Sôi nổi Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phường Quán Thánh năm 2022
| Chủ động phòng, chống cháy nổ từ cơ sở 4 người thoát nạn trong vụ cháy nhà số 378 phố Phúc Tân Kịp thời hướng dẫn 9 người thoát nạn trong đám cháy tại quận Bắc Từ Liêm |
Phát biểu khai mạc Hội thao, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh Võ Hồng Vinh cho biết, thực hiến Kế hoạch số 183/KH-UBND của UBND quận Ba Đình, phường Quán Thánh đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022. Hội thao là dịp để nâng cao ý thức trách nhiệm và kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ cho lực lượng bảo vệ dân phố, đội PCCC cơ sở.
![]() |
| Chủ tịch UBND phường Quán Thánh Võ Hồng Vinh tặng cờ cho Đội giành giải Nhất tại Hội thao. |
Đồng thời, nâng cao vai trò, trách nhiệm của toàn bộ hệ thống chính trị cũng như của người dân trong thực hiện tốt công tác PCCC. Góp phần xây dựng phong trào toàn dân PCCC; tạo sự chuyển biến tích cực trong tổ chức thực hiện công tác PCCC; hạn chế thấp nhất số vụ cháy, thiệt hại do cháy gây ra; bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng tài sản của nhân dân.
“Thông qua Hội thao nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về công tác PCCC, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và tự giác chấp hành các quy định về PCCC, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội; góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn”, Chủ tịch UBND phường Quán Thánh nhấn mạnh.
![]() |
| Tham gia Hội thao năm nay có 8 đội thi với 56 vận động viên đến từ lực lượng PCCC dân phòng của các tổ dân phố. |
Tham gia Hội thao năm nay có 8 đội thi với 56 vận động viên đến từ lực lượng PCCC dân phòng của các tổ dân phố. Các vận động viên đã cùng nhau thi đấu nội dung: Đội hình chữa cháy, cưa cây, cứu người bị nạn trong môi trường nhiều khói khí độc, sơ cấp cứu và cứu tài sản.
Các vận động viên thi đấu sử dụng trang bị bảo hộ cá nhân và sử dụng các trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện chữa cháy theo quy định của Ban tổ chức Hội thao. Tất cả các phần dự thi đều đảm bảo yêu cầu, có thời gian hoàn thành tốt, không xảy ra tai nạn đáng tiếc. Với tinh thần nhiệt tình, sôi nổi, các đội đã cống hiến cho Hội thao năm nay những tình huống xử lý nhịp nhàng, nhanh nhẹn, thể hiện sự chuyên nghiệp và độ chính xác cao.
![]() |
| Các vận động viên đã cùng nhau thi đấu nội dung: Đội hình chữa cháy, cưa cây, cứu người bị nạn trong môi trường nhiều khói khí độc, sơ cấp cứu và cứu tài sản. |
Là người trực tiếp tham gia Hội thao, ông Nguyễn Hữu Sự - Tổ trưởng Tổ dân phố số 7 (phường Quán Thánh) chia sẻ: “Chúng tôi là người dân, rất quan tâm đến công tác PCCC trên địa bàn. Tôi cho rằng, việc tổ chức Hội thao, cũng như các buổi tập huấn trên địa bàn có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ ngay từ cơ sở. Đồng thời, nâng cao ý thức người dân trong công tác PCCC, góp phần hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra”.
Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho Đội của Tổ dân phố số 5; trao 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. Đội tuyển đạt giải nhất Hội thao cấp phường sẽ dự thi Hội thao cấp quận sẽ tổ chức trong thời gian tới.
| Phát biểu tại Hội thao, Đại úy Nguyễn Đức Thắng - Phó Trưởng Công an quận Ba Đình cho biết, thời gian qua, Công quan quận Ba Đình đã chủ động triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân PCCC. Đặc biệt, chú trọng nâng cao vai trò của lực lượng tại chỗ cũng như chính người dân trong việc chủ động PCCC và cứu nạn cứu hộ; kịp thời chữa cháy ngay từ ban đầu; làm tốt phương châm 4 tại chỗ… Theo kế hoạch 183/KH-UBND của UBND quận Ba Đình, mỗi phường sẽ tổ chức 1 Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để từ đó chọn ra 1 đội xuất sắc nhất tham dự Hội thao cấp quận sẽ được tổ chức vào đầu tháng 10 năm nay. Phường Quán Thánh là đơn vị đầu tiên tổ chức Hội thao. |
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Vietjet bay hàng ngày giữa TP.HCM và Manila với 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
Hà Nội: Đổi mới, nâng cao chất lượng quản lý thuế
Hội đồng nhân dân xã Gia Lâm thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Từ 1/7/2026, Hà Nội sẽ triển khai thí điểm vùng phát thải thấp trong khu vực Vành đai 1
Lễ tôn vinh doanh nhân - doanh nghiệp Thăng Long 2025 sẽ diễn ra vào ngày 28/12
Giải thưởng “Vinh danh người truyền lửa”: Tôn vinh những con người bình dị mà phi thường
Đại hội Công đoàn Bệnh viện Phục hồi chức năng nhiệm kỳ 2025 - 2030
Tin khác
Công an Hà Nội sẻ chia cùng đồng bào khắc phục hậu quả bão lũ
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 06/10/2025 14:42
Chiến sĩ Công an Thủ đô tận tụy, trung thực và gần dân
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 22/09/2025 09:35
Công an Hà Nội tăng tốc chuyển đổi số
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 15/09/2025 14:40
Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông đầu năm học mới
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 11/09/2025 06:30
Lực lượng Công an phường tăng cường công tác quản lý cư trú
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 10/09/2025 10:29
Công an Hà Nội triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 09/09/2025 15:41
Dấu ấn Cảnh sát giao thông Hà Nội
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 07/09/2025 07:58
Kịp thời cứu một phụ nữ lên cơn co giật tại khu vực chờ xem diễu binh
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 02/09/2025 07:12
Công an Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 29/08/2025 15:01
Công an Thủ đô quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn sự kiện A80
Công an Thủ đô thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy 29/08/2025 11:15



