Quận Hoàn Kiếm: Bảo đảm an ninh trật tự đêm Giao thừa

Công an quận Hoàn Kiếm triển khai phương án bảo vệ trận địa pháo hoa quanh hồ Hoàn Kiếm đêm Giao thừa; bảo đảm an ninh trật tự, xử lý các điểm trông giữ xe không phép, sai phép, bãi xe tự phát trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.
Đảm bảo an toàn cho trận địa pháo hoa đêm Giao thừa Cận cảnh những trận địa pháo hoa sẵn sàng cho đêm giao thừa

Trong đêm Giao thừa đón Tết Ất Tỵ (đêm 28/1 rạng sáng 29/1), trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có 2 điểm bắn pháo hoa chào xuân mới. Đây là những điểm bắn pháo hoa lớn nhất Thủ đô, lượng người đổ về đón giao thừa dự kiến lên đến hàng vạn người, nên công tác thường trực, sẵn sàng chiến đấu, luôn được chú trọng và quan tâm.

Ngoài bố trí 100% lực lượng, phương tiện tham gia bảo vệ điểm bắn pháo hoa trên địa bàn, những nơi tập trung đông người…, nhiệm vụ quan trọng nhất là chủ động tập trung rà soát, kiểm tra các phương tiện, thiết bị phục vụ tốt cho công tác chiến đấu và phòng cháy, chữa cháy, nên Công an quận đã chủ động chia thành các cụm chiến đấu xung quanh hồ do trực tiếp Chỉ huy Công an các phường Hàng Bạc, Tràng Tiền, Hàng Trống… chỉ huy các vị trí xung yếu.

Quận Hoàn Kiếm: Bảo đảm an ninh trật tự đêm Giao thừa
Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường bảo vệ các địa điểm: Điểm bắn pháo hoa, khu vui chơi giải trí, cơ sở thờ tự, các tuyến giao thông.

Nhận định lượng người và phương tiện rất đông sẽ đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm xem bắn pháo hoa, các đơn vị Công an quận đã ứng trực tất cả quân số, thực hiện các phương án phân luồng từ sớm, từ xa và ngay tại khu vực diễn ra sự kiện, bảo đảm không xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông.

Các khu vực được tăng cường bảo vệ bao gồm: Điểm bắn pháo hoa, khu vui chơi giải trí, cơ sở thờ tự, các tuyến giao thông chính và các sự kiện chính trị - văn hóa lớn.

Thông tin với phóng viên, Trung tá Trung tá Vũ Thế Cường - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm) cho biết, đơn vị đã triển khai các tổ công tác chốt trực tại các trục chính như Hàng Bài, Trần Hưng Đạo, Đinh Tiên Hoàng, Phố Huế, Hai Bà Trưng,... kết hợp tuần tra lưu động để bảo đảm an toàn giao thông, hỗ trợ người dân tiếp cận khu vực bắn pháo hoa thuận lợi.

Quận Hoàn Kiếm: Bảo đảm an ninh trật tự đêm Giao thừa
Đội Cảnh sát giao thông trật tự kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.

Ngoài ra, trong quá trình bảo vệ đêm giao thừa và trong Tết Nguyên đán, Công an quận cũng triển khai nhiều tổ công tác đột xuất kiểm tra việc trông giữ phương tiện, xử lý các điểm trông giữ xe không phép, sai phép, bãi xe tự phát gây phản cảm, nhếch nhác tại không gian đi bộ, đảm bảo an toàn an ninh cho người dân đón Tết.

Theo ghi nhận, tối 28/1, hàng nghìn người dân và du khách đổ về khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận ở trung tâm Hà Nội để đón Giao thừa. Do lượng người quá lớn, nên các bãi trông giữ xe được cấp phép trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bị quá tải.

