M
07:44 | 06/05/2018

202 thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15

Trải qua 2 vòng thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế kiểm tra toàn diện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, của hơn 1200 thí sinh, Olympic Tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15 đã tìm ra 202 thí sinh xuất sắc  đạt giải.

202 thi sinh dat giai olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15 Hơn 1200 thí sinh tham gia Olympic Tiếng Anh tiểu học Thành phố Hà Nội lần thứ 15
202 thi sinh dat giai olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15 179 thí sinh đạt giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 14
202 thi sinh dat giai olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15 Trao giải Olympic tiếng Anh tiểu học Tp Hà Nội lần thứ 12

Đây là kết quả được công bố tại lễ tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15, năm học 2017-2018 do Language Link Việt Nam tổ chức sáng 5/5, tại trường Đại học Công đoàn.

Năm nay, Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học thành phố Hà Nội được bắt đầu từ cuối tháng 3 với sự tham gia của hơn 1.200 thí sinh ở 453 trường thuộc 30 quận huyện trên địa bàn Thủ đô.

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, Olympic tiếng Anh tiểu học thành phố Hà Nội lần thứ 15 đã chọn ra 202 thí sinh xuất sắc đạt giải gồm 13 giải nhất, 54 giải nhì, 68 giải ba và 67 giải khuyến khích. Trong số các thí sinh đạt giải nhất năm nay có em Trần Ngân Hà và em Lê Xuân Khôi cùng đạt 151/160 điểm và trở thành hai thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

202 thi sinh dat giai olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
Ban Tổ chức trao thưởng cho 15 tập thể có thành tích cao tại cuộc thi

Ngoài ra, có 290 thí sinh đạt điểm cao tại vòng sơ khảo, dù chưa đủ điểm để bước vào vòng chung khảo, vẫn được nhận giấy khen và quà tặng từ Ban tổ chức như một lời động viên, khuyến khích các em tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh.

Bên cạnh các giải thưởng cá nhân, cuộc thi năm nay cũng trao tặng 15 giải tập thể, trong đó có 05 quận, huyện, thị xã đạt thành tích xuất sắc bao gồm Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Cầu Giấy, quận Hai Bà Trưng, quận Nam Từ Liêm, quận Thanh Xuân, quận Hà Đông và 10 quận, huyện, thị xã đạt thành tích tốt bao gồm Phòng GD&ĐT quận Long Biên, quận Đống Đa, quận Ba Đình, quận Hoàn Kiếm, quận Tây Hồ, quận Hoàng Mai, quận Bắc Từ Liêm, huyện Gia Lâm, huyện Thanh Trì, huyện Mỹ Đức.

Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được nhận giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố Hà Nội và Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam. Cùng với đó, Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam cũng gửi tặng 1.730 suất học bổng cho các em thí sinh tham dự cuộc thi năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 2,3 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

202 thi sinh dat giai olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
Quán quân Trần Ngân Hà phát biểu cảm tưởng tại lễ tổng kết

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Phạm Hữu Hoan – Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội đánh giá: “Qua cuộc thi, các em đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và kiến thức của mình qua 2 vòng thi đầy thử thách của Olympic tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế. Các em là niềm tự hào của chính bản thân, gia đình và nhà trường qua những gì các em đã nỗ lực. Chúng tôi thực sự ấn tượng trước khả năng nói tiếng Anh ngày càng lưu loát và tự tin của các em. Tôi tin rằng, Olympic tiếng Anh sẽ là tiền đề, là nền tảng vững chắc giúp các em tiếp tục đạt thành tích cao hơn nữa trong các cuộc thi trong nước và quốc tế.”

Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam thì chia sẻ: “Sau mỗi năm tổ chức Olympic tiếng Anh, tôi lại càng thêm ấn tượng bởi chất lượng ngày càng cao của các thí sinh. Các em đã thể hiện trình độ vượt trội, không chỉ làm tốt trong các bài thi Ngữ pháp, Từ vựng, Đọc, Viết, các em còn rất tự tin thể hiện khả năng giao tiếp thành thạo của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ không ngừng trau dồi trình độ tiếng Anh để tiếp tục thành công hơn nữa trong tương lai.”

202 thi sinh dat giai olympic tieng anh tieu hoc thanh pho ha noi lan thu 15
Ban Tổ chức trao thưởng cho các thí sinh đạt giải Nhất

Được biết, Olympic tiếng Anh là một hoạt động mang tính chuyên môn cao hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Olympic tiếng Anh các cấp hiện đang là kỳ thi duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: nghe, nói, đọc, viết, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp đúng, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai. Đặc biệt, bài thi Nói trong cuộc thi được chấm điểm bởi các giáo viên bản ngữ tại Language Link Academic, giúp các thí sinh có trải nghiệm giao tiếp thực tế với người nước ngoài.

Năm học 2017 – 2018 cũng đánh dấu cột mốc lần thứ 15 cuộc thi Olympic tiếng Anh được diễn ra. Khởi đầu là ý tưởng về một sân chơi dành cho các học sinh yêu thích bộ môn tiếng Anh, giờ đây Olympic tiếng Anh đã trở thành một trong những sự kiện giáo dục thường niên được mong đợi nhất của các học sinh trên địa bàn thủ đô.

Nguồn :