuộc sống, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện có hiệu quả công tác “Chăm lo việc làm, đời sống của người lao động, phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Thái Thu Xương nhấn mạnh.

Tạo môi trường bình đẳng, phát huy thế mạnh của đội ngũ nữ cán bộ
Nói chuyện chuyền đề "Vun đắp hạnh phúc gia đình- Trách nhiệm không của riêng ai"

Tại Hội nghị, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Công đoàn Dệt May Việt Nam đã trao cờ thi đua, bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt giải thưởng chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, bằng khen chuyên đề “Văn hóa thể thao” và trao giải cuộc thi “Bếp nhà Dệt May 2022” tổ chức trên mạng xã hội tik tok. Đồng thời, Hội nghị cũng đã được nghe TS. Lê Thị Linh Trang, Phó Trưởng khoa Quản lý hành chính - Học viện Cán bộ TP. HCM chia sẻ chuyên đề về “Vun đắp hạnh phúc gia đình - Trách nhiệm không của riêng ai”.

Phạm Diệp

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

Hơn 7.300 lao động được trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp

(LĐTĐ) Trong năm 2023, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã giải quyết hưởng mới trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp theo hai hình thức hằng tháng, và một lần cho hơn 7.300 người.
Arsenal "đừng ngã" đêm nay

Arsenal "đừng ngã" đêm nay

(LĐTĐ) Việc Man City giành chiến thắng đêm qua để tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh tạo sức ép quá lớn đối với Arsenal trong trận tiếp Aston Villa đang xếp thứ 4. Nếu muốn lên đỉnh bảng, buộc pháo thủ không chỉ phải thắng mà thắng nhiều bàn.
Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày Hội chợ VITM Hà Nội 2024 đạt trên 180 tỷ đồng

(LĐTĐ) Chiều 14/4, sau 4 ngày diễn ra nhiều sự kiện, hoạt động xúc tiến du lịch, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024 đã bế mạc.
Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

Từ việc gạo ST25 nghi vấn bị "nhái" và vấn đề bảo vệ uy tín thương hiệu

(LĐTĐ) Vừa qua, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện và xử lý một số cơ sở kinh doanh gạo có dấu hiệu giả thương hiệu Gạo ST25; thực trạng này một lần nữa báo động thực trạng giả mạo thương hiệu thông qua nhãn mác, bao bì… Tuy nhiên, theo các chuyên gia kinh tế, đây không chỉ là vấn đề giả mạo thương hiệu mà xa hơn nó còn là vấn đề uy tín của thương hiệu gạo quốc gia.
Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

Bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần 1

(LĐTĐ) Liên hoan phim quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần 1 với chủ đề “Du hành thời gian - Time travel” vừa khép lại tại Nhà hát TP.HCM.
Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

Nhân viên xe buýt kịp thời giúp người bị nạn

(LĐTĐ) Ngày 14/4, xe buýt mang biển kiểm soát 29B-19752, tuyến buýt 62 (Lộ trình Bến xe Yên Nghĩa - Bến xe Thường Tín) thuộc Trung tâm Tân Đạt, trong quá trình vận hành, nhân viên xe buýt đã trực tiếp giúp sơ cứu hành khách bị co giật và đưa đến bệnh viện để khám chữa.
Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân tạm thời không tới các khu vực xảy ra xung đột

(LĐTĐ) Ngày 14/4, theo thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Israel và Đại sứ quán Việt Nam tại Iran, căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran trong những ngày qua diễn biến phức tạp và tiếp tục leo thang.

Tin khác

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Để người lao động thêm gắn bó với Công đoàn

Với nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, thời gian qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động (NLĐ). Qua đó góp phần giúp NLĐ yên tâm làm việc, gắn bó hơn với đơn vị, doanh nghiệp.
LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách về lịch sử Công đoàn huyện

(LĐTĐ) Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Hoài Đức đã tổ chức hội thảo khoa học cuốn sách “Lịch sử truyền thống phong trào công nhân, viên chức, lao động và Công đoàn huyện Hoài Đức giai đoạn 1979 - 2024”.
Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

Mời bạn đọc đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”

(LĐTĐ) Sáng 16/4/2024, Báo Lao động Thủ đô sẽ phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàn Kiếm tổ chức buổi Đối thoại trực tiếp, giao lưu trực tuyến với chủ đề: “Những điểm mới về chính sách tiền lương và Bảo hiểm xã hội”. Trân trọng mời quý bạn đọc theo dõi và tham gia gửi câu hỏi để các chuyên gia trả lời.
Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

Sôi nổi Giải bóng đá CNVCLĐ huyện Nghi Lộc lần thứ II

(LĐTĐ) Sáng 13/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Nghi Lộc, Nghệ An tổ chức Lễ khai mạc vòng chung kết Giải bóng đá nam, nữ công nhân, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) lần thứ II năm 2024.
30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

30 thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024

(LĐTĐ) Với sự tự tin, hình thức đẹp và nội dung ý tưởng tốt, 30 thí sinh đến từ 19 Công đoàn cơ sở khối trường học, 3 Công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp và 6 Hội Liên hiệp phụ nữ phường đã xuất sắc vượt qua những thí sinh còn lại để được Ban Tổ chức lựa chọn vào vòng sơ khảo Cuộc thi “Nữ sứ giả du lịch Ba Đình” năm 2024.
Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Công nhân, viên chức, lao động huyện Phú Xuyên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân huyện Phú Xuyên (Hà Nội). Trong đợt 1 năm 2024, huyện Phú Xuyên đã thu được 1.468 đơn vị máu.
LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

LĐLĐ quận Long Biên và Công ty Cồn Phụng: Phối hợp chăm lo phúc lợi cho đoàn viên

(LĐTĐ) Theo Chương trình phối hợp vừa ký kết, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Long Biên và Công ty TNHH MTV Dịch vụ du lịch thương mại Cồn Phụng (Công ty Cồn Phụng) sẽ tăng cường trao đổi kinh nghiệm; gắn kết các hoạt động chăm lo cho cán bộ Công đoàn, đoàn viên, người lao động thuộc LĐLĐ quận Long Biên.
Người thợ tài hoa và tình yêu với các công trình

Người thợ tài hoa và tình yêu với các công trình

(LĐTĐ) Bằng niềm đam mê với nghề và ý chí vượt khó trong lao động sản xuất, anh Trần Văn Thanh, Tổ phó Tổ Hàn điện - Công ty cổ phần Formach (Thanh Trì, Hà Nội) là tấm gương sáng thầm lặng cống hiến, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đơn vị và nền công nghiệp Thủ đô.
3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

3 nội dung trong Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024

(LĐTĐ) Chương trình tiếp xúc cử tri là công nhân, lao động năm 2024 sẽ tập trung vào 3 nội dung, trong đó công nhân, lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất các ý tưởng, giải pháp và khẳng định quyết tâm vượt mọi khó khăn, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong nữ đoàn viên Công đoàn

(LĐTĐ) Thời gian qua các cấp Công đoàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) luôn quan tâm, chú trọng, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), từ đó tạo động lực để nữ lao động yên tâm làm việc, cống hiến.
Xem thêm
Phiên bản di động