Xử lý nghiêm nhiều điểm trông giữ xe vi phạm quy định khu vực hồ Hoàn Kiếm

Các tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm đã tăng cường kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện trên các tuyến phố quanh hồ Gươm, để kịp thời phát hiện các sai phạm. Qua đó, Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã xử lý nhiều trường hợp hàng quán lấn chiếm vỉa vè, điểm trông giữ phương tiện vi phạm quy định.
Bắt quả tang trường hợp tự in, phát vé gửi xe thu 50.000 đồng/xe máy Xử lý đối tượng trông giữ xe trái phép ở phố Chùa Láng

Những ngày qua, thời tiết đẹp, người dân đổ về hồ Hoàn Kiếm để du xuân, nhu cầu gửi xe, phương tiện cá nhân tăng cao. Nắm bắt cơ hội, nhiều cá nhân đã tổ chức trông giữ xe không phép, sai phép, thậm chí "chặt chém".

Mặc dù các tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm đã thường xuyên ra quân kiểm tra, xử phạt, tổ chức giải tỏa... nhưng cứ vắng bóng lực lượng chức năng, tình trạng vi phạm quy định ở các điểm trông giữ xe lại tái diễn.

Xử lý nghiêm nhiều điểm trông giữ xe vi phạm quy định khu vực hồ Hoàn Kiếm
Lực lượng chức năng xử phạt điểm trông giữ xe vi phạm quy định.

Ghi nhận của phóng viên chiều 11/2 (tức mùng 2 Tết Giáp Thìn 2024), Đội Cảnh sát giao thông và trật tự Công an quận Hoàn Kiếm đã xử lý nhiều trường hợp hàng quán, điểm trông giữ phương tiện cố tình vi phạm.

Các lỗi vi phạm chủ yếu là trông giữ xe không đúng với phạm vi cho phép (lấn chiếm thêm lòng đường, phần vỉa hè...); tự ý tổ chức điểm trông giữ và thu vé trái quy định... Trong đó, lực lượng chức năng phát hiện điểm trông giữ xe tại vườn hoa Lý Thái Tổ, thu phí 20 nghìn đồng - so với giá vé quy định trên vé là 5.000 đồng/lượt.

Được biết, chỉ tính riêng 2 ngày đầu năm mới, lực lượng chắc năng đã xử phạt 15 trường hợp vi phạm. Với các trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng kiên quyết lập biên bản và xử lý nghiêm; bên cạnh đó, tổ chức tuyên truyền pháp luật và yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm.

Xử lý nghiêm nhiều điểm trông giữ xe vi phạm quy định khu vực hồ Hoàn Kiếm
Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường kiểm tra, nhắc nhở tuyên truyền yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết không tái phạm.

Chỉ huy Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, ngay thời điểm giao thừa, các tổ công tác Công an quận đã kiểm tra các điểm trông giữ phương tiện trên các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để kịp thời phát hiện các sai phạm.

Nhằm ngăn ngừa việc "chặt chém" du khách, Công an quận Hoàn Kiếm đã yêu cầu các bãi trông giữ được cấp phép niêm yết công khai giá, đề nghị người dân chủ động thông tin với lực lượng chức năng qua đường dây nóng về tình trạng bãi trông giữ tự phát, thu giá quá quy định để xử lý.

Thời gian tới, dịp Tết Nguyên đán và hết tháng Giêng năm Giáp Thìn, dự kiến khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sẽ đón hàng nghìn lượt khách tới du xuân. Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo, người dân có nhu cầu gửi phương tiện, cần chọn những điểm trông giữ có niêm yết giá theo quy định.

Trường hợp bị "chặt chém" hay có những biểu hiện vi phạm pháp luật khác, liên hệ ngay với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ gần nhất. Công an 18 phường trên địa bàn, các đội nghiệp vụ Công an quận thường xuyên kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm những vi phạm.

Minh Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Tấm gương sáng về tinh thần sáng tạo

Tấm gương sáng về tinh thần sáng tạo

Ở Trường Mầm non B thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì (Hà Nội), không ai không biết đến cô giáo Chử Thanh Nga - một tấm gương tiêu biểu về tinh thần sáng tạo trong chuyên môn, tận tâm với nghề và luôn năng nổ trong hoạt động Công đoàn. Gắn bó với sự nghiệp giáo dục suốt 14 năm qua, cô Chử Thanh Nga không chỉ được đồng nghiệp yêu mến bởi chuyên môn vững vàng, tình yêu trẻ sâu sắc mà còn là một đoàn viên Công đoàn mẫu mực, đầy tâm huyết.
Việc lựa chọn tổ hợp xét tuyển phải bảo đảm yêu cầu về kiến thức nền tảng và năng lực cốt lõi

Việc lựa chọn tổ hợp xét tuyển phải bảo đảm yêu cầu về kiến thức nền tảng và năng lực cốt lõi

Trước thông tin phản ánh về việc một số cơ sở đào tạo xây dựng các tổ hợp xét tuyển đại học năm 2025 không có môn cốt lõi phù hợp với ngành đào tạo, có nguy cơ ảnh hưởng chất lượng đào tạo và thiếu công bằng trong tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã có văn bản gửi các nhà trường.
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động

Thời gian quan, Công ty TNHH tập đoàn Sapon (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm) luôn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện cho nhân viên, lao động trong Công ty, qua đó góp phần tạo mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.
Mùa rét ngọt năm ấy

