M
11:15 | 08/04/2019

Cuộc thi Kể chuyện sáng tạo năm học 2018-2019:

Tạo động lực thúc đẩy phát triển khả năng tiếng Anh cho trẻ

(LĐTĐ) Cuộc thi Kể chuyện sáng tạo không những giúp học sinh cải thiện kỹ năng nghe, nói, mà còn tạo động lực để trẻ đọc nhiều hơn, khám phá những câu chuyện theo phương pháp độc nhất từ trước nay, từ đó phát triển khả năng tiếng Anh theo cách toàn diện và thực tế.  

tao dong luc thuc day phat trien kha nang tieng anh cho tre Sân chơi sáng tạo cho các học sinh đam mê tiếng Anh
tao dong luc thuc day phat trien kha nang tieng anh cho tre 202 thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15
tao dong luc thuc day phat trien kha nang tieng anh cho tre Hơn 1200 thí sinh tham gia Olympic Tiếng Anh tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 15

Ngày 7/4, tại trung tâm Language Link Academic Hoàng Đạo Thúy đã diễn ra vòng chung khảo và Lễ trao giải cuộc thi Kể chuyện sáng tạo dành cho học sinh Tiểu học tại Hà Nội, do Language Link Academic phối hợp với Tổ chức giáo dục quốc tế McGraw-Hill Education tổ chức. Sau hơn 1 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút 124 bài dự thi, từ đó lựa chọn ra 16 thí sinh xuất sắc nhất để tranh các giải Nhất, Nhì, Ba.

Lấy cảm hứng từ cuộc thi Kể chuyện bằng ứng dụng Moo-O được tổ chức lần đầu tiên tại Singapore từ năm 2013, Language Link Academic đã phối hợp với Tổ chức giáo dục quốc tế McGraw-Hill mang cuộc thi tới Việt Nam và giới thiệu ứng dụng học tiếng Anh bổ ích này tới các em học sinh Tiểu học.

tao dong luc thuc day phat trien kha nang tieng anh cho tre
Thí sinh làm bài dưới sự hướng dẫn của giáo viên Language Link Academic

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Ông Michael Cox – Giám đốc khối Kinh doanh đại chúng Language Link Việt Nam chia sẻ: “Giáo dục không đơn thuần chỉ bao gồm những kiến thức hàn lâm về các môn học. Thay vào đó, giáo dục nên nhắm đến sự phát triển toàn diện của một học sinh, từ văn hóa, trí tuệ, tình cảm, tinh thần đến thể chất.Vì vậy, chúng tôi không ngừng nghiên cứu phát triển những phương pháp giảng dạy và học tập mới lạ, hấp dẫn. Cuộc thi Kể chuyện sáng tạo là một trong những ý tưởng hoàn toàn mới của chúng tôi trong năm nay. Cuộc thi không những giúp học sinh cải thiện kỹ năng Nghe, Nói, mà còn tạo động lực để trẻ đọc nhiều hơn, khám phá những câu chuyện theo phương pháp độc nhất từ trước nay, từ đó phát triển khả năng tiếng Anh theo cách toàn diện và thực tế.”

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh đăng ký nhận được tài khoản dự thi sơ khảo tại website www.llv.edu.vn/ke-chuyen-sang-tao/, sau đó tự tạo 01 video kể chuyện của riêng mình thông qua ứng dụng. Các em được nghe giọng đọc mẫu tiếng Anh bản ngữ, sau đó trải nghiệm tập diễn xuất và tập nói tiếng Anh diễn cảm để hòa mình vào vai diễn của các nhân vật trong câu chuyện.

8 ứng viên được lựa chọn bởi Language Link Academic và 8 ứng viên được bình chọn nhiều nhất tiếp tục tranh tài theo nhóm tại vòng Chung kết, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia phát triển ứng dụng Moo-O Plus đến từ McGraw-Hill Education tại Language Link Academic Hoàng Đạo Thúy. Nhóm thí sinh đạt giải Nhất được nhận phần thưởng là Đồng hồ thông minh và học bổng 50% cho khóa học tiếng Anh Chuyên Tiểu học tại Language Link Academic. Nhóm thí sinh đạt giải Nhì, Ba và tất cả các thí sinh dự thi đều nhận được quà tặng và học bổng từ Ban Tổ chức. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng.

tao dong luc thuc day phat trien kha nang tieng anh cho tre
Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc

Bên cạnh cuộc thi Kể chuyện sáng tạo năm học 2018 - 2019, McGraw-Hill và Language Link Academic còn hợp tác đưa giáo trình Reading Wonders vào Chương trình tiếng Anh Chuyên Tiểu học hoàn toàn mới tại Language Link Academic. Với Reading Wonders, trẻ sẽ học kỹ năng đánh vần và tiếp xúc với các tác phẩm văn học bằng tiếng Anh theo cấp độ từ dễ đến khó. Cách học này giúp trẻ học được văn phong và cách tư duy như người bản ngữ.

Tại Language Link Academic, học viên bắt đầu tiếp xúc với giáo trình Reading Wonders phiên bản Wonders ELD (được thiết kế riêng cho trẻ học tiếng Anh như ngôn ngữ 2 tại Mỹ) từ trình độ Little master 5, tương đương trình độ lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông tại Việt Nam. Sau khi đã thành thạo phiên bản ELD, trẻ sẽ có cơ hội được tiếp xúc với tài liệu dùng cho trẻ bản ngữ trong chương trình giáo dục phổ thông tại Mỹ. Các bài học trong giáo trình Reading Wonders không chỉ bao gồm kiến thức tiếng Anh mà còn có phần kiến thức khoa học, lịch sử, văn hóa, … được lồng ghép vào chương trình học giúp trẻ được phát triển một cách toàn diện.

P.Diệp

Nguồn :