Quận Thanh Xuân phản hồi báo Lao động Thủ đô về dự án mở rộng tuyến đường Vũ Trọng Phụng
| Hà Nội: Ngổn ngang trên tuyến đường thi công hơn 2 năm vẫn chưa xong "Mạng nhện" gây nhức mắt trên phố Vũ Trọng Phụng Quận Thanh Xuân thông báo mở rộng đường Vũ Trọng Phụng |
Công văn số 67/BQLDA của Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân nêu rõ: Dự án Cải tạo mở rộng phố Vũ Trọng Phụng được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 7623/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, với chiều dài toàn tuyến đường là 0,44 km (điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi). Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng từ ngày 18/5/2018. Đến nay, đã có 80/80 hộ gia đình và 11/11 tổ chức đã bàn giao mặt bằng để phục vụ công tác thi công phá dỡ công trình thực hiện dự án.
![]() |
| Khung cảnh ngổn ngang trên tuyến đường Vũ Trọng Phụng |
Đến nay, với các vị trí hoàn thành giải phóng mặt bằng, đơn vị thi công đã triển khai thi công được hệ thống cấp, thoát nước, hào kỹ thuật, vỉa hè; hạ ngầm hệ thống cáp điện lực, cáp viễn thông các đoạn đã có mặt bằng thi công.
Tuy nhiên, trong phạm vi thực hiện dự án, còn 3 chủ sử dụng đất nằm trong phạm vi thu hồi giải phóng mặt bằng nhưng không thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân quận Thanh Xuân, mà đã được Thành phố giao cho Liên danh Công ty cổ phần tu bổ di tích Trung ương – Vinaremon và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang làm chủ đầu tư thực hiện dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở tại số 69 Vũ Trọng Phụng. Đến nay, liên danh này vẫn chưa thực hiện giải phóng mặt bằng để bàn giao cho quận thực hiện dự án cải tạo mở rộng phố Vũ Trọng Phụng.
Theo Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân, từ việc vướng mắc chưa thu hồi đất của 3 hộ gia đình dẫn đến việc thi công hạ ngầm hệ thống điện, nước, cáp viễn thông gặp khó khăn, không thực hiện được đồng bộ, kéo theo các hạng mục khác chưa triển khai được.
“Khó khăn này đã được quận Thanh Xuân báo cáo và Thành phố cũng đã có thông báo làm căn cứ để quận ra quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư với 3 hộ. Tuy nhiên, các hộ không đồng ý nhận tiền, không đồng ý bàn giao mặt bằng cho Liên danh Công ty cổ phần tu bổ di tích Trung ương – Vinaremon và Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang” – đại diện Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Thanh Xuân cho hay.
Trước mắt, nhằm đẩy nhanh tiến độ, hạn chế ảnh hưởng an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trong khu vực, Ban quản lý Dự án sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng phân luồng giao thông vào giờ cao điểm; chỉ đạo các đơn vị thi công bù vênh mặt đường tạm thời để thuận lợi giao thông, chỉ thi công giới hạn từ 23 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau. Đặc biệt, ngay sau khi có mặt bằng, Ban quản lý Dự án sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Lan tỏa nghĩa tình đồng đội tại xã Hòa Phú
Ông Nguyễn Lương Tâm tái đắc cử Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Nâng cao nghiệp vụ báo chí gắn với thực tiễn phát triển địa phương
Báo Lao động Thủ đô tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị
Triển khai dự án Khu đô thị thể thao Olympic: Tạo động lực phát triển mới cho khu vực phía Nam Thủ đô
Thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động: Sức mạnh nội lực kiến tạo Thủ đô phát triển
Tin khác
Thoát nước phía Tây Hà Nội: Từ yêu cầu cấp bách đến quyết tâm đầu tư đồng bộ hạ tầng đô thị
Trật tự đô thị 24/12/2025 18:52
Hà Nội đồng loạt ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè, quyết chấm dứt tư duy “bắt cóc bỏ đĩa”
Trật tự đô thị 14/12/2025 19:59
TP.HCM: Khởi công, khánh thành nhiều công trình lớn chào mừng Đại hội XIV của Đảng
Trật tự đô thị 14/12/2025 13:07
Phường Thanh Liệt: Ra quân giải quyết điểm nghẽn “trật tự đô thị”
Đô thị 14/12/2025 10:10
Hà Nội: Quyết tâm về đích công tác giải phóng mặt bằng Vành đai I
Trật tự đô thị 07/12/2025 22:34
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
