M
02/05/2021 09:25

TPHCM: Người về từ địa phương khác được cách ly, xét nghiệm ra sao?

Tối 1/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa phát đi thông báo về chỉ định cách ly, xét nghiệm COVID-19 đối với người từ địa phương khác về TPHCM.

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2: Có thể triển khai 10.000 mẫu xét nghiệm Covid-19/ngày Hà Nội tích cực truy vết ổ dịch Covid-19 ở Đông Anh

Cụ thể, TPHCM sẽ cách ly tập trung đối với người từ 3 thôn của xã Tiền Tiến (huyện Lý Nhân, tỉnh Hưng Yên), bao gồm: Thôn Hoàng Xá, thôn Hoàng Các, thôn Nại Khê. Lực lượng chức năng sẽ giám sát người rời các địa phương này từ ngày 29.4.

Thành phố cũng thực hiện cách ly tập trung, xét nghiệm COVID-19 người rời xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) từ ngày 22.4. Đây là những khu vực đang thực hiện phong toả, cách ly y tế theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) vừa phát đi thông báo về chỉ định cách ly, xét nghiệm COVID-19. Ảnh: HCDC.

Đối với trường hợp từ khu Trung (xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội), thành phố áp dụng lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày kể từ 22.4. Địa phương này có ca bệnh trong thời gian giám sát.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, HCDC đề nghị hành khách đi cùng BN2910 trên chuyến VJ133 từ Hà Nội đến TP.HCM ngày 27.4 thực hiện khai báo y tế tại cơ sở y tế địa phương để được giám sát, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Người dân Thành phố không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh. Tuân thủ phòng bệnh theo thông điệp 5K đặc biệt chú ý việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, hạn chế đến nơi đông người khi không cần thiết.

Theo Thanh Chân/laodong.vn

https://laodong.vn/y-te/tphcm-nguoi-ve-tu-dia-phuong-khac-duoc-cach-ly-xet-nghiem-ra-sao-904438.ldo

Nguồn :