Mùa rét ngọt năm ấy

Những ngày cuối Xuân, trời ửng lên ánh hồng của nắng, có những buổi chiều muộn, tôi đã cảm thấy rất hân hoan khi bắt đầu được ngắm trọn cảnh đẹp hoàng hôn phía chân trời xa xa, cái nắng nhè nhẹ của mùa Hạ đã ngấp nghé gọi cửa mang theo sự tươi mới trong thời khắc giao mùa ấy.
Thúc đẩy doanh nghiệp làng nghề chuyển đổi “xanh”

Thúc đẩy doanh nghiệp làng nghề chuyển đổi “xanh”

Trong xu thế hiện nay, để các sản phẩm thủ công mỹ nghệ vươn xa thì việc đẩy mạnh sản xuất theo hướng xanh, sạch là giải pháp tất yếu đối với doanh nghiệp tại các làng nghề. Tuy nhiên, để làm được điều này cần xây dựng cơ chế, chính sách khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư vào hoạt động xử lý môi trường; đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật, chuyển giao công nghệ sạch…
Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại TP.HCM

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao tại TP.HCM

Phát triển, đào tạo nhân lực chất lượng cao là chiến lược của Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nhanh, mạnh, bền vững, xứng đáng với vị trí “đầu tàu kinh tế” của cả nước.
60 cán bộ, công chức xin nghỉ hưu trước tuổi được hỗ trợ kinh phí hơn 75 tỷ đồng

60 cán bộ, công chức xin nghỉ hưu trước tuổi được hỗ trợ kinh phí hơn 75 tỷ đồng

Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Sở Tài chính thẩm định, cấp kinh phí hỗ trợ đối với 60 cán bộ, công chức tại Nghệ An có đơn xin nghỉ hưu trước tuổi, tạo điều kiện cho việc sắp xếp, tinh gọn bộ máy nhà nước.

Tin khác

Hướng đến đời sống người dân được tốt hơn

Hướng đến đời sống người dân được tốt hơn

Dựa trên nguyên tắc "nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ", đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 cải tạo, xây dựng lại các khu tập thể Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng và Hào Nam đã và đang nhận được nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân.
Bình Dương: Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5

Bình Dương: Cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Lễ 30/4 và 1/5

Công an tỉnh Bình Dương vừa phát động mở đợt cao điểm ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).
Gần 600 dự án, công trình tại TP.HCM cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Gần 600 dự án, công trình tại TP.HCM cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Theo Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), hiện nay Thành phố đã tổng hợp danh mục 571 công trình, dự án cần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên địa bàn, trong đó có thẩm quyền giải quyết của cả Trung ương và của Thành phố.
Chung cư cao tầng phải đảm bảo quy định về chống động đất

Chung cư cao tầng phải đảm bảo quy định về chống động đất

Mô hình nhà chung cư cao tầng đã được xã hội hiện nay chấp nhận và ngày càng trở thành xu hướng nhà ở chủ yếu tại các khu vực đô thị của nước ta. Tuy nhiên, những hệ luỵ sau trận động đất mạnh từ Myanmar và việc hàng trăm căn hộ ở chung cư Diamond Riverside, đường Võ Văn Kiệt (phường 16, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) bị nứt tường sau rung chấn, bong tróc nền cũng đang khiến nhiều người có tâm lý lo ngại.
TP.HCM: Ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ 30/4

TP.HCM: Ra quân trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự dịp Lễ 30/4

Ngày 1/4, Công an Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Hà Nội giao đất cho 3 quận, huyện làm công viên, trường học

Hà Nội giao đất cho 3 quận, huyện làm công viên, trường học

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa có 5 quyết định giao đất tại các quận, huyện: Đông Anh, Thanh Trì, Long Biên để thực hiện các dự án.
TP.HCM: 1 năm thu phí sử dụng vỉa hè được 7 tỷ đồng

TP.HCM: 1 năm thu phí sử dụng vỉa hè được 7 tỷ đồng

Sau 1 năm thực hiện việc quản lý, thu phí các hoạt động sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè, Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) chỉ thu được số tiền 7 tỷ đồng. Điều này khiến dư luận hoài nghi về tính hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về lòng đường, vỉa hè tại TP.HCM - địa bàn sầm uất các hoạt động kinh doanh, buôn bán, thương mại.
Quận Ba Đình sẽ cắt điện nước đối với hộ dân chậm bàn giao mặt bằng dự án Vành đai 1

Quận Ba Đình sẽ cắt điện nước đối với hộ dân chậm bàn giao mặt bằng dự án Vành đai 1

Nhằm đẩy nhanh dự án đường Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục và đảm bảo trật tự đô thị, UBND quận Ba Đình sẽ thực hiện biện pháp mạnh với các trường hợp không chấp hành giải phóng mặt bằng.
Nghiên cứu phương án cải tạo, tái thiết chợ Long Biên

Nghiên cứu phương án cải tạo, tái thiết chợ Long Biên

UBND quận Ba Đình cho biết đang phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nghiên cứu các phương án cải tạo, tái thiết chợ Long Biên thông qua cuộc thi kiến trúc quốc tế AIAC 2025 với chủ đề "Reconstruction of LongBien market".
Hà Nội: Sẽ phê duyệt 4 đồ án quy hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trong tháng 5

Hà Nội: Sẽ phê duyệt 4 đồ án quy hoạch cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trong tháng 5

Vừa qua, Văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 139/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn tại buổi làm việc về 4 đồ án quy hoạch chi tiết cải tạo, xây dựng lại khu chung cư cũ Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Hào Nam, quận Đống Đa.
Xem thêm
Phiên bản di động