Đồng Nai: Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực môi trường

Ngày 27/3, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều doanh nghiệp do liên quan đến vi phạm trong lĩnh vực môi trường.
Xử phạt Cadivi Đồng Nai và Cường Thuận IDICO do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường Truy tố giám đốc công ty để xảy ra vụ nổ nồi hơi khiến 11 người thương vong Cường Thuận IDICO tiếp tục bị xử phạt tại khu du lịch Đảo Ó Đồng Trường

Trong đó, Công ty TNHH Hyosung Vina Industrial Machinery có địa chỉ tại Khu công nghiệp (KCN) Nhơn Trạch 5, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bị UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt với số tiền 320 triệu đồng vì đưa dự án vào hoạt động khi chưa có giấy phép môi trường (GPMT) của cơ quan có thẩm quyền.

Xử phạt Công ty TNHH Kuang Tai Việt Nam (KCN Nhơn Trạch 3, huyện Nhơn Trạch) vì đưa cơ sở đi vào hoạt động khi chưa ược cơ quan có thẩm quyền cấp GPMT theo quy định; không thông báo kế hoạch vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải của dự án theo yêu cầu với số tiền 355 triệu đồng.

Đồng Nai: Xử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực môi trường
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhiều doanh nghiệp do vi phạm môi trường.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Dệt Lý Minh (KCN Dệt may Nhơn Trạch, huyện Nhơn Trạch). Hành vi bị xử phạt là đưa dự án đi vào hoạt động nhưng không có GPMT theo quy định, số tiền bị xử phạt là 320 triệu đồng.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH Hi Knit (KCN Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch) với số tiền 375 triệu đồng. Nguyên nhân do Công ty này không có hệ thống quan trắc tự động bụi, khí thải và truyền dữ liệu trực tiếp về Sở Nông nghiệp và Môi trường đối với khí thải sau hệ thống xử lý, công suất 60 ngàn m³/giờ theo yêu cầu; công ty đã chuyển hệ thống xử lý nước thải 250 m³/ngày đêm qua thành bể lưu chứa nước thải với dung tích 250 m³/ngày nhưng không báo cáo cơ quan cấp giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường để được xem xét, giải quyết trong trường hợp có thay đổi so với nội dung giấy phép đã được cấp theo quy định.

Tại các quyết định nói trên, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các công ty phải nộp phạt theo đúng số tiền trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định. Trường hợp công ty không tự nguyện chấp hành, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt theo đúng quy định.

Trước đó, nhằm góp phần thực hiện thành công Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số183/KH-UBND về thực hiện chiến lược bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Ban Quản lý các KCN tỉnh này cũng ban hành Kế hoạch số 43 /KH-KCNĐN, thực hiện Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại các KCN trên địa bàn.

Theo đó, kế hoạch tập trung vào việc chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn các tác động xấu lên môi trường, các sự cố môi trường. Giải quyết các vấn đề môi trường trọng điểm, cấp bách; khắc phục ô nhiễm, suy thoái môn trường; duy trì, cải thiện chất lượng và vệ sinh môi trường. Chủ động bảo vệ môi trường để góp phần nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính.

Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai cũng sẽ đảm bảo 100% KCN trên địa bàn có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường; có lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động, liên tục, truyền số liệu trực tiếp cho Sở Tài nguyên và Môi trường. Đảm bảo 100% doanh nghiệp có phát sinh chất thải nguy hại được thu gom, vận chuyển và xử lý theo quy định.

Thành Đồng

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Chung kết Cúp Đông Nam Á: CLB Công an Hà Nội gục ngã sau loạt luân lưu

Chung kết Cúp Đông Nam Á: CLB Công an Hà Nội gục ngã sau loạt luân lưu

Trận chung kết đầy cảm xúc và kịch tính giữa Buriram United và CLB Công an Hà Nội (CAHN) đã khép lại với cái kết cay đắng dành cho đại diện Việt Nam sau loạt luân lưu cân não. Đây là một màn trình diễn đầy rượt đuổi tỷ số, những khoảnh khắc bùng nổ cá nhân, nhưng cũng phơi bày những sai lầm đáng tiếc, để lại nhiều suy ngẫm cho người hâm mộ và cả hai đội bóng.
Nhà trường không tổ chức dạy thêm, dạy trước cho học sinh trong dịp hè

Nhà trường không tổ chức dạy thêm, dạy trước cho học sinh trong dịp hè

Liên quan đến hoạt động ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các đơn vị, nhà trường không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào; không tổ chức dạy trước chương trình...
Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần

Nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương từ trần lúc 22h51 ngày 20/5/2025 tại nhà riêng do tuổi cao, sức yếu, hưởng thọ 88 tuổi.
Hà Nội: 679 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2025 - 2026

Hà Nội: 679 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2025 - 2026

Toàn thành phố Hà Nội có 679 học sinh trúng tuyển diện tuyển thẳng vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập không chuyên năm học 2025 - 2026.
Cách tính mức lương hưu hằng tháng từ 1/7/2025

Cách tính mức lương hưu hằng tháng từ 1/7/2025

Từ 1/7/2025, mức bình quân tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội để tính lương hưu được thực hiện theo quy định Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024.
“Nhờ Công đoàn, gia đình tôi không còn phải thuê trọ”

“Nhờ Công đoàn, gia đình tôi không còn phải thuê trọ”

Đón nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn” từ lãnh đạo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, chị Dương Thị Xuyến - đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam (thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội) xúc động bày tỏ “nhờ Công đoàn, gia đình tôi không còn phải thuê trọ”.
Sẽ tiến hành khởi công dự án cầu Ngọc Hồi nối Hà Nội - Hưng Yên đúng kế hoạch

Sẽ tiến hành khởi công dự án cầu Ngọc Hồi nối Hà Nội - Hưng Yên đúng kế hoạch

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có báo cáo gửi Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội về dự án cầu Ngọc Hồi.

