M
03/05/2021 09:52

Quảng Ninh cách ly người từ vùng dịch trở về từ 0h ngày 3/5

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, từ 0h, ngày 3.5.2021, thực hiện cách ly tập trung, hoặc cách ly tại nơi lưu trú, và thực hiện xét nghiệm đối với các trường hợp đi từ địa phương, vùng dịch trở về.

Sáng 3/5, Việt Nam không có ca mắc Covid-19, thế giới thêm gần 577.000 ca TPHCM: Người về từ địa phương khác được cách ly, xét nghiệm ra sao?
Dịp nghỉ lễ 30.4-1.5, Quảng Ninh đón một lượng du khách khá đông. Ảnh: Nguyễn Hùng
Dịp nghỉ lễ 30.4-1.5, Quảng Ninh đón một lượng du khách khá đông. Ảnh: Nguyễn Hùng

Trong đó, người trở về từ tâm dịch: thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ.

Người trở về từ xã có dịch phải thực hiện cách ly tại nhà đủ 7 ngày và tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ, nếu kết quả âm tính có thể đi làm; nếu không xét nghiệm thì thực hiện cách ly đủ 14 ngày.

Người trở về từ huyện có dịch thực hiện khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe; khuyến khích tự xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ từ ngày trở về Quảng Ninh.

Người trở về từ tỉnh có dịch và các tỉnh khác: khai báo y tế, được đi làm và tự theo dõi sức khỏe, khuyến khích xét nghiệm dịch vụ.

Ngoài ra, tất cả những người đến, quay trở lại Quảng Ninh làm việc và sinh sống từ 0h, ngày 3.5 bắt buộc phải khai báo y tế trên trang https://tokhaiyte.vn của Bộ Y tế, đồng thời khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú hoặc cơ quan công tác.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu, những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 phải đến ngay các cơ quan y tế gần nhất, hoặc trạm y tế xã, phường để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Theo Nguyễn Hùng/laodong.vn

https://laodong.vn/xa-hoi/quang-ninh-cach-ly-nguoi-tu-vung-dich-tro-ve-tu-0h-ngay-35-904750.ldo

Nguồn :