Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Suốt nhiều năm qua, nhắc đến cô giáo Đỗ Thị Nhàn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tiên Phong (huyện Ba Vì, Hà Nội) mọi người đều có chung nhận xét rằng đây là một tấm gương về nhà giáo tiêu biểu, người cán bộ quản lý, Chủ tịch Công đoàn cơ sở gương mẫu và luôn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Nữ giáo viên Địa lý luôn hết mình vì học sinh thân yêu Phát huy vai trò giám sát, xây dựng chế độ chính sách cho người lao động Ba Vì: Nâng cao kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

Cô giáo Đỗ Thị Nhàn sinh năm 1972, hiện trú tại xã Tiên Phong. Nhắc đến những năm tháng gắn với sự nghiệp trồng người, cô giáo Đỗ Thị Nhàn chia sẻ, với lòng yêu nghề mến trẻ ngay từ sớm cô đã dành tình cảm đặc biệt cho các em bé và có niềm đam mê sư phạm.

Vào nghề từ tháng 6/1993 đến nay, cô Nhàn đã có hơn 30 năm công tác, cho dù ở cương vị nào cô cũng là người đi đầu trong mọi phong trào hoạt động, phấn đấu hết mình vì sự nghiệp trồng người.

Với cương vị là một đảng viên và giữ chức danh Phó Hiệu trưởng cô giáo Đỗ Thị Nhàn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cô luôn nỗ lực cùng với Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng Trường Mầm non Tiên Phong trở thành tập thể đoàn kết gắn bó, là đơn vị giáo dục có chất lượng và uy tín trong cấp học, gương mẫu trong các hoạt động phong trào của Ngành.

Tấm gương về nhà giáo tận tâm vì sự nghiệp trồng người
Cô giáo Đỗ Thị Nhàn - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Tiên Phong (thứ 4 từ phải qua) được Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì khen thưởng trong dịp huyện Ba Vì sơ kết công tác thi đua khen thưởng 9 tháng đầu năm.

Trong những năm qua, Trường Mầm non Tiên Phong cũng như cá nhân cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã đạt được rất nhiều thành tích. Trong phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm, cá nhân cô đạt giải A cấp Huyện, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Cô là cá nhân điển hình tiêu biểu trong phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đạt tiêu chuẩn Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm, giai đoạn 2017 - 2021”.

Trong năm học vừa qua, cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã góp phần cùng Ban Giám hiệu xây dựng Hội đồng sư phạm nhà trường thành một tập thể đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm, chuyên môn vững vàng. Với sự tâm huyết của nhà giáo, cô đã chỉ đạo giáo viên ứng dụng phương pháp dạy học tiên tiến STEAM vào các hoạt động để dạy trẻ.

Không chỉ vậy, cô Đỗ Thị Nhàn cũng luôn tận tình hướng dẫn giáo viên vận dụng nhiều phương pháp đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, hưởng ứng các cuộc vận động và phong trào thi đua của Ngành Giáo dục.

Với cương vị là Chủ tịch Công đoàn, cô giáo Đỗ Thị Nhàn luôn quan tâm đến hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, cảm thông chia sẻ, tạo điều kiện để họ yên tâm công tác tốt.

Năm học 2022 - 2023, Trường Mầm non Tiên Phong được xây dựng mới và có rất ít cây xanh. Cô Đỗ Thị Nhàn đã phát động đoàn viên, giáo viên xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn;

Không chỉ vậy, với tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết và yêu nghề, cô đã cùng Ban Giám hiệu nỗ lực và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ủng hộ cây xanh để xây dựng môi trường “xanh” trong khuôn viên trường. Cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã vận động được 30 cây hoa, cây ăn quả các loại và phù hợp trồng trong trường mầm non số tiền là 3.500.000 đồng.

Nhờ sự nỗ lực của cá nhân Phó Hiệu trưởng năng động cùng tập thể giáo viên, nhân viên trong trường, giờ đây Trường Mầm non Tiên Phong đã khang trang sạch đẹp, những luống hoa, vườn cây ăn quả đã được trồng và quy hoạch gọn gàng, đẹp mắt.

