M
20:37 | 13/02/2020

Tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại

(LĐTĐ) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có Công văn số 406/BGDĐT-GDTC gửi Giám đốc Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố; Thủ trưởng các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh, sinh viên đi học trở lại.

tang cuong bien phap phong chong dich benh covid 19 khi hoc sinh sinh vien di hoc tro lai Thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" để phòng, chống Covid-19
tang cuong bien phap phong chong dich benh covid 19 khi hoc sinh sinh vien di hoc tro lai Bộ Y tế đồng hành cùng tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch bệnh Covid-19
tang cuong bien phap phong chong dich benh covid 19 khi hoc sinh sinh vien di hoc tro lai Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính tỉnh Vĩnh Phúc sắp đi vào hoạt động

Công văn nêu rõ: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người học và giúp nhà trường có thời gian chuẩn bị các điều kiện phòng, chống dịch; thời gian qua, hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên nghỉ học đến ngày 16/2.

Các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cũng chủ động điều chỉnh lịch học của sinh viên sau Tết Nguyên đán.

tang cuong bien phap phong chong dich benh covid 19 khi hoc sinh sinh vien di hoc tro lai
Cán bộ y tế phun thuốc khử trùng tại trường học.

Sau khi xin ý kiến chuyên môn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT yêu cầu Giám đốc Sở GD&ĐT; Giám đốc đại học, học viện; Hiệu trưởng các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trung cấp sư phạm tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời tham mưu Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tăng cường nhân lực y tế cho trường học; bố trí đủ nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản chỉ đạo đến từng nhà trường; thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo chuyên môn của Bộ Y tế về các nội dung cần thực hiện trước, trong và sau khi cho học sinh trở lại trường học.

Theo Bộ GD&ĐT, đối với các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh (nước sạch và xà phòng); hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Bên cạnh đó, phải có kế hoạch tăng cường tuyên truyền, phổ biến về dịch bệnh Covid-19, giúp cho học sinh biết cách phòng bệnh.

Đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bệnh, ngoài yêu cầu trên, cần tiếp tục theo dõi sát tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại khi đã có các biện pháp phòng bệnh, bảo đảm trường hợp nhiễm bệnh đã được tiến hành cách ly và không phát sinh ca mới.

P.T

Nguồn :