M
20/08/2020 14:49

Tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học; hạn chế tổ chức hội họp khi chưa cần thiết; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng và tăng cường các hoạt động trực tuyến để giải quyết công việc của đơn vị.

Đừng lơ là, chủ quan!
Tiếp tục kích hoạt hệ thống phòng, chống dịch từ cơ sở
Giúp người dân nâng cao ý thức pháp luật

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn số 2654/SGDĐT-CNTT gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận/huyện/thị xã, các đơn vị trường học trực thuộc và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

tang cuong cong tac phong chong dich covid 19
Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần thực hiện khai báo y tế theo quy định. (Ảnh minh họa: P.T)

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Công văn số 3906/UBND-KGVX ngày 14/8/2020, Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 18/8/2020; Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thành ủy Hà Nội, Ủy ban nhân dân và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố.

Đồng thời tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng, hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc.

Ngoài ra, các đơn vị cần thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: Trang bị phòng hộ cho nhân viên, thiết bị đo thân nhiệt, xà phòng, nước sạch, dung dịch sát khuẩn theo đúng quy định.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cần thực hiện khai báo y tế theo quy định; khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người trong trường học; hạn chế tổ chức hội họp khi chưa cần thiết; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng và tăng cường các hoạt động trực tuyến để giải quyết công việc của đơn vị.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo về mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt Bluezone trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

T.P

Nguồn :