Sân chơi bổ ích cho người lao động thời dịch bệnh
Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm của người lao động, đoàn viên Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội trong công tác an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc, vì sức khỏe của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và cộng đồng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã tổ chức cuộc thi trực tuyến “Giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả” tới toàn bộ đoàn viên, CNVCLĐ tại 82 Công đoàn cơ sở (CĐCS), trong thời gian từ ngày 31/8/2021 đến 5/9/2021.
![]() |
| Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mong muốn toàn thể đoàn viên, người lao động trong ngành cùng nỗ lực góp sức và lan tỏa những kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. |
“Tất cả các tác phẩm đều lan tỏa những thông điệp ý nghĩa sâu sắc, giúp mọi người thực hiện lời kêu gọi “giãn cách xã hội” với tinh thần lạc quan, vui vẻ, đảm bảo duy trì sản xuất, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Đó cũng là mục đích và ý nghĩa mà cuộc thi hướng đến”, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội cho hay.
Có thể nói, những video clip “cây nhà, lá vườn” của người lao động ngành Xây dựng Hà Nội đã được đông đảo CNVCLĐ cũng như bạn bè, người thân hưởng ứng, theo dõi, yêu thích. Rất nhiều ý tưởng hay được mọi người nhân rộng như: Cách duy trì sản xuất 3 tại chỗ, 4 tại chỗ hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, những công thức nấu ăn ngon, những bài tập thể thao, các bản nhạc hay… những hoạt động ở nhà chống dịch vẫn vui, bổ ích.
Sự lan tỏa của cuộc thi cũng được thấy rõ qua nhiều tranh luận sôi nổi trên Fanpage của Công đoàn ngành. Đây chính là minh chứng cho việc tham gia cuộc thi một cách nghiêm túc, tâm huyết, mong muốn một sân chơi văn minh, lành mạnh, thú vị và nhiều niềm vui của các CĐCS và CNVCLĐ.
Chia sẻ về cuộc thi, bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco), cho biết: “Ngay từ khi cuộc thi bắt đầu phát động, chúng tôi đã vận động đoàn viên, người lao động tham gia. Gần 1 tuần diễn ra cuộc thi cũng là dịp đoàn viên, người lao động có cơ hội giao lưu, tăng cường đoàn kết dù chỉ trong môi trường trên mạng, đồng thời có cơ hội trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để ứng dụng vào công việc và bảo vệ bản thân trong cuộc chiến với dịch Covid-19.
Hình thức thi trực tuyến phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh. Dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều lao động của Urenco thậm chí phải chung sống với người dân trong vùng dịch. Cuộc thi vừa giúp chúng tôi trang bị kiến thức vừa giúp anh chị em giải tỏa căng thẳng, thêm gắn kết với nhau hơn. Nếu có cuộc thi tương tự như này, chúng tôi sẵn sàng tham gia”.
Còn theo anh Nguyễn Văn Hòa, công nhân Urenco: Cuộc thi giãn cách vui khỏe, an toàn, hiệu quả, không chỉ giúp chúng tôi biết cách bảo vệ mình hơn trong cuộc chiến với dịch Covid-19 mà còn tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị trong đơn vị. Hình thức thi sáng tạo tiện lợi, mọi người có thể tận dụng ngay điện thoại của mình để “tỏa sáng” với các sản phẩm mang bản sắc riêng.
Cùng quan điểm với anh Hòa, anh Đỗ Kim Tuấn, công nhân Nhà máy nước Cáo Đỉnh, cho biết: “Anh em công nhân trong công ty rất ủng hộ, quan tâm và tham gia cuộc thi nhiệt tình. Với tác phẩm “Những ngày làm việc 4 tại chỗ”, chúng tôi đến với cuộc thi không chỉ muốn chia sẻ về công việc của mình mà còn muốn mang đến thông điệp về phòng, chống dịch để mọi người cùng nhau biết cách bảo vệ bản thân hơn”.
Sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi, trong 85 tác phẩm tham dự đã có có 9 giải xuất sắc nhất, 9 giải xuất sắc và 8 giải thưởng nổi bật đã được Ban tổ chức khen thưởng. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội không tổ chức trao giải trực tiếp, mà có quyết định công nhận và chi tiền thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải thông qua CĐCS. Cùng với thông điệp từ cuộc thi, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội mong muốn toàn thể đoàn viên, người lao động trong ngành cùng nỗ lực góp sức và lan tỏa những kiến thức về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 26/12: Đêm không mưa, trời rét
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc kiểm tra tiến độ thi công các công trình, dự án trên địa bàn Thành phố
Đề xuất bỏ sổ kiểm định xe cơ giới, xe máy chuyên dùng
Giấc mơ an cư trong vòng xoáy giá nhà
Tiếp tục nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân
Không gian xanh hòa vào nhịp sống Thủ đô
Hà Nội hướng dẫn chi tiết quy trình ứng cử HĐND Thành phố, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Tin khác
Dấu ấn xung kích của tuổi trẻ phường Hai Bà Trưng
Hội Đoàn thể 21/12/2025 08:47
Đại Thanh tăng cường tuyên truyền phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình
Hội Đoàn thể 14/12/2025 10:12
Bồi đắp niềm tự hào truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam cho thế hệ trẻ phường Yên Nghĩa
Hội Đoàn thể 13/12/2025 17:56
Đẩy mạnh giải ngân Quỹ Hỗ trợ nông dân để giúp hội viên phục hồi sản xuất sau mưa lũ
Hội Đoàn thể 11/12/2025 06:19
Ngày hội lớn của tuổi trẻ Thủ đô Hà Nội
Hội Đoàn thể 27/11/2025 19:14
Hà Nội: Học sinh hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên
Hội Đoàn thể 24/11/2025 16:21
Hàng trăm triệu đồng thiện nguyện hướng về đồng bào vùng lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:12
Phụ nữ Thủ đô “tiếp sức” cho đồng bào vượt qua mưa, lũ
Hội Đoàn thể 24/11/2025 13:08
Phường Hoàn Kiếm chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 19:01
Hội Chữ thập đỏ Hà Nội kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả bão lũ
Hội Đoàn thể 23/11/2025 17:04
