M
05/02/2020 18:51

Quận Hai Bà Trưng phát động Tết trồng cây

(LĐTĐ) Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những năm qua, mỗi dịp xuân về quận Hai Bà Trưng đều phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác. Tiếp tục thực hiện lời dạy thiêng liêng đó, năm nay, Ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng đã phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý tại Trường Tiểu học Tô Hoàng.

quan hai ba trung phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho Phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
quan hai ba trung phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho Đông Anh: Phấn đấu trồng mới 35.000 cây xanh theo tiêu chí cây đô thị
quan hai ba trung phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho Quận Nam Từ Liêm phát động Tết trồng cây Xuân Canh Tý 2020

Trên địa quận Hai Bà Trưng trong những năm qua, được sự quan tâm của Thành uỷ, Ủy ban nhân dân Thành phố, nhiều dự án mới được đầu tư, nhiều khu đô thị, khu phố mới được hình thành.

Cùng với đó, những vườn hoa, khu phố, trường học được trồng cây mới, bổ sung thêm nhiều cây xanh, độ che phủ cây xanh tăng lên rõ rệt, đồng nghĩa với việc lá phổi xanh của quận Hai Bà Trưng nói riêng và của Thủ đô nói chung đang phát triển từng ngày.

quan hai ba trung phat dong tet trong cay doi doi nho on bac ho
Các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng tham gia trồng cây tại Trường Tiểu học Tô Hoàng.

Thay mặt lãnh đạo quận, đồng chí Cáp Sĩ Phong - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, phát biểu: Tôi tin tưởng buổi lễ ra quân đầu xuân và số cây hôm nay được trồng tại Trường Tiểu học Tô Hoàng sẽ là một sự khởi đầu mới, tốt đẹp đối với tập thể Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên, các cháu học sinh nói riêng và nhân dân toàn quận nói chung. Nhà trường sẽ không chỉ làm tốt nhiệm vụ trồng người mà cũng là đơn vị thực hiện tốt về tổ chức trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong thời gian tới.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cùng cán bộ, công chức các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị thuộc quận và Ủy ban nhân dân 20 phường; các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh cùng tham gia trồng cây tại Trường Tiểu học Tô Hoàng.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới trên địa bàn quận Hai Bà Trưng sẽ có nhiều cây xanh được trồng, chăm sóc và bảo vệ góp phần xây dựng quận Hai Bà Trưng và Thủ đô Hà Nội ngày càng xanh, sạch, đẹp.

PV

Nguồn :