Công đoàn ngành Y tế Hà Nội:

Tạo điểm tựa vững chắc cho người lao động

(LĐTĐ) Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn ngành y tế Thủ đô đã nỗ lực vượt qua khó khăn, tích cực triển khai các phong trào thi đua nhằm động viên, khích lệ tinh thần hăng say lao động và sáng tạo của từng cá nhân, góp phần vào thành công chung của toàn ngành.
Thăm, động viên y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế chống dịch Covid-19 Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược phẩm công nghệ cao Hataphar Healthcare Việt Nam

Ngay từ đầu năm, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chủ động phối hợp với Sở Y tế Hà Nội ban hành kế hoạch về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội nghị người lao động năm 2021. Nhìn chung các đơn vị đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hội nghị người lao động đều bám sát chỉ đạo của Chính quyền và Công đoàn ngành, đảm bảo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu chuyên môn, nhiệm vụ chính trị góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong toàn ngành.

Nhằm chăm lo, động viên và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho cán bộ, viên chức và người lao động nhất là đối với cán bộ các đơn vị tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong dịp Tết Tân Sửu 2021, Công đoàn ngành cũng đã chủ động chỉ đạo Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban lãnh đạo đơn vị kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng quà những cán bộ tham gia công tác phòng chống dịch bệnh giúp người lao động yên tâm công tác.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết, cũng trong dịp giáp Tết Tân Sửu 2021, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao 150 suất quà trợ cấp cho cán bộ, viên chức, người lao động ngành Y tế Hà Nội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 10 trẻ em là con đoàn viên người lao động; trao 158 suất quà trợ cấp cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn và trao những suất quà cho 6 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là con cán bộ, người lao động ngành Y tế Hà Nội.

Tạo điểm tựa vững chắc cho người lao động
Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm

Công đoàn ngành phối hợp với Sở Y tế Hà Nội đi thăm, chúc tết và tặng quà 17 đơn vị trong ngành có nhiệm vụ chuyên môn đặc thù và trực cấp cứu 24/24 trong dịp Tết. Chỉ đạo Công đoàn cơ sở xem xét trợ cấp cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại đơn vị với gần 1.000 đoàn viên trên tổng số 104 Công đoàn cơ sở trong toàn ngành. Công đoàn ngành Y tế cũng đã triển khai thực hiện vận động cán bộ, viên chức, người lao động tham gia ủng hộ Quỹ "Vì biển đảo quê hương", quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Về công tác tuyên truyền, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng tập trung tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, tuyên truyền chủ đề "Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển" của thành phố Hà Nội và “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở" của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam" thành phố Hà Nội và chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động cơ sở". Triển khai hướng dẫn công tác tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Thời gian qua, ngành Y tế Thủ đô đã tích cực triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ công nhân, viên chức, lao động. Tập trung vào các phong trào mang tính đặc thù ngành nghề như: Phong trào “Đổi mới phong cách thái độ phụ vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; xây dựng đơn vị Xanh – Sạch – Đẹp, giảm thiểu rác thải nhựa và thực hiện “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” gắn với thực hiện 2 bộ quy tắc ứng xử của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; tăng cường công tác biểu dương, khen thưởng cán bộ trực tiếp tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động được Công đoàn ngành Y tế Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt, đặc biệt với đội ngũ người lao động tham gia phòng chống dịch Covid-19 và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức nhiều các hoạt động phúc lợi cho đoàn viên một cách thiết thực, hiệu quả. Cụ thể, chủ động phối hợp với khối chuyên môn nhằm chăm lo cho đoàn viên, người lao động đảm bảo các chế độ chính sách, trang bị bảo hộ; kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên người lao động từ đó có những kiến nghị, đề xuất với các cấp, ngành quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.

Các cấp Công đoàn ngành và các đơn vị cũng nhận được nhiều sự ủng hộ và tài trợ về kinh phí, vật tư, hiện vật cho cán bộ tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được phân phối, sử dụng đúng đối tượng, không để xảy ra hiện tượng khiếu kiện, thắc mắc về chế độ, chính sách.

Công tác tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên, người lao động cũng được đẩy mạnh. Công đoàn ngành đã tổ chức nhiều hoạt động và luôn gắn với nhiệm vụ chính trị, chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền thực hiện các chỉ đạo về phòng chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức.

Từ những kết quả đạt được, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội tiếp tục chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở trong thời gian tới; đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, việc làm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, tạo gắn kết để cùng đoàn viên, người lao động vững bước.

Đồng chí Trịnh Tố Tâm, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cho biết: Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã quyết định khen thưởng đột xuất cho 44 tập thể và 103 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Tham mưu và đề xuất với Liên đoàn lao động thành phố khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19.
K.Tiến

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục

Đẩy mạnh xây dựng văn hóa học đường đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục

(LĐTĐ) Trong truyền thống của người Việt, đạo thầy trò luôn là những hình ảnh đẹp, đáng kính và trân trọng. Tuy nhiên, ngày nay, khi xã hội ngày càng phát ...
Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy

Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 105/2021/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phòng, chống ma túy, trong đó quy định ...
Thắng nhẹ Lào, tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020

Thắng nhẹ Lào, tuyển Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại AFF Cup 2020

(LĐTĐ) Đội tuyển Việt Nam bước vào trận đấu gặp Lào với mục tiêu là giành chiến thắng để có bước chạy đà hoàn hảo trên hành trình bảo vệ ngôi ...
Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Gia hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

(LĐTĐ) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 104/NĐ-CP gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước.
Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

Điểm tựa cho ngư dân vươn khơi bám biển

(LĐTĐ) Một trong những âu tàu hiện đại về hạ tầng kỹ thuật, có khoảng rộng, độ an toàn cao, tiếp nhận được nhiều tàu thuyền vào trú, tránh bão, tiếp ...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Quốc hội Lào

(LĐTĐ) Chiều 6/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao đồng chí Xaysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước ...
Tiếp tục tăng cường hợp tác công - tư giữa Việt Nam và Hà Lan

Tiếp tục tăng cường hợp tác công - tư giữa Việt Nam và Hà Lan

(LĐTĐ) Chiều 6/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã có cuộc điện đàm, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hơn nữa ...

Tin khác

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

Công đoàn vào cuộc góp phần giảm thiểu tình trạng người lao động hưởng BHXH một lần

(LĐTĐ) Trước tình trạng số người hưởng bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần có xu hướng gia tăng, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn cần vào cuộc thực hiện một số giải pháp nhằm đảm bảo quyền lợi của người lao động.
Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

Phát huy sáng kiến, sáng tạo trên mọi lĩnh vực

(LĐTĐ) Năm 2021, phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, đóng góp tích cực trên tất cả các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo, y tế, môi trường và quản lý nhà nước.
Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

Hiệu quả và sức lan tỏa từ một phong trào thi đua

(LĐTĐ) Phong trào thi đua đạt danh hiệu “Sáng kiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phát động đã và đang tạo ra sức lan tỏa lớn, được các cấp chính quyền, Công đoàn, chủ doanh nghiệp và đông đảo người lao động hưởng ứng tích cực. Qua nhiều năm triển khai, phong trào đã có bước chuyển biến mạnh mẽ về chất, góp phần quan trọng giải quyết khó khăn, ách tắc trong sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp, nâng cao thu nhập cho người lao động.
Xem thêm
Phiên bản di động