M
15:11 | 24/03/2018

Hơn 1200 thí sinh tham gia Olympic Tiếng Anh tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 15

Sáng nay, 24/3/2018,  tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên đã diễn ra lễ khai mạc và vòng sơ khảo cuộc thi  Olympic Tiếng Anh tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 15,  do Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức. Cuộc thi thu  hút sự tham gia của 1.221thí sinh đến từ 453 trường tiểu học trên khắp 30 quận, huyện Hà Nội.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ:“ Nội dung bài thi năm nay dựa trên nền kiến thức trong chương trình Tiếng Anh cấp tiểu học, yêu cầu thí sinh không những phải có lượng từ vựng, ngữ pháp cơ bản mà còn biết vận dụng các kiến thức này trong giao tiếp thường ngày. Cụ thể, thí sinh phải xác định được nghĩa các từ, cụm từ và hiểu được nội dung của các bài đọc ngắn để chọn lựa đáp án chính xác. Ngoài ra bài thi cũng đòi hỏi thí sinh nghe nói thành thạo các chủ đề liên quan đến bản thân, gia đình, bạn bè và kiến thức đã học. Để giành được thứ hạng cao trong cuộc thi, các thí sinh cần rèn luyện khả năng Tiếng Anh giao tiếp chuẩn quốc tế, ngữ pháp Tiếng Anh chuyên sâu và kỹ năng làm bài thi hiệu quả”.

hon 1200 thi sinh tham gia olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
Ông Gavan Iacono – Tổng giám đốc Language Link Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc

Còn ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội thì nhận xét: “Một trong những điểm nổi bật của Olympic Tiếng Anh tiểu học năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thủ đô tham dự với tổng số 453 trường, tăng 19 trường so với năm học trước. Trong 1.221 thí sinh tham dự có gần ½ thí sinh đến từ các huyện ngoại thành. Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ Tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.”

Tại vòng sơ khảo sáng nay, 1.221 thí sinh đã làm bài thi trắc nghiệm khách quan bao gồm 80 câu hỏi trong vòng 45 phút, kiểm tra các kỹ năng đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. 200 thí sinh đạt điểm cao nhất ở vòng sơ khảo sẽ được lựa chọn bước tiếp vào vòng chung khảo để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. 300 thí sinh đạt điểm cao tiếp theo dù không tham gia vòng chung khảo vẫn sẽ được nhận giấy khen và quà tặng của Ban tổ chức.

hon 1200 thi sinh tham gia olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
hon 1200 thi sinh tham gia olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
Thí sinh hào hứng tham gia các trò chơi với giáo viên đến từ Language Link tại lễ khai mạc

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải tập thể cho các trường tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Được biết, Olympic Tiếng Anh từ lâu đã được đánh giá là cuộc thi có uy tín và quy mô nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia dự thi. Bài thi Olympic được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt tại phần thi Nói, các giám khảo chính là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic. Đây là trải nghiệm giao tiếp thực tế khác biệt nhất so với các cuộc thi khác, góp phần đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh cho học sinh toàn thành phố.

hon 1200 thi sinh tham gia olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
hon 1200 thi sinh tham gia olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
Các thí sinh chăm chú làm bài

Olympic tiếng Anh tiểu học cũng như các kỳ Olympic Tiếng Anh khác còn là những hoạt động nhằm hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực tế, trải qua 15 kỳ tổ chức với tổng số gần 20.000 thí sinh tham dự qua các năm, cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học đã chứng minh được sức hút và trở thành một trong những cuộc thi Tiếng Anh được mong đợi nhất trong năm đối với các em học sinh cấp tiểu học tại Thủ đô Hà Nội.

Sau lễ khai mạc và vòng sơ khảo diễn ra sáng nay tại trường Tiểu học Gia Thụy, quận Long Biên, dự kiến vòng thi chung khảo Olympic Tiếng Anh tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 15 sẽ diễn ra vào thứ bảy, ngày 14/04/2018 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội. Lễ tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức vào thứ bảy, ngày 05/05/2018 cũng tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Nguồn :