M
29/03/2020 10:36

Quận Đống Đa: Thiết lập vùng cách ly với Bệnh viện Bạch Mai

(LĐTĐ) Ngày 28/3, Ủy ban nhân dân quận Đống Đa đã ban hành quyết định về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai.    

quan dong da thiet lap vung cach ly voi benh vien bach mai Quận Đống Đa: Xử lý ngay những vi phạm báo Lao động Thủ đô phản ánh
quan dong da thiet lap vung cach ly voi benh vien bach mai Quận Đống Đa thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thành phố
quan dong da thiet lap vung cach ly voi benh vien bach mai Quận Đống Đa: Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số phường

Ủy ban nhân dân 21 phường đã thành lập các tổ công tác để tiến hành rà soát tất cả các trường hợp (trong thời gian từ 10/3 đến nay). Tính đến 6h ngày 29/3, các phường đã ban hành quyết định cách ly với 266 người.

quan dong da thiet lap vung cach ly voi benh vien bach mai
Chốt trực trước cổng Bệnh viện Bạch Mai sáng 29/3

Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp về các trường hợp bệnh nhân nội trú của bệnh viên đã ra viện; bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị; người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân; sinh viên, học sinh thực tập; các y, bác sĩ và nhân viên; bệnh nhân chạy thận nhân tạo cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ; các đối tượng khác liên quan đến bệnh viện: 165 người tại quận Đống Đa.

Công an quận đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Ủy ban nhân dân phường Phương Mai, các đơn vị liên quan và Bệnh viện xây dựng phương án, thành lập 4 chốt kiếm soát cách ly tại bệnh viện.

Phòng Văn hóa và Thông tin quận chỉ đạo Văn hóa Thông tin 21 phường phát thanh tuyên truyền về công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội để người dân nắm được và phối hợp với ngành Y tế để khai báo.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Đống Đa Phan Hồng Việt: Trong các ngày tiếp theo, tiếp tục rà soát, tổng hợp tất cả các trường hợp trên và tăng cường triển khai các biện phát ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng.

P.V

Nguồn :