Tin khác

Sắp xét xử phúc thẩm cựu luật sư Trần Đình Triển

Sắp xét xử phúc thẩm cựu luật sư Trần Đình Triển

Sau bản án sơ thẩm, ông Trần Đình Triển có đơn kháng cáo kêu oan, đề nghị tòa phúc thẩm hủy án sơ thẩm.
Truy tố cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp nhận hối lộ hơn 43 tỉ đồng

Truy tố cựu Giám đốc Trung tâm lý lịch tư pháp nhận hối lộ hơn 43 tỉ đồng

Bị can Hoàng Quốc Hùng, Cựu Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp Quốc gia bị truy tố về tội danh "Nhận hối lộ" với cáo buộc nhận hơn 38 tỉ đồng thông qua giải quyết hồ sơ, cấp phiếu lý lịch tư pháp cho hơn 55.000 trường hợp.
Hoa hậu Thùy Tiên có vai trò gì trong vụ án kẹo rau củ Kera?

Hoa hậu Thùy Tiên có vai trò gì trong vụ án kẹo rau củ Kera?

Trong vụ án liên quan đến sản phẩm kẹo rau củ Kera, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị khởi tố và bắt tạm giam với cáo buộc "Lừa dối khách hàng" theo khoản 2 Điều 198 Bộ luật Hình sự. Cô được xác định là đồng phạm với các bị can thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt.
Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Mở rộng điều tra vụ án sản xuất hàng giả là thực phẩm và lừa dối khách hàng liên quan Công ty Cổ phần Asia Life và Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt. Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm 5 bị can, trong đó có Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên.
Bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng đến 360%/năm tại Đồng Nai

Bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi nặng đến 360%/năm tại Đồng Nai

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, qua điều tra ban đầu cho thấy, từ đầu năm 2024 đến nay, Tú đã thực hiện hành vi cho các cá nhân trên địa bàn huyện Trảng Bom, vay tiền với lãi suất từ 288% đến 360%/năm, thu lợi bất chính số tiền hơn 200 triệu đồng.
Cảnh báo giả mạo website Công ty SJC lừa đảo bán vàng online

Cảnh báo giả mạo website Công ty SJC lừa đảo bán vàng online

Ngày 19/5, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) vừa phát đi thông báo khẩn cảnh báo người dân về sự xuất hiện của website “SJCVN.COM”', hiện đang hoạt động với hình thức cho phép đăng ký mua vàng online, mạo danh thương hiệu SJC.
Hà Nội: Phát hiện 3 nhà xưởng sản xuất khí cười trong đường dây liên tỉnh bị triệt phá

Hà Nội: Phát hiện 3 nhà xưởng sản xuất khí cười trong đường dây liên tỉnh bị triệt phá

Ba nhà xưởng quy mô lớn tại Hà Nội bị phát hiện sản xuất khí cười (N2O) trái phép, nằm trong đường dây tội phạm liên tỉnh vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá.
Thanh Hóa: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán khí cười liên tỉnh cực lớn

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán khí cười liên tỉnh cực lớn

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán khí cười (N2O) quy mô lớn, thu giữ hơn 130 tấn nguyên liệu, làm rõ thủ đoạn tinh vi, lợi nhuận hàng tỷ đồng.
Cặp vợ chồng dược sĩ cầm đầu đường dây sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả

Cặp vợ chồng dược sĩ cầm đầu đường dây sản xuất 100 tấn thực phẩm chức năng, thiết bị y tế giả

Hơn 100 tấn thực phẩm chức năng và thiết bị y tế giả đã được tuồn ra thị trường từ một “nhà máy ma” nằm sâu trong khu dân cư ở Hưng Yên. Đứng sau đường dây tinh vi này là một cặp vợ chồng dược sĩ, cùng 17 công ty “vỏ bọc” được lập ra để che mắt cơ quan chức năng. Những kẻ lừa đảo này đã vận hành cả một “đế chế hàng giả” quy mô lớn như thế nào?
Cienco4 làm giả tài liệu trong đấu thầu: Xử phạt hành chính hay xử lý hình sự?

Cienco4 làm giả tài liệu trong đấu thầu: Xử phạt hành chính hay xử lý hình sự?

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam chính thức “cấm cửa” Công ty cổ phần Tập đoàn Cienco4 (Cienco4) thời gian 4 năm liền không được tham gia hoạt động đấu thầu đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn đầu tư công do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh Hà Nam và các huyện, thị xã, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Nam quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.
Xem thêm
Phiên bản di động