Lợi dụng nhu cầu gửi xe của người dân và du khách, một số người đã tự ý nhận trông giữ xe không phép, hay các bãi xe được cấp phép trông quá diện tích so với quy định. Các điểm trông giữ vi phạm tập trung tại các ngã 3, ngã 4 trung tâm của quận Hoàn Kiếm hướng về khu vực hồ Gươm và các điểm tổ chức sự kiện văn hóa, nghệ thuật chào năm mới 2025.

Quận Hoàn Kiếm: Bảo đảm an ninh trật tự đêm Giao thừa
Công an quận cũng triển khai nhiều tổ công tác đột xuất kiểm tra việc trông giữ phương tiện, xử lý các điểm trông giữ xe không phép.

Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an quận Hoàn Kiếm đã triển khai kế hoạch kiểm tra, chấn chỉnh các bãi trông giữ xe phục vụ người dân và du khách. Theo Chỉ huy Đội Cảnh sát Giao thông, Trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm), nhằm ngăn ngừa tái diễn việc trông giữ xe trái phép, Công an quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các bãi trông giữ được cấp phép niêm yết công khai giá, đề nghị người dân chủ động thông tin với lực lượng chức năng qua đường dây nóng về tình trạng bãi trông giữ tự phát, thu giá quá quy định để xử lý. Thời gian tới, đơn vị sẽ duy trì trật tự văn minh đô thị thường xuyên, liên tục, kiên quyết xử lý dứt điểm vi phạm phát sinh.

Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo, người dân có nhu cầu gửi phương tiện, cần chọn những điểm trông giữ có niêm yết giá theo quy định. Nhằm ngăn ngừa việc "chặt chém" du khách, Công an quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các bãi trông giữ được cấp phép niêm yết công khai giá, đề nghị người dân chủ động thông tin với lực lượng chức năng qua đường dây nóng về tình trạng bãi trông giữ tự phát, thu giá quá quy định để xử lý.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Xử lý nghiêm vi phạm đi đôi với bồi dưỡng pháp luật và kỹ năng cho lái xe buýt

Vận tải hành khách công cộng đóng vai trò huyết mạch tại Thủ đô, nhưng không ít trường hợp lái xe, phụ xe buýt vi phạm quy định bảm đảm trật tự giao thông và an toàn của hành khách. Thực tế này đòi hỏi phải có sự kết hợp đồng bộ giữa việc xử lý nghiêm minh các hành vi sai phạm và bồi dưỡng, nâng cao trách nhiệm, văn hóa ứng xử, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ này. Đây là yêu cầu cấp thiết, nhất là khi các quy định pháp luật mới về an toàn giao thông đã được triển khai nhằm thiết lập lại trật tự đô thị.
Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Điều tra nguyên nhân vụ cháy làm chết 4 người tại quán bún ốc TP.HCM

Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra sáng 5/12/2025 đã khiến 4 người trong quán bún ốc, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) thiệt mạng.
Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Dôi dư 17.496 cơ sở, nhà đất tại các địa phương sau sắp xếp

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã ban hành nhiều công điện và văn bản hướng dẫn, đôn đốc các bộ, ngành và địa phương triển khai thực hiện công tác xắp xếp tài sản công sau sáp nhập. Nhờ đó, công tác bố trí, sắp xếp và xử lý cơ sở nhà, đất dôi dư đạt nhiều kết quả rõ rệt, tính đến ngày 1/12/2025, các địa phương đã xử lý được 17.496 cơ sở.
Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Thanh Trì: Tập huấn chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai

Vừa qua, Thuế cơ sở số 14 (thành phố Hà Nội) phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thanh Trì tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn chuyển đổi mô hình quản lý thuế từ thuế khoán sang kê khai cho các hộ kinh doanh trên địa bàn.
Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Chuyển đổi xanh: Xu hướng không thể đảo ngược

Hiện nay, trong bối cảnh quốc tế diễn biến phức tạp, các quốc gia đều đang chuyển mình mạnh mẽ trước làn sóng Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và yêu cầu cấp bách về tăng trưởng xanh, trung hòa carbon. Đối với Việt Nam, đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội để thúc đẩy đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khẳng định vị thế trong chuỗi giá trị toàn cầu.
Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Hà Nội kiến tạo tương lai với kinh nghiệm từ các Thành phố sáng tạo thế giới

