Công đoàn ngành Y tế Hà Nội:

Tạo điểm tựa vững chắc cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn ngành y tế Thủ đô đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực triển khai các phong trào thi đua nhằm động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động và sáng tạo của từng cá nhân, góp phần vào thành công chung của toàn ngành.
Thăm, động viên y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế chống dịch Covid-19 Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược phẩm công nghệ cao Hataphar Healthcare Việt Nam

Ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chủ động phối hợp với Sở Y tế Hà Nội ban hành kế hoạch về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội nghị người lao động năm 2021. Nhìn chung các đơn vị đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội nghị người lao động đều bám sát chỉ đạo của Chính quyền và Công đoàn ngành, đảm bảo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu chuyên môn, nhiệm vụ chính trị góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong toàn ngành.

Nhằm chăm lo, động viên và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức và người lao động nhất là đối với cán bộ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Công đoàn ngành cũng đã chủ động chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban lãnh đạo đơn vị kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng quà những cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh giúp người lao động yên tâm công tác.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, cũng trong dịp giáp Tết Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 150 suất quà trợ cấp cho cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 10 trẻ em là con đoàn viên người lao động; trao 158 suất quà trợ cấp cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và trao những suất quà cho 6 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là con cán bộ, người lao động ngành Y tế Hà Nội.

Tạo điểm tựa vững chắc cho người lao động
Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Công đoàn ngành phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đi thăm, chúc tết và tặng quà 17 đơn vị trong ngành có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu 24/24 trong dịp Tết. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở xem xét trợ cấp cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị với gần 1.000 đoàn viên trên tổng số 104 Công đoàn cơ sở trong toàn ngành. Công đoàn ngành Y tế cũng đã triển khai thực hiện vận động cán bộ, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương", quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Về công tác tuyên truyền, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" của thành phố Hà Nội và “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở" của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam" thành phố Hà Nội và chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở". Triển khai hướng dẫn công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Thời gian qua, ngành Y tế Thủ đô đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công nhân, viên chức, lao động. Tập trung vào các phong trào mang tính đặc thù ngành nghề như: Phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phụ vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; xây dựng đơn vị Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa và thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” gắn với thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; tăng cường công tác biểu dương, khen thưởng cán bộ trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, đặc biệt với đội ngũ người lao động tham gia phòng chống dịch Covid-19 và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên một cách thiết thực, hiệu quả. Cụ thể, chủ động phối hợp với khối chuyên môn nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động đảm bảo các chế độ chính sách, trang bị bảo hộ; kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên người lao động từ đó có những kiến nghị, đề xuất với các cấp, ngành quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Các cấp Công đoàn ngành và các đơn vị cũng nhận được nhiều sự ủng hộ và tài trợ về kinh phí, vật tư, hiện vật cho cán bộ tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được phân phối, sử dụng đúng đối tượng, không để xảy ra hiện tượng khiếu kiện, thắc mắc về chế độ, chính sách.

Công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động cũng được đẩy mạnh. Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động và luôn gắn với nhiệm vụ chính trị, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền thực hiện các chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức.

Từ những kết quả đạt được, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp tục chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở trong thời gian tới; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, việc làm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tạo gắn kết để cùng đoàn viên, người lao động vững bước.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết định khen thưởng đột xuất cho 44 tập thể và 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Tham mưu và đề xuất với Liên đoàn lao động thành phố khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Gây thiệt hại 208 tỷ đồng, nguyên Chủ tịch VEAM tiếp tục bị đề nghị truy tố

Gây thiệt hại 208 tỷ đồng, nguyên Chủ tịch VEAM tiếp tục bị đề nghị truy tố

(LĐTĐ) Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) bị cáo buộc có nhiều sai phạm trong quản lý, ...
Mua sắm qua mạng khi giãn cách xã hội, lưu ý gì để không bị "viêm màng túi"

Mua sắm qua mạng khi giãn cách xã hội, lưu ý gì để không bị "viêm màng túi"

Phòng Bảo vệ người tiêu dùng (Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương) cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 phức tạp, nhiều địa ...
Trưa 31/7: Hà Nội thêm 26 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội

Trưa 31/7: Hà Nội thêm 26 ca mắc Covid-19, trong đó có 2 ca liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội

(LĐTĐ) Trưa 31/7, Sở Y tế Hà Nội thông tin, từ 7 giờ đến 12 giờ ngày 31/7, Thành phố ghi nhận 26 ca mắc mới trong đó 17 ca phát ...
Kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại 4.500 tỷ USD nếu không giúp các nước nghèo chống Covid

Kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại 4.500 tỷ USD nếu không giúp các nước nghèo chống Covid

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cho rằng, nếu không giúp các nước nghèo chống đại dịch Covid-19, nền kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại tới 4.500 tỷ ...
Cứu sống bệnh nhi rò khí thực quản do nuốt phải pin

Cứu sống bệnh nhi rò khí thực quản do nuốt phải pin

(LĐTĐ) Các bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận và phẫu thuật nọi soi thành công, cứu sống bé gái N.M.A (22 tháng tuổi, ...
Arsenal đón "bom tấn" 50 triệu bảng

Arsenal đón "bom tấn" 50 triệu bảng

(LĐTĐ) Tối qua, Arsenal đã công bố chính thức chiêu mộ thành công trung vệ Ben White từ Brighton với mức phí chuyển nhượng 50 triệu bảng.
Siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa "thời gian vàng" để đẩy lùi dịch bệnh

Siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa "thời gian vàng" để đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp buộc Thành phố phải thực hiện giãn cách ...

