Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, thời gian tới, Công đoàn Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành tốt các phương hướng đã đề ra, góp phần cùng chính quyền xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh và phát triển.
Ứng Hòa: Chú trọng xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà Tết tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội

Công đoàn Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa có 47 đoàn viên.

Những năm qua, công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động luôn được chú trọng. Ban chấp hành Công đoàn Trung tâm thường xuyên xây dựng nhiều giải pháp nâng cao môi trường làm việc văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp; kịp thời nắm bắt, xử lý và phản ánh tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng góp phần động viên viên chức, người lao động tích cực lao động, sáng tạo, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở
Đoàn viên Công đoàn Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội chăm sóc người có công

Bám sát chỉ đạo hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, hàng năm Công đoàn Trung tâm đã phát động và tổ chức các phong trào thi đua, được 100% viên chức, người lao động tham gia hưởng ứng. Đáng chú ý, năm 2020, đơn vị có 03 viên chức, người lao động có sáng kiến kinh nghiệm được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội công nhận. 03 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề nghị khen tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”. Tập thể đơn vị và 02 cá nhân được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Với phương châm thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh Covid -19 trong trạng thái bình thường mới, để tiếp tục thực hiện tốt công tác điều dưỡng các phòng ban xây dựng kế hoạch chi tiết và phương án triển khai cụ thể, các hoạt động phục vụ công tác điều dưỡng đều gắn với công tác phòng dịch đồng thời rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện tổ chức đưa đón với mục tiêu đảm bảo an toàn, chu đáo đối với người có công được đưa lên hàng đầu.

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ cở sở vật chất, trang thiết bị thì quang cảnh, môi trường của Trung tâm cũng rất được chú trọng. Do không gian, diện tích đất Trung tâm tương đối rộng (gần 4ha), các nhà điều dưỡng nằm rải rác ở toàn diện tích Trung tâm, bên cạnh đó nằm tiếp giáp gần sông Đáy nên tiềm ẩn sự xâm lấn của côn trùng, dịch bệnh. Chính vì vậy trong suốt thời gian tạm nghỉ hoạt động điều dưỡng Trung tâm dồn toàn bộ nhân lực để tập trung tổng vệ sinh môi trường, dọn dẹp và phát quang cỏ dại, các cây xanh cây cổ thụ được chặt tỉa bớt cành, tổ chức cải tạo đất trồng, thay đổi trồng các loại giống rau mới theo đúng mùa vụ... vừa đảm bảo an toàn mùa mưa bão đồng