Với khuôn viên trường khang trang, Trường Mầm non Tiên Phong đã giành giải Nhất cấp tiểu khu và đạt giải Ba cấp huyện trong cuộc thi “Xây dựng môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”. Tinh thần và cách làm việc của cô giáo Đỗ Thị Nhàn đã được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh trong nhà trường và nhân dân địa phương tin tưởng, ghi nhận.

Không chỉ năng động về công tác quản lý, điều ít ai biết là cô giáo Đỗ Thị Nhàn còn rất nhiệt huyết gương mẫu trong mọi công việc của thôn xóm, đặc biệt cô còn có tài lẻ là vẽ tranh bích họa rất đẹp.

Trong năm qua, hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng và gìn giữ thôn ngõ xóm sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn” của cấp trên phát động, địa phương nơi cô Nhàn sinh sống đã đứng đầu xã trong phong trào. Bản thân cô không ngại khó khăn vất vả, tranh thủ hàng đêm vẽ tranh tường bích họa ủng hộ cho thôn xóm theo các tuyến đường của thôn. Kết quả, cô Nhàn đã vẽ được 500m2 tranh tường bích họạ cho thôn với tổng 200 ngày công trị giá 50.000.000 đồng. Năm 2023 cô được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt”.

Phùng Thị Thiện

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Sẵn sàng cho Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 17/1/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Kế hoạch số 179/KH-TLĐ ngày 3/3/2022 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028, đến nay, các nội dung công việc chuẩn bị tổ chức Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam đã cơ bản hoàn thành.
Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Lao động nữ mang thai vi phạm kỷ luật lao động có bị xử lý hay không?

Bộ luật Lao động năm 2019 quy định, người sử dụng lao động không được xử lý kỷ luật lao động đối với lao động nữ mang thai; lao động nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng.
“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

“Tháo gỡ” khó khăn xây dựng thành phố thông minh

(LĐTĐ) Hà Nội đang chịu áp lực lớn giải bài toán xây dựng thành phố thông minh để phát triển kinh tế - xã hội xứng tầm Thủ đô. Trong khi Thành phố phải đối mặt với những thách thức không nhỏ như: Dân số đông, gia tăng cơ học một cách nhanh chóng, những vấn đề bất cập do hạ tầng giao thông chưa kịp phát triển để đáp ứng tốc độ đô thị hóa; ô nhiễm môi trường và các vấn đề liên quan đến cấp, thoát nước, xử lý ngập nước…
Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

Xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm

(LĐTĐ) Chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh đã trở thành xu hướng tất yếu, khách quan và đang tác động mạnh mẽ đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, thúc đẩy chuyển đổi và xuất hiện các hình thái mới trong quản lý, vận hành, phát triển kinh tế - xã hội cũng như quản trị quốc gia. Theo các chuyên gia, việc xây dựng thành phố thông minh lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm là vấn đề đặt ra hàng đầu.
Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Kỳ 2: Vẫn còn nhiều bất cập cần tháo gỡ

Thực tế cho thấy, dù được quan tâm, phát triển đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hoá, tuy nhiên hiện hệ thống thiết chế văn hoá cơ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần được tháo gỡ.
34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

34 đại biểu ngành Y tế dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(LĐTĐ) Đoàn đại biểu ngành Y tế đi dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam gồm 34 công đoàn viên tiêu biểu thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam và Công đoàn ngành y tế các tỉnh, thành phố, các bệnh viện, trường, công ty dược.
Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

Thúc đẩy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp

(LĐTĐ) Chiều 29/11, Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo với chủ đề "Thúc đầy chuyển đổi số báo chí góp phần phục vụ hiệu quả hoạt động của Bộ, ngành Tư pháp". Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý báo chí, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các nhà báo đã cùng chia sẻ kinh nghiệm để Bộ Tư pháp tiếp thu, tham khảo phục vụ việc xây dựng kế hoạch chuyển đổi số báo chí.

