M
01/05/2021 13:27

Quận Hoàn Kiếm xử phạt gần 40 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

(LĐTĐ) Công an quận Hoàn Kiếm cho biết trong ngày 30/4 và tính đến 12 giờ trưa ngày 1/5, lực lượng chức năng quận đã tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt 38 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với số tiền phạt 75 triệu đồng.

Quận Hoàn Kiếm tạm dừng tổ chức hoạt động các không gian đi bộ từ 30/4 Xây dựng đô thị văn minh nhìn từ quận trung tâm
Quận Hoàn Kiếm xử phạt gần 40 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Công an quận và lực lượng y tế quận xử phạt trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid -19, Công an quận Hoàn Kiếm đã thay mặt Ban chỉ đạo phòng chống dịch của quận chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các phường thành lập các tổ công tác tuyên truyền và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang trên địa bàn công cộng, tập trung xung quanh hồ Hoàn Kiếm và các vườn hoa công viên.

Cụ thể các phường đã thành lập 19 tổ công tác gồm Công an Tự quản chuyên trách trật tự đô thị và lực lượng y tế. Kết quả ngày 30/4 các tổ công tác đã xử phạt 21 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, số tiền phạt 42 triệu đồng. Ngày 1/5 (tính đến 12 giờ trưa) lực lượng chức năng của quận đã xử phạt 17 trường hợp, phạt tiền 33 triệu đồng đồng. Trong đó Ban chỉ đạo đã làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra xử phạt là phường Hàng Trống và Công an quận.

Quận Hoàn Kiếm xử phạt gần 40 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
Lực lượng Công an nhắc nhở trường hợp không đeo khẩu trang

Trước đó thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 của Trung ương và Thành phố, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bản theo quy định của Bộ Y tế và Thành phố.

Công an quận Hoàn Kiếm cũng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game trên địa bàn quận, yêu cầu thực hiện đúng chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội dừng hoạt động các dịch vụ này. Đồng thời kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị...; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm phòng, chống dịch.

Quận Hoàn Kiếm cũng đã tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng chống dịch.

X.Sinh

Nguồn :