M
23/04/2020 07:23

Sở GTVT TPHCM thông báo khẩn, cấm cả taxi và xe hợp đồng

Toàn bộ hoạt động xe buýt, xe khách, taxi và xe hợp đồng, du lịch tại TPHCM vẫn tiếp tục dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

so gtvt tphcm thong bao khan cam ca taxi va xe hop dong Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chuyển sang giai đoạn chống dịch dài hơi hơn
so gtvt tphcm thong bao khan cam ca taxi va xe hop dong Hà Nội nới lỏng cách ly xã hội nhưng nghiêm cấm quán nước vỉa hè và tụ tập đông người
so gtvt tphcm thong bao khan cam ca taxi va xe hop dong
Taxi tại TPHCM vẫn bị cấm hoạt động từ ngày 23.4 đến khi có thông báo mới. Ảnh: Minh Quân

Trước đó, chiều tối ngày 22.4, Sở GTVT thông báo đối với loại hình taxi, xe du lịch và hợp đồng dưới 9 chỗ được phép hoạt động trở lại từ ngày 23.4. Còn đối với xe buýt, xe khách tuyến cố định, xe du lịch, hợp đồng (trừ loại dưới 9 chỗ) vẫn tiếp tục ngưng hoạt động đến ngày 3.5.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất tối ngày 22.4, Sở GTVT TPHCM cho biết trong thời gian chờ Thủ tướng Chính phủ và UBND TPHCM có chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, toàn bộ hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ trên địa bàn TPHCM tiếp tục tạm ngưng.

Cụ thể, các tuyến vận tải hành khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm cả loại hình ứng dụng công nghệ như Grab...), và xe du lịch tiếp tục ngưng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Những phương tiện được phép hoạt động là trường hợp đặc biệt như vì lý do công vụ, xe chở thực phẩm, nhu yếu phầm cần thiết... Đồng thời, các chuyến xe thuộc trường hợp này vẫn phải đảm bảo yêu cầu về việc khử trùng xe trước và sau khi đón trả khách, không vận chuyển quá 50% sức chứa và không quá 20 người mỗi chuyến. Tài xế, nhân viên phục vụ và hành khách bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Theo Minh Quân/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/so-gtvt-tphcm-thong-bao-khan-cam-ca-taxi-va-xe-hop-dong-800455.ldo

Nguồn :