Sân chơi bổ ích cho người lao động thời dịch bệnh

(LĐTĐ) Sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi, cuộc thi trực tuyến “Giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả” do Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức đã kết thúc tốt đẹp, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; với chất lượng bài thi được đánh giá cao.
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, tặng quà công nhân môi trường bị tai nạn giao thông Trao 40 suất quà cho công nhân môi trường đang bám địa bàn cách ly y tế Vui khỏe, an toàn cho công nhân, viên chức, lao động trong mùa dịch Covid-19

Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm của người lao động, đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong công tác an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, vì sức khỏe của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và cộng đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả” tới toàn bộ đoàn viên, CNVCLĐ tại 82 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong thời gian từ ngày 31/8/2021 đến 5/9/2021.

Sân chơi bổ ích cho người lao động thời dịch bệnh
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mong muốn toàn thể đoàn viên, người lao động trong ngành cùng nỗ lực góp sức và lan tỏa những kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Theo bà Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội, dù chỉ triển khai trong thời gian chưa đầy 1 tuần nhưng Ban tổ chức đã nhận được 85 tác phẩm dự thi với tổng 25.488 lượt like và 53.179 lượt chia sẻ. Trong đó, có rất nhiều video được đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung và hình thức; có những video giản dị, mộc mạc, gần gũi với đời sống…

“Tất cả các tác phẩm đều lan tỏa những thông điệp ý nghĩa sâu sắc, giúp mọi người thực hiện lời kêu gọi “giãn cách xã hội” với tinh thần lạc quan, vui vẻ, đảm bảo duy trì sản xuất, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Đó cũng là mục đích và ý nghĩa mà cuộc thi hướng đến”, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho hay.

Có thể nói, những video clip “cây nhà, lá vườn” của người lao động ngành Xây dựng Hà Nội đã được đông đảo CNVCLĐ cũng như bạn bè, người thân hưởng ứng, theo dõi, yêu thích. Rất nhiều ý tưởng hay được mọi người nhân rộng như: Cách duy trì sản xuất 3 tại chỗ, 4 tại chỗ hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, những công thức nấu ăn ngon, những bài tập thể thao, các bản nhạc hay… những hoạt động ở nhà chống dịch vẫn vui, bổ ích.

Sự lan tỏa của cuộc thi cũng được thấy rõ qua nhiều tranh luận sôi nổi trên Fanpage của Công đoàn ngành. Đây chính là minh chứng cho việc tham gia cuộc thi một cách nghiêm túc, tâm huyết, mong muốn một sân chơi văn minh, lành mạnh, thú vị và nhiều niềm vui của các CĐCS và CNVCLĐ.

Chia sẻ về cuộc thi, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), cho biết: “Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu phát động, chúng tôi đã vận động đoàn viên, người lao động tham gia. Gần 1 tuần diễn ra cuộc thi cũng là dịp đoàn viên, người lao động có cơ hội giao lưu, tăng cường đoàn kết dù chỉ trong môi trường trên mạng, đồng thời có cơ hội trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để ứng dụng vào công việc và bảo vệ bản thân trong cuộc chiến với dịch Covid-19.

Hình thức thi trực tuyến phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều lao động của Urenco thậm chí phải chung sống với người dân trong vùng dịch. Cuộc thi vừa giúp chúng tôi trang bị kiến thức vừa giúp anh chị em giải tỏa căng thẳng, thêm gắn kết với nhau hơn. Nếu có cuộc thi tương tự như này, chúng tôi sẵn sàng tham gia”.

Còn theo anh Nguyễn Văn Hòa, công nhân Urenco: Cuộc thi giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả, không chỉ giúp chúng tôi biết cách bảo vệ mình hơn trong cuộc chiến với dịch Covid-19 mà còn tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong đơn vị. Hình thức thi sáng tạo tiện lợi, mọi người có thể tận dụng ngay điện thoại của mình để “tỏa sáng” với các sản phẩm mang bản sắc riêng.

Cùng quan điểm với anh Hòa, anh Đỗ Kim Tuấn, công nhân Nhà máy nước Cáo Đỉnh, cho biết: “Anh em công nhân trong công ty rất ủng hộ, quan tâm và tham gia cuộc thi nhiệt tình. Với tác phẩm “Những ngày làm việc 4 tại chỗ”, chúng tôi đến với cuộc thi không chỉ muốn chia sẻ về công việc của mình mà còn muốn mang đến thông điệp về phòng, chống dịch để mọi người cùng nhau biết cách bảo vệ bản thân hơn”.

Sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi, trong 85 tác phẩm tham dự đã có có 9 giải xuất sắc nhất, 9 giải xuất sắc và 8 giải thưởng nổi bật đã được Ban tổ chức khen thưởng. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội không tổ chức trao giải trực tiếp, mà có quyết định công nhận và chi tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải thông qua CĐCS. Cùng với thông điệp từ cuộc thi, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mong muốn toàn thể đoàn viên, người lao động trong ngành cùng nỗ lực góp sức và lan tỏa những kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Mưa “rớt” bão

Mưa “rớt” bão

(LĐTĐ) Mưa. Những hạt mưa xối xả giật lên từng cơn cùng gió khiến hàng cây bên đường vặn vẹo trông thật đáng thương. Từng đám lá bị gió bứt tung ...
Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

Tìm đầu ra cho OCOP bằng giao thương trực tuyến

(LĐTĐ) Thời điểm hiện tại, nhiều sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) của thành phố Hà Nội đang vào thời điểm thu hoạch, song do dịch bệnh ...
Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

Không để dịch bệnh xâm nhập vào chợ, siêu thị

(LĐTĐ) Chợ và siêu thị là những nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh cao do tập trung đông người. Do đó, việc tăng cường và áp dụng chặt ...
Nỗ lực gìn giữ  và phát huy di sản

Nỗ lực gìn giữ và phát huy di sản

(LĐTĐ) Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám có nên chỉ dừng lại ở một địa điểm tham quan du lịch? Trong bối cảnh hiện đại, ...
Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

Cảnh giác với muôn kiểu lừa đảo trên mạng xã hội

(LĐTĐ) Sử dụng mạng xã hội đang mang lại nhiều tiện ích cho cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó, không ít đối tượng phạm tội đã lợi dụng mạng xã ...
Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

Không nên tự do thái quá trong âm nhạc “Indie”

(LĐTĐ) Vài năm trở lại đây, nhạc Indie đang có bước chuyển mình vô cùng mạnh mẽ... Dòng nhạc lạ mà quen này không chỉ phổ biến từ US-UK cho đến ...
Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

Phủ vắc xin phòng dịch cho phụ nữ mang thai

(LĐTĐ) Thời gian qua, Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 diện rộng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn, với mong muốn sớm ...

Tin khác

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

Triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội

(LĐTĐ) Chiều 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai Đề án thí điểm thành lập Văn phòng đại diện Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội.
Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi Công đoàn dang rộng vòng tay yêu thương

Khi dịch Covid-19 bùng phát, đời sống của đoàn viên Công đoàn và người lao động bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong tình hình đó, tổ chức Công đoàn càng khẳng định vị trí là chỗ dựa tin cậy cho họ. Ghi nhận công tác phòng, chống dịch và các hoạt động chăm lo thiết thực, nghĩa tình của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) là minh chứng sinh động cho điều này.
Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh

(LĐTĐ) Sáng 27/9, đồng chí Nguyễn Phi Thường - Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 LĐLĐ Thành phố đã chủ trì họp giao ban Ban Chỉ đạo để nắm bắt tình hình và tiếp tục chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đồng hành cùng người lao động vượt qua đại dịch

(LĐTĐ) Trước tác động của dịch Covid-19, sự quan tâm kịp thời của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng như Liên đoàn Lao động quận Nam Từ Liêm đã giúp người lao động trên địa bàn quận vơi đi khó khăn, giữ tinh thần lạc quan, cùng chung tay với quận, Thủ đô và đất nước chiến thắng dịch bệnh.
Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

Tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn Thủ đô

(LĐTĐ) Với tinh thần chủ động, quyết liệt đổi mới mạnh mẽ, thực chất tổ chức và hoạt động, ngay từ đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Công đoàn Thủ đô tập trung triển khai nhiều Đề án thí điểm nhằm thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cốt lõi của tổ chức Công đoàn, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.
Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

Tổng LĐLĐ Việt Nam bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm và công tác công đoàn cho giảng viên kiêm chức công đoàn.
Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tích cực đổi mới, hướng hoạt động về cơ sở

(LĐTĐ) Năm học 2021-2022, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội sẽ tập trung triển khai các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn cơ sở (CĐCS); xác định nội dung, phương thức hoạt động để đảm bảo hài hòa giữa việc thực hiện chức năng chăm lo, đại diện, bảo vệ đi đôi với việc động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao…
LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

LĐLĐ huyện Chương Mỹ: Triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

(LĐTĐ) Trong 9 tháng đầu năm 2021, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, nhất là thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động, đồng thời triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm hỗ trợ giúp đỡ những người lao động có hoàn cảnh khó khăn do đại dịch Covid-19.
Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng hơn 200 phần quà, thiết bị học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình đã phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cùng các đơn vị trao tặng 12 thiết bị học tập trực tuyến, 200 phần quà và 40 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Xuyên.
Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

Nỗ lực hỗ trợ người lao động ngành du lịch Thủ đô vượt khó

(LĐTĐ) Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, việc làm, thu nhập của người lao động, trong đó có ngành Du lịch. Thời gian qua, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã tập trung thực hiện công tác chăm lo, đảm bảo đời sống an sinh, hỗ trợ người lao động để chia sẻ khó khăn, vượt qua dịch bệnh.
Xem thêm
Phiên bản di động