M
20/02/2021 10:43

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội:

Thăm, động viên y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19

(LĐTĐ) Nhằm động viên các y bác sĩ, nhân viên y tế tại các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; từ chiều ngày 17/2, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã đến thăm, động viên đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) và một số đơn vị của ngành Y tế Hà Nội.

Tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế chống dịch Covid-19 Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược phẩm công nghệ cao Hataphar Healthcare Việt Nam Nỗ lực cùng người lao động vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Lãnh đạo các đơn vị đoàn đến thăm cho biết, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 tại Hải Dương, Quảng Ninh và một số tỉnh/thành trên cả nước, các đơn vị đã đẩy nhanh tốc độ thực hiện truy vết, khoanh vùng, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm hàng chục nghìn trường hợp người dân có yếu tố dịch tễ liên quan đến Covid-19.

Thăm, động viên y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, động viên y bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội Trịnh Tố Tâm, thời gian qua, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả hệ thống chính trị của Thành phố căng mình chống dịch, trong đó CDC Hà Nội và Trung tâm Y tế một số quận/huyện nơi có các ca dương tính với Covid-19 là lực lượng tuyến đầu đầy khó khăn, vất vả, thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ nhiễm bệnh. Đặc biệt, thời gian gần đây, dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp; nhiều người dân của Thành phố có liên quan đến các ca nhiễm bệnh. Lực lượng y tế của các đơn vị cùng các lực lượng khác phải huy động 100% quân số trong dịp Tết Tân Sửu để tiến hành truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm hàng nghìn ca mỗi ngày.

Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội ghi nhận, chia sẻ với những khó khăn, thách thức của CDC Hà Nội cũng như các đơn vị y tế trong thời gian qua; đồng thời mong đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành Y tế Hà Nội tiếp tục nỗ lực vượt qua mọi khó khăn để cùng cả hệ thống chính trị làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã trao tặng những phần quà hỗ trợ, động viên cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

P.V

Nguồn :