Đồng Nai: Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Ngày 27/3, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều doanh nghiệp do liên quan đến vi phạm trong lĩnh vực môi trường.
Xử phạt Cadivi Đồng Nai và Cường Thuận IDICO do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường Truy tố giám đốc công ty để xảy ra vụ nổ nồi hơi khiến 11 người thương vong Cường Thuận IDICO tiếp tục bị xử phạt tại khu du lịch Đảo Ó Đồng Trường

Trong đó, Công ty TNHH Hyosung Vina Industrial Machinery có địa chỉ tại Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bị UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt với số tiền 320 triệu đồng vì đưa dự án vào hoạt động khi chưa có giấy phép môi trường (GPMT) của cơ quan có thẩm quyền.

Xử phạt Công ty TNHH Kuang Tai Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch) vì đưa cơ sở đi vào hoạt động khi chưa ược cơ quan có thẩm quyền cấp GPMT theo quy định; không thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của dự án theo yêu cầu với số tiền 355 triệu đồng.

Đồng Nai: Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực môi trường
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều doanh nghiệp do vi phạm môi trường.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Dệt Lý Minh (KCN Dệt may Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch). Hành vi bị xử phạt là đưa dự án đi vào hoạt động nhưng không có GPMT theo quy định, số tiền bị xử phạt là 320 triệu đồng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Hi Knit (KCN Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch) với số tiền 375 triệu đồng. Nguyên nhân do Công ty này không có hệ thống quan trắc tự động bụi, khí thải và truyền dữ liệu trực tiếp về Sở Nông nghiệp và Môi trường đối với khí thải sau hệ thống xử lý, công suất 60 ngàn m³/giờ theo yêu cầu; công ty đã chuyển hệ thống xử lý nước thải 250 m³/ngày đêm qua thành bể lưu chứa nước thải với dung tích 250 m³/ngày nhưng không báo cáo cơ quan cấp giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường để được xem xét, giải quyết trong trường hợp có thay đổi so với nội dung giấy phép đã được cấp theo quy định.

Tại các quyết định nói trên, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các công ty phải nộp phạt theo đúng số tiền trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Trường hợp công ty không tự nguyện chấp hành, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt theo đúng quy định.

Trước đó, nhằm góp phần thực hiện thành công Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số183/KH-UBND về thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Ban Quản lý các KCN tỉnh này cũng ban hành Kế hoạch số 43 /KH-KCNĐN, thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại các KCN trên địa bàn.

Theo đó, kế hoạch tập trung vào việc chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn các tác động xấu lên môi trường, các sự cố môi trường. Giải quyết các vấn đề môi trường trọng điểm, cấp bách; khắc phục ô nhiễm, suy thoái môn trường; duy trì, cải thiện chất lượng và vệ sinh môi trường. Chủ động bảo vệ môi trường để góp phần nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cũng sẽ đảm bảo 100% KCN trên địa bàn có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; có lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động, liên tục, truyền số liệu trực tiếp cho Sở Tài nguyên và Môi trường. Đảm bảo 100% doanh nghiệp có phát sinh chất thải nguy hại được thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định.

Thành Đồng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức Công đoàn

Sáng nay (31/3), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 06b/NQ-TLĐ ngày 3/8/2015 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XI và 5 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-BCH ngày 15/3/2021 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn khóa XII về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra (UBKT) Công đoàn.
Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực

Tết Hàn thực cũng như Tết Nguyên đán thể hiện sự tri ân đối với thần thánh, hiếu kính tiên tổ. Có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng Tết Hàn thực như khi cúng các lễ, tết khác nhưng nên có bánh trôi, bánh chay.
“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

“Cha tôi người ở lại” tập 19: An bối rối khi gặp lại Nguyên, mẹ Đại quyết “đẩy thuyền”

Tập 19 của bộ phim "Cha tôi người ở lại" lên sóng tối 31/3 tiếp tục đẩy cao kịch tính trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm, khi các mối quan hệ bắt đầu có nhiều chuyển biến bất ngờ.
Tỷ giá USD hôm nay (31/3): Thế giới vẫn suy yếu, thị trường tự do giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay (31/3): Thế giới vẫn suy yếu, thị trường tự do giảm nhẹ

Sáng nay (31/3), tỷ giá trung tâm VND với đồng USD tại Ngân hàng Nhà nước công bố mức 24.843 VND/USD. Trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) hiện ở mức 104,01 điểm.
Giá vàng hôm nay (31/3): Vàng trong nước và thế giới vẫn cao chót vót

Giá vàng hôm nay (31/3): Vàng trong nước và thế giới vẫn cao chót vót

Sáng nay (31/3), giá vàng trong nước tạm đứng yên ở mốc cao, giá vàng nhẫn lên sát mốc 101 triệu đồng/lượng, giá vàng miếng đã vượt mốc 100 triệu đồng.
Điều kiện để được nhận lương hưu từ ngày 1/7/2025