Ngày 5/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức Hội nghị Lễ hội trong Thành phố Sáng tạo “Kiến tạo tương lai: Thực hành tốt và Khung phát triển từ Hà Nội và Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO”.
Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Công đoàn phường Yên Nghĩa tập huấn công tác tài chính cho Chủ tịch, kế toán CĐCS

Nhằm nâng cao năng lực, chuẩn hóa nghiệp vụ và tăng cường tính minh bạch trong công tác tài chính Công đoàn cơ sở (CĐCS), sáng 5/12, Công đoàn phường Yên Nghĩa (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính công đoàn năm 2025 dành cho đội ngũ Chủ tịch, kế toán công đoàn tại các CĐCS trên địa bàn phường.

Tin khác

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè

Phố Hàng Mã thông thoáng hơn, bớt ùn tắc sau khi lực lượng chức năng ra quân dọn dẹp vỉa hè, chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm và trả lại không gian cho người đi bộ.
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh

Không phải những dự án hàng nghìn tỷ đồng hay những công trình quy mô lớn, quá trình xây dựng một đô thị “xanh” đôi khi bắt đầu từ những việc rất giản dị: tháo bỏ một mái che lấn vỉa hè, di dời một điểm tập kết rác, trả lại lối đi cho người đi bộ. Những ngày cuối tháng 11 này, tại các phường trung tâm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Cửa Nam, những việc làm tưởng chừng nhỏ bé ấy đang tạo nên hiệu ứng lớn đánh dấu sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của người dân trong xây dựng đô thị xanh, sạch, đẹp, đáng sống.
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội

Theo báo cáo chi tiết của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội, tính đến ngày 5/11/2025, toàn bộ 712 dự án vốn ngoài ngân sách có sử dụng đất chậm triển khai trên địa bàn đã được rà soát, thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và phân loại xử lý.
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 296/2025/NĐ-CP quy định về cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, thay thế Nghị định số 166/2013/NĐ-CP. Nghị định mới làm rõ nguyên tắc, trình tự, thủ tục áp dụng các biện pháp cưỡng chế nhằm bảo đảm thi hành quyết định xử phạt, quyết định tịch thu tang vật và quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. Đồng thời, nghị định cũng quy định trách nhiệm của cơ quan thi hành, chi phí cưỡng chế và các biện pháp bảo đảm an toàn, trật tự trong quá trình tổ chức thực hiện.
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực

Vừa qua, Công an phường Thanh Liệt tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến nhân dân” nhằm đánh giá tình hình an ninh trật tự (ANTT) và tiếp thu góp ý đối với lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) trong thực hiện nhiệm vụ năm 2025. Đây là hoạt động thường xuyên, thể hiện tinh thần cầu thị, lấy người dân làm trung tâm trong xây dựng lực lượng Công an cơ sở.
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng

Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) sẽ khởi công, khánh thành 27 dự án, công trình trên địa bàn chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với tổng mức đầu tư là 28.253 tỷ đồng.
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị

Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị triển khai thí điểm xây dựng các phường: Hoàn Kiếm, Cửa Nam, Ba Đình trở thành kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị. Đây là chủ trương lớn thể hiện quyết tâm chỉnh trang diện mạo Thủ đô "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp", tạo tiền đề quan trọng để nhân rộng mô hình trên toàn thành phố trong thời gian tới.
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm

Trong bối cảnh mô hình chính quyền 2 cấp của thành phố Hà Nội đang từng bước đi vào vận hành ổn định, yêu cầu nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông

Đảng ủy xã Đan Phượng vừa tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân năm 2025. Người dân quan tâm nhiều đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dự án giao thông chậm triển khai.
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 5937/UBND-NC về việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ nhằm bảo đảm an ninh, an toàn trên địa bàn.
Xem thêm
Phiên bản di động