M
30/08/2018 15:15

Quan Sơn (Thanh Hóa): Căn nhà 2 tầng đổ sập xuống sông Lò

(LĐTĐ) Vào sáng nay (30/8), tình trạng sạt lở đất do mưa lớn kéo dài đã làm một căn nhà 2 tầng ở thị trấn Quan Sơn, huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) đổ ập xuống sông Lò.  

quan son thanh hoa can nha 2 tang bat ngo do sap xuong song lo Khắc phục sự cố gây mất điện và sạt lở trên Quốc lộ 6 qua Sơn La
quan son thanh hoa can nha 2 tang bat ngo do sap xuong song lo Ngăn chặn các hoạt động làm tăng nguy cơ lũ ống, lũ quét, sạt lở đất

Nguồn tin từ UBND huyện Quan Sơn cho biết: Ngôi nhà bị đổ sập nằm trên tuyến đường mới mở từ xã Trung Thượng đi Sơn Lư và sát mép sông Lò.

quan son thanh hoa can nha 2 tang bat ngo do sap xuong song lo
Xung quanh khu vực căn nhà bị sạt lở đất nghiêm trọng (ảnh người dân cung cấp)

Được biết, đây là căn nhà đã bỏ không, vì bị sạt lở đất trong cơn bão số 4 vừa qua, nên người và tài sản của gia đình này đã được chuyển đến nơi ở khác an toàn.

quan son thanh hoa can nha 2 tang bat ngo do sap xuong song lo
Căn nhà đổ sập (ảnh người dân cung cấp)

Trong những ngày qua, mưa lớn đã xảy ra trên địa bàn huyện Quan Sơn khiến nước sông Lò dâng cao. Mưa lũ trên địa bàn huyện này cũng đã gây ra tình trạng sạt lở và chia cắt tại nhiều tuyến đường, như: Tuyến quốc lộ 217 bị ách tắc tại Km67 (đoạn qua xã Mường Mìn), quốc lộ 16 và tuyến đường vào bản Chanh, xã Sơn Thủy.

Hiện, chính quyền địa phương đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng và người dân, khắc phục hậu quả thiên tai xảy ra trong đợt mưa lũ này.

Văn Cương

Nguồn :