Tin khác

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

Thăm, tặng quà các chốt phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 29/7, Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các chốt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận. Đây là hoạt động ý nghĩa của tổ chức Công đoàn nhằm mục đích chia sẻ khó khăn với lực lượng tuyến đầu chống dịch.
Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực phong tỏa tại phường Phúc Xá

(LĐTĐ) Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm kịp thời quan tâm, chia sẻ, động viên những hộ dân trong khu vực phong tỏa, mới đây, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã phối hợp với phường Phúc Xá (quận Ba Đình) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 13 hộ dân với 40 nhân khẩu nằm trong khu vực phong tỏa tại ngõ 98 phố Phúc Xá.
Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

Tặng 300 mũ chắn giọt bắn, góp sức đẩy lùi dịch bệnh

(LĐTĐ) Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thực hiện văn bản chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì, Ban Chấp hành Công đoàn, Chi đoàn Trường Tiểu học Phong Vân đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tích cực tham gia hoạt động hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Thủ đô trong tình hình mới

(LĐTĐ) Để Công đoàn Thủ đô thực sự là cơ sở chính trị - xã hội vững chắc của Đảng bộ Thành phố; là cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền với công nhân, người lao động; xứng đáng là tổ chức đại diện lớn nhất, trung tâm tập hợp, đoàn kết công nhân và người lao động… Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 35-KH/TU nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới.
Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

Đồng hành vì sức khỏe nhân dân và đoàn viên

(LĐTĐ) Thời gian qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở, đặc biệt là đối tượng người lao động trực tiếp. Đáng chú ý là công tác phối hợp chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong tuyến đầu chống dịch Covid-19 và bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đồng thời, chú trọng công tác thi đua khen thưởng động viên người lao động trực tiếp, qua đó khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn. Xung quanh vấn đề này, phóng viên báo Lao động Thủ đô đã phỏng vấn ông Trịnh Tố Tâm - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội.
“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

“Gian hàng lưu động 0 đồng” hỗ trợ người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Ngày 28/7, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” để hỗ trợ công nhân, người lao động khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.
Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ tại 23 chốt kiểm soát dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm lan tỏa thông điệp “Đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ trực tiếp làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19”, sáng 28/7, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công an Thủ đô phối hợp với các đơn vị tài trợ đã đến thăm, động viên, tặng quà và trang thiết bị y tế cho lực lượng chức năng tại 23 chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.
Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

Tự hào về lịch sử, tiếp bước tới tương lai

(LĐTĐ) Những ngày tháng 7 này, cùng với các cấp Công đoàn cả nước, các cấp công đoàn Thủ đô cũng hướng về ngày kỷ niệm thành lập tổ chức của mình (28/7) với tất cả bồi hồi, xúc động, tự hào khi nhìn lại quá trình hình thành, phát triển trong suốt những năm tháng vẻ vang của tổ chức Công đoàn.
Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

Làm Công đoàn phải thấu hiểu người lao động

(LĐTĐ) Đó là tâm niệm với nghề của nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam Vũ Thị Thanh Bình - người đã dành trọn tâm sức, trí lực cho hoạt động Công đoàn. Dù đã về hưu nhưng bà đã lưu lại ở đồng nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức ngành Giáo dục hình ảnh một nữ cán bộ Công đoàn năng động, nhiệt huyết, xử lý công việc nhanh gọn, thấu đáo và quyết liệt.
Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò không thể thiếu

(LĐTĐ) Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vừa là niềm tự hào của mỗi cán bộ, đoàn viên, người lao động, song cũng đặt ra những nghĩ suy về chặng đường phía trước của mình. Thời kỳ mới, cơ hội rộng mở nhưng thách thức cũng không hề nhỏ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam thực thi một số hiệp định thương mại tự do thế hệ mới… tổ chức Công đoàn Việt Nam nói chung và mỗi cấp Công đoàn Thủ đô nói riêng sẽ tiếp tục làm gì? Có những lộ trình nào để tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò là tổ chức không thể thiếu; là tổ chức duy nhất đại diện cho quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Đây cũng là nội dung chính mà phóng viên Lao động Thủ đô ghi lại những ý kiến của một số đồng chí lãnh đạo Công đoàn các quận, huyện, ngành trên số báo đặc biệt kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
Xem thêm
Phiên bản di động