M
17/03/2021 19:35

Quận Thanh Xuân phản hồi báo Lao động Thủ đô về dự án mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng

(LĐTĐ) Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân vừa có công văn phản hồi về bài viết “Hà Nội: Ngổn ngang trên tuyến đường thi công hơn 2 năm vẫn chưa xong”, đăng trên báo Lao động Thủ đô ngày 25/2.

Hà Nội: Ngổn ngang trên tuyến đường thi công hơn 2 năm vẫn chưa xong "Mạng nhện" gây nhức mắt trên phố Vũ Trọng Phụng Quận Thanh Xuân thông báo mở rộng đường Vũ Trọng Phụng

Công văn số 67/BQLDA của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân nêu rõ: Dự án Cải tạo mở rộng phố Vũ Trọng Phụng được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 7623/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, với chiều dài toàn tuyến đường là 0,44 km (điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi). Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng từ ngày 18/5/2018. Đến nay, đã có 80/80 hộ gia đình và 11/11 tổ chức đã bàn giao mặt bằng để phục vụ công tác thi công phá dỡ công trình thực hiện dự án.

Quận Thanh Xuân phản hồi báo Lao động Thủ đô về dự án mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng
Khung cảnh ngổn ngang trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng

Đến nay, với các vị trí hoàn thành giải phóng mặt bằng, đơn vị thi công đã triển khai thi công được hệ thống cấp, thoát nước, hào kỹ thuật, vỉa hè; hạ ngầm hệ thống cáp điện lực, cáp viễn thông các đoạn đã có mặt bằng thi công.

Tuy nhiên, trong phạm vi thực hiện dự án, còn 3 chủ sử dụng đất nằm trong phạm vi thu hồi giải phóng mặt bằng nhưng không thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, mà đã được Thành phố giao cho Liên danh Công ty cổ phần tu bổ di tích Trung ương – Vinaremon và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang làm chủ đầu tư thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở tại số 69 Vũ Trọng Phụng. Đến nay, liên danh này vẫn chưa thực hiện giải phóng mặt bằng để bàn giao cho quận thực hiện dự án cải tạo mở rộng phố Vũ Trọng Phụng.

Theo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân, từ việc vướng mắc chưa thu hồi đất của 3 hộ gia đình dẫn đến việc thi công hạ ngầm hệ thống điện, nước, cáp viễn thông gặp khó khăn, không thực hiện được đồng bộ, kéo theo các hạng mục khác chưa triển khai được.

“Khó khăn này đã được quận Thanh Xuân báo cáo và Thành phố cũng đã có thông báo làm căn cứ để quận ra quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với 3 hộ. Tuy nhiên, các hộ không đồng ý nhận tiền, không đồng ý bàn giao mặt bằng cho Liên danh Công ty cổ phần tu bổ di tích Trung ương – Vinaremon và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang” – đại diện Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân cho hay.

Trước mắt, nhằm đẩy nhanh tiến độ, hạn chế ảnh hưởng an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong khu vực, Ban quản lý Dự án sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng phân luồng giao thông vào giờ cao điểm; chỉ đạo các đơn vị thi công bù vênh mặt đường tạm thời để thuận lợi giao thông, chỉ thi công giới hạn từ 23 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau. Đặc biệt, ngay sau khi có mặt bằng, Ban quản lý Dự án sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Tuấn Dũng

Nguồn :