Điều kiện để được nhận lương hưu từ ngày 1/7/2025

Bộ Nội vụ vừa hoàn thành dự thảo Thông tư quy định chi tiết thời điểm hưởng lương hưu, việc tính, việc xác định điều kiện hưởng đối với từng trường hợp để giải quyết chế độ hưu trí theo quy định tại khoản 4 Điều 101 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH).
Xây dựng những nét riêng độc đáo cho sản phẩm OCOP Thủ đô vươn mình

Xây dựng những nét riêng độc đáo cho sản phẩm OCOP Thủ đô vươn mình

Được đánh giá là một trong những địa phương đi đầu trong triển khai, xây dựng và phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP); lũy kế từ năm 2029 đến nay, Hà Nội đã đánh giá được 3.317 sản phẩm OCOP, trong đó có 6 sản phẩm 5 sao, 22 sản phẩm tiềm năng 5 sao… Đáng chú ý, các sản phẩm đều có sự kết hợp giữa yếu tố thủ công và công nghệ, qua đó làm nên tính độc đáo, riêng biệt cho sản phẩm OCOP Thủ đô.

Tin khác

Bắt khẩn cấp 21 đối tượng lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng ở Long Biên

Bắt khẩn cấp 21 đối tượng lạng lách, đánh võng gây rối trật tự công cộng ở Long Biên

Cơ quan điều tra đã làm rõ gần 50 thanh niên, thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy theo đoàn với tốc độ cao, dàn hàng ngang, lạng lách, đánh võng, nẹt pô, rú ga, bấm còi, trong đó có xe mang theo dao kiếm di chuyển trên nhiều tuyến phố thuộc địa bàn quận Long Biên (Hà Nội); đồng thời ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 21 đối tượng về hành vi Gây rối trật tự công cộng.
Triệu tập nhóm "quái xế" lạng lách trên cầu Nhật Tân

Triệu tập nhóm "quái xế" lạng lách trên cầu Nhật Tân

Công an Hà Nội đã nhanh chóng xác minh, tiến hành củng cố hồ sơ, xử lý nhóm thanh niên điều khiển xe vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên cầu Nhật Tân.
Đồng Nai: Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5

Đồng Nai: Mở đợt cao điểm trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5

Từ ngày 1/4-15/5, Công an tỉnh Đồng Nai sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các sự kiện, mục tiêu, công trình trọng điểm.
Người phụ nữ bị lừa 150 triệu khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con

Người phụ nữ bị lừa 150 triệu khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con

Công an thành phố Hà Nội thông tin, mới đây, một người phụ nữ ở quận Đống Đa (Hà Nội) đã bị lừa 150 triệu đồng khi nhận được cuộc gọi chuyển tiền cho con.
Người đàn ông nước ngoài rơi từ lan can tầng 5 chung cư Linh Đàm

Người đàn ông nước ngoài rơi từ lan can tầng 5 chung cư Linh Đàm

Lực lượng chức năng đã kịp thời đưa người đàn ông rơi từ tầng 5 chung cư CT1 khu đô thị Linh Đàm, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đi cấp cứu. Thông tin ban đầu, nạn nhân là anh Tyler D.L (sinh năm 1987, quốc tịch Hoa Kỳ) hiện đang bị gẫy chân.
Cảnh báo tình trạng hàng loạt website cơ quan Nhà nước bị chèn link quảng cáo cờ bạc

Cảnh báo tình trạng hàng loạt website cơ quan Nhà nước bị chèn link quảng cáo cờ bạc

Công an thành phố Hà Nội thông tin, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Thành phố phát hiện nhiều trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước (gov.vn) bị lợi dụng để cài cắm, đăng tải, chuyển hướng hoặc liên kết với nội dung quảng cáo không phù hợp như game bài, cờ bạc…
"Cắt đá tìm ngọc" người phụ nữ bị lừa gần 300 triệu đồng

"Cắt đá tìm ngọc" người phụ nữ bị lừa gần 300 triệu đồng

Thủ đoạn của các đối tượng là dụ dỗ người chơi đầu tư đặt cọc các viên đá trên livestream. Do thấy dễ chơi, có thưởng lại được hứa sẽ trả lại tiền, chị T đã tham gia đặt cược cắt đá rồi "sập bẫy" của các đối tượng lừa đảo.
Nghệ An: Học sinh lớp 11 bị đánh hội đồng phải nhập viện

Nghệ An: Học sinh lớp 11 bị đánh hội đồng phải nhập viện

Trong một ngày tại thành phố Vinh đã xảy ra hai vụ việc học sinh trường trung học phổ thông (THPT) đánh nhau. Hậu quả, một học sinh Trường THPT Hà Huy Tập phải nhập viện điều trị.
Đã bắt được đối tượng đâm xe máy vào cảnh sát giao thông ở Thái Bình

Đã bắt được đối tượng đâm xe máy vào cảnh sát giao thông ở Thái Bình

Ngày 27/3, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an cho biết Công an tỉnh Thái Bình đang điều tra vụ việc có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.
Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Hành trình triệt phá "xưởng" sản xuất ma túy lớn nhất từ trước đến nay

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an phá chuyên án sản xuất trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Khánh Hòa; thu giữ 1,4 tấn ketamin, bắt giữ 11 người.
Xem thêm
Phiên bản di động