M
01/02/2021 17:47

Tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, tuy nhiên, với mục tiêu “không để người lao động nào bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tập trung mọi nguồn lực để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Qua đó, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, y bác sĩ, người lao động yên tâm chống dịch.

Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược phẩm công nghệ cao Hataphar Healthcare Việt Nam Nỗ lực cùng người lao động vượt qua đại dịch, hoàn thành tốt nhiệm vụ Ngành Y tế Hà Nội: Chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lụt

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến sự phát triển kinh tế, xã hội và đời sống nhân dân, Hà Nội cũng là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Để đảm bảo sự an toàn cho Thủ đô, đội ngũ y bác sĩ, người lao động ngành Y tế Hà Nội đã và đang tập trung, nỗ lực hết mình trong công tác phòng chống dịch, đối mặt với nhiều khó khăn, áp lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế chống dịch Covid-19
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội trao trợ cấp cho người lao động.

Tiếp sức cho y bác sĩ, người lao động trên tuyến đầu chống dịch Covid-19, thời gian qua, các cấp Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng triển khai các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Ngay khi dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ bùng phát ở Việt Nam, đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp chung tay ủng hộ, hỗ trợ các đơn vị trong tuyến đầu chống dịch. Kết quả, đơn vị đã kêu gọi ủng hộ bằng vật chất, kinh phí với tổng số tiền giá trị lên đến trên một tỉ đồng; đi thăm và hỗ trợ cho hầu hết các đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội cũng tích cực triển khai vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ 1 ngày lương phòng, chống dịch Covid-19. Tích cực triển khai Tri ân cán bộ ngành Y tế tham gia phòng, chống dịch Covid-19; triển khai chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn; thăm và tặng quà, động viên y bác sĩ, người lao động Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trao quà nhân dịp đầu năm học mới cho học sinh giỏi vượt khó là con y bác sĩ, người lao động các Bệnh viện thuộc ngành Y tế Hà Nội được giao nhiệm vụ tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19…

Tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế chống dịch Covid-19
Lãnh đạo Công đoàn ngành Y tế Hà Nội thăm, động viên y bác sĩ Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.

Nhằm động viên, khích lệ các tập thể và cá nhân có thành tích tại các đơn vị trong tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, năm qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội quyết định khen thưởng đột xuất cho 124 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch và 42 cá nhân có thành tích trong công tác hỗ trợ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu phòng, chống dịch…

Có thể thấy, sự động viên, hỗ trợ của Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đối với các y bác sĩ, người lao động trong ngành lúc này là vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần nhân văn đoàn kết, đùm bọc như truyền thống tốt đẹp vốn có của người dân Việt Nam. Hơn hết điều này thể hiện vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn trước hết và trên hết là luôn nỗ lực chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Kim Tiến

Nguồn :