M
13:16 | 29/03/2019

Tâm hồn hoàn hảo của người tôi yêu

(LĐTĐ) Một tâm hồn hoàn hảo, sẽ luôn nghĩ tới một cuộc sống hoàn hảo, sở hữu một tình yêu hoàn hảo và đoạn kết dành cho họ là hoàn hảo.  

tam hon hoan hao cua nguoi toi yeu Con đường nào thì cũng sẽ tốt hơn đi cùng tôi
tam hon hoan hao cua nguoi toi yeu Tình yêu ấy tôi trao người hết

Tâm hồn hoàn hảo là tâm hồn biết rung động trước những điều vụn vặt nhưng đáng trân trọng trong cuộc sống thường nhật bộn bề đầy bon chen những khói bụi và rầu rĩ: giọt sương đang chơi vơi nơi đầu ngọn lá, chú chim hót líu lo đón chào ngày mới, ánh nắng đầu tiên chạy trên mặt đất, hay lớn hơn là nụ cười tươi rói của bà bán rau đầu ngõ với những ngón tay đen đen, tiếng xèo xèo của cô bán bánh chuối với tiếng nói đậm mùi dầu mỡ...

Người tôi yêu, là một người có tâm hồn hoàn hảo như vậy...

Em thức dậy trong ánh bình minh tròn đầy bất tận. Khoảnh khắc cô ấy đi chân trần xuống nền đất lành lạnh sau một đêm mùa thu, tôi cảm tưởng chân em như ngọn đũa thần kì, đi tới đâu mặt đất đâm nở muôn hoa ra tới đó.

tam hon hoan hao cua nguoi toi yeu
Em có một tâm hồn thật đẹp, thật trong suốt, nhưng không có nghĩa là tâm hồn ấy mỏng manh và dễ vỡ. (ảnh minh họa: Phương Huyền)

Em lấy tay vén tấm rèm lên mà như vén cả màn đêm hiu quạnh, khiến nắng tràn từ đường vào tổ ấm của hai chúng tôi.

Em mời gọi buổi sáng, chiếu rọi vào tâm hồn còn đang mê man chưa tỉnh hẳn của tôi. Nhất là những đêm tôi mất ngủ, trằn trọc mãi không thôi, như thể có cả ngàn tấn ưu phiền đang đè nặng lên đôi vai gầy vốn đã phải cõng trăm ngàn thứ việc.

Em nhẹ nhàng vén tấm màn đen u buồn trong tim tôi, nhẹ và dễ như kéo một tấm rèm, rồi cô ngồi vào trong đó, quét dọn sạch những đám bụi ưu phiền đang ngang nhiên án ngữ trong tâm khảm tôi.

Nụ cười em, chao ôi là ngọt ngào và hồng phúc! Nếu trái đất này một ngày mọi nguồn nước đều mất sạch, ao hồ, sông suối, hay ngay đến cả đại dương bao la ngoài kia khô cằn nước, thì nụ cười em như cơn mưa rào ngày hạ, tưới mát tâm hồn khô cằn, nứt nẻ đầy vết chân chim của tôi và cả trần gian ngoài kia. Mắt em nhìn tôi luyến ái, khiến tôi chao đảo trước đất trời đang bừng nở rộ quanh em...

Em có một tâm hồn thật đẹp, thật trong suốt, nhưng không có nghĩa là tâm hồn ấy mỏng manh và dễ vỡ. Em tinh tế, nhạy bén trong từng đường nét, em dễ dàng rung động trước chú mèo nhỏ đang liếm láp trên mái đình, em dễ dàng thổn thức khi gặp cậu bé mù đang dò dẫm từng bước lên xe buýt. Rồi em dễ dàng thốt lên, ôi cuộc đời, chao ôi là buồn, và dù chỉ một chút thôi, em cũng muốn buồn đỡ cho mỗi người một ít, để họ biết được cuộc đời này hạnh phúc là thế nào...

Em mạnh mẽ hơn bất kì người phụ nữ nào tôi từng biết. Em bình tĩnh xử lý đầy lí trí và thông minh khi gặp những kẻ lừa đảo trắng trợn, muốn lợi dụng em hòng chiếm đoạt những giá trị tươi sáng, em bảo vệ đứa nhóc tì bị bắt nạt ở công viên bằng cái chống nạnh đầy thách thức và đôi mắt sáng quắc đầy vẻ hăm dọa, không chút lùi bước, em đứng lên nhường ghế cho chị gái đang bầu bí trên xe buýt dù đi học cả ngày rất mệt và xe buýt thì rất đông...

Người tôi yêu, có một tâm hồn thánh thiện như vậy.

Em chẳng buồn ích kỉ mà giữ tâm hồn ấy cho riêng mình. Em lan tỏa nó, chia sẻ nó, tưới nó lên những mầm non tí xíu, nhỏ từng giọt vào những phiến lá già đã sắp ùa tàn. Em gieo tâm hồn mát mẻ, trong lành ấy vào những tâm hồn lạnh buốt, khắc khoải và những tâm hồn bừng bừng lửa cháy, không chút hoài nghi.

Em giống như thiên thần tuyệt vời nhất trong các thiên thần, được thượng đế tin tưởng gửi trao xuống trần gian để lan tỏa tâm hồn tươi đẹp của em cho nhân loại.

Và tôi, người may mắn nhất trong các loại may mắn, đã được em tin tưởng dành cho tình yêu thuần khiết vô ngần.

Ý An

Nguồn :