Tin khác

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

Nguyên cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết mình với công việc thiện nguyện

(LĐTĐ) Xem việc làm thiện nguyện là niềm vui cuộc sống, suốt nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Hằng, nguyên Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm) luôn miệt mài tham gia các hoạt động cộng đồng. Với cái tâm và tấm lòng của mình, bà đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” phong trào từ thiện, nhân đạo tại địa phương.
Giữ mãi ngọn lửa nghề

Giữ mãi ngọn lửa nghề

(LĐTĐ) Định hướng phát triển giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 - 2030 được Đại hội XIII của Đảng xác định: “Tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và trọng dụng nhân tài”. Ở Thủ đô Hà Nội, mỗi nhà giáo, bằng những cách khác nhau, đã và đang tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục bằng sự tận tâm, tận lực và trách nhiệm.
Cô giáo có duyên với các giải thưởng

Cô giáo có duyên với các giải thưởng

(LĐTĐ) Hơn 25 năm gắn bó với nghề giáo, ở mọi cương vị công tác, cô giáo Khuất Thị Hòa (hiện công tác tại Trường THCS Sơn Tây, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) luôn nỗ lực học tập, trau dồi kiến thức, tự đổi mới, sáng tạo để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
Chuyện về bà Hồng “ma túy”

Chuyện về bà Hồng “ma túy”

(LĐTĐ) Nhắc đến Câu lạc bộ B93 (CLB B93) phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, nhiều người dân ở đây đều tin tưởng ủng hộ, nhất là những gia đình có con em trót sa vào tệ nạn ma túy hay nhiễm HIV. Hơn 30 năm qua, bà An Thị Hồng với vai trò là Chủ nhiệm CLB B93 cùng các thành viên trong CLB giúp người nghiện tránh xa ma túy, tạo công ăn việc làm, ổn định cuộc sống.
Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

Tấm gương điển hình trong phong trào “Sáng kiến sáng tạo”

(LĐTĐ) Sau hơn 6 năm gắn bó với công việc nghiên cứu, phát triển tại Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam, chi nhánh Xuân Mai - Hà Nội, Nguyễn Đức Thái (sinh năm 1995) đã vinh dự được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng vì có thành tích trong phong trào “Sáng kiến, sáng tạo trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) Thủ đô” năm 2023. Những sáng kiến, cải tiến của anh Thái không chỉ giúp tiết giảm công sức lao động, mà còn góp phần làm lợi cho doanh nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.
Nữ hiệu trưởng mang tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Nữ hiệu trưởng mang tâm huyết với sự nghiệp trồng người

(LĐTĐ) Trách nhiệm, tâm huyết với nghề, hết lòng vì sự nghiệp đổi mới giáo dục và đồng cảm, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn là điều khiến đồng nghiệp, học sinh và cả phụ huynh tin yêu, nể phục ở cô giáo Cao Thị Phương Mai - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội).
Người đi “xây nhà” cho rác tái chế

Người đi “xây nhà” cho rác tái chế

(LĐTĐ) Tổ dân phố số 3, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội hiện có 3 chiếc tủ ghi “Điểm thu gom rác thải tái chế xây dựng quỹ hội”. Đây là sản phẩm do ông Lê Đức Hạnh, người dân trong tổ dân phố chế tạo ra để gom rác thải khó phân hủy trước khi được mang đi tái chế.
Nữ công nhân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

Nữ công nhân tâm huyết, trách nhiệm với công việc

(LĐTĐ) Gần 12 năm gắn bó với Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam (Khu Công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Hà Nội), chị Nguyễn Thị Xuyến không chỉ được biết đến là một công nhân luôn nỗ lực trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, mà còn là người thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng cho không ít đồng nghiệp khác.
"Thủ lĩnh" Công đoàn luôn hết lòng vì người lao động

"Thủ lĩnh" Công đoàn luôn hết lòng vì người lao động

(LĐTĐ) “Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm và được công nhân tin yêu, tín nhiệm” - đó là những lời nhận xét chân thành của đồng nghiệp, đoàn viên, người lao động dành cho chị Phạm Thị Bích Hải - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH ToTo Việt Nam. Với hơn 10 năm đảm nhiệm vị trí “thủ lĩnh” Công đoàn Công ty, chị Hải luôn trách nhiệm và tích cực với các hoạt động nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động.
Những tấm gương bình dị mà cao quý

Những tấm gương bình dị mà cao quý

(LĐTĐ) Họ là những người phụ nữ đã cao tuổi nhưng luôn hết mình với công tác xã hội. Với những đóng góp nhỏ bé nhưng rất đáng ghi nhận, họ xứng đáng là những tấm gương sáng, bình dị mà cao quý.
Xem thêm
Phiên bản di động