Sẽ tạm dừng khai thác tàu thủy từ TP.HCM - Côn Đảo
| Sẽ có tuyến vận tải hành khách đường biển từ TP.HCM đi Côn Đảo Đưa vào hoạt động tuyến vận tải đường thủy TP.HCM - Côn Đảo Để Côn Đảo mãi xanh |
Theo Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM: Vừa qua đơn vị này nhận được văn bản của Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc thông báo tạm dừng khai thác từ ngày 12/7 đến 17/7/2024 cho cả 2 tuyến TP.HCM - Côn Đảo và Vũng Tàu - Côn Đảo do thời tiết xấu. Mặt khác, Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc cũng có thông báo dừng chạy kể từ ngày 29 đến 31/7/2024 cho đến khi có thông báo mới.
![]() |
| Tuyến vận tải hành khách cố định từ TP. HCM - Côn Đảo chính thức khai thác từ ngày 15/5/2024. |
Vào mùa mưa bão, gần đây có các vùng áp thấp nhiệt đới hình thành trên biển Đông nên các tuyến vận tải hành khách từ bờ ra các đảo khác như Phú Quốc, Phú Quý và các khu vực khác trên cả nước cũng phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách.
Theo lý giải của Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc: Việc tạm dừng khai thác là do từ tháng 7/2024 trở đi điều kiện thời không thuận lợi, người dân đi tàu dễ bị say sóng dẫn đến ít lựa chọn tuyến này để đến huyện Côn Đảo, do đó số lượt hành khách sẽ giảm đáng kể.
Việc tạm dừng khai thác cũng nhằm đảm bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình khai thác, vận hành của tàu trên tuyến. Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc sẽ thông báo lịch chạy tàu trong thời gian tới khi thời tiết thuận lợi.
Sở GTVT cho biết, sẽ phối hợp với Cảng vụ Hàng hải TP.HCM trao đổi với doanh nghiệp để đánh giá tình hình và sẽ tìm các giải pháp để khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, cũng như hành khách đi lại thuận lợi với chi phí hợp lý.
Theo Sở GTVT TP.HCM: Tuyến vận tải hành khách cố định từ bờ ra đảo lộ trình TP. HCM - Côn Đảo và ngược lại do Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc khai thác từ ngày 15/5/2024 với phương tiện là tàu Thăng Long, sức chở 1.017 hành khách, thời gian hành trình là 4 giờ 50 phút. Sau hơn 2 tháng hoạt động, tuyến vận tải hành khách cố định từ TP.HCM - Côn Đảo và ngược lại đã phục vụ được 12.134 hành khách từ cảng bến đi Hiệp Phước (TP.HCM) và 11.466 khách cảng bến đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).
Đây là tuyến lần đầu tiên thử nghiệm nên dự báo của doanh nghiệp về sản lượng hành khách chưa chính xác. Hiện tại sản lượng hành khách chỉ đạt từ 30% - 40% công suất khai thác của tàu Thăng Long. Ngày thường bình quân đạt 190 hành khách/chuyến (đạt 19% công suất); ngày thứ 7, chủ nhật bình quân đạt 650 hành khách/chuyến (đạt 65% công suất). Ngoài ra đây là loại hình kinh doanh vận tải công cộng, cần một thời gian để tạo lập thói quen đi lại kết hợp nâng chất lượng dịch vụ mới thu hút được hành khách.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 8/1: Trời rét đậm, nhiệt độ chênh lệch ngày và đêm
Xã Thượng Phúc ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026
Đại hội XIV của Đảng được chuẩn bị chu đáo, an ninh, an toàn, đúng quy định
Dưới “mái nhà” đại đoàn kết toàn dân tộc, làm nên những mùa xuân
Phường Nghĩa Đô kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy tại ngõ 82 Trần Cung
Tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh tại Hà Nội giảm mạnh
Những điều cần biết khi tham gia các kỳ thi riêng
Tin khác
Tăng cường xử lý xe quá tải, bảo vệ hạ tầng giao thông dịp cuối năm
Giao thông 07/01/2026 15:20
Hà Nội tăng tốc giải phóng mặt bằng xây dựng 7 cầu qua sông Hồng
Giao thông 07/01/2026 12:54
Khát vọng xây dựng Thủ đô xứng tầm
Giao thông 07/01/2026 11:28
Hành động quyết liệt để kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc tại các đô thị lớn
Giao thông 06/01/2026 22:05
Hà Nội giảm tai nạn giao thông, đồng loạt tháo gỡ các “điểm nghẽn” đô thị
Giao thông 06/01/2026 19:52
Tập trung giải phóng mặt bằng 7 cây cầu vượt sông Hồng, bảo đảm tiến độ các công trình trọng điểm
Giao thông 05/01/2026 22:00
Trên những công trường “không ngủ” của Thủ đô
Giao thông 05/01/2026 20:51
Transerco đồng bộ giải pháp, giữ vững chất lượng vận tải dịp Tết Dương lịch 2026
Giao thông 05/01/2026 16:32
Ngày cuối kỳ nghỉ Tết Dương lịch: Người dân trở lại thành phố an toàn, thông suốt
Giao thông 04/01/2026 22:03
Hà Nội: Nhiều tuyến đường hạn chế phương tiện hoạt động trong giờ cao điểm
Giao thông 04/01/2026 21:51

