M
03/02/2021 12:59

Quận Hà Đông ra quân tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

(LĐTĐ) Ngày 3/2, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã đồng loạt ra quân tuyên truyền và tiến hành xử lý người dân đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19.

Phá đường dây làm giả hơn 700 giấy khám sức khỏe Phớt lờ biển cấm, nhiều ô tô vẫn dừng đỗ dưới lòng đường Đánh giá, phân hạng 16 sản phẩm OCOP của các quận Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông
Quận Hà Đông ra quân tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Công an quận Hà Đông phối xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Công an quận Hà Đông phối hợp cùng các lực lượng khác đã xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, cụ thể trong ngày 2/2, lực lượng chức năng đã xử phạt 29 trường hợp, phạt tiền 47 triệu đồng.

Hầu hết những trường hợp này đều bị xử phạt rất nặng theo tinh thần Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020. Điển hình như phường Phú La đã xử phạt 9 triệu đồng đối với 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngoài việc xử phạt, Công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Quận Hà Đông ra quân tuyên truyền, xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng
Lực lượng công an phát khẩu trang và tuyên truyền nhắc nhở người dân phòng chống dịch.

Theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông, 100% cơ sở kinh doanh bar, karaoke trên địa bàn đã đóng cửa để phòng chống dịch, đồng thời ký cam kết không vi phạm.

Đại diện Công an quận cũng cho biết, qua rà soát trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người quốc tịch khác. Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người. Chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện tại 13 cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 sức khoẻ vẫn bình thường và được kiểm soát y tế chặt chẽ.

Được biết, trong thời gian này, Công an một số quận như Hoàn Kiếm, Đống, Đa, Hai Bà Trưng cũng tổ chức ra quân xử lý những tường hợp không đeo khẩu trang trong thời điểm cả thành phố cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19. Công an các huyện Thường Tín, Phú Xuyên… đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm.

Tuấn Dũng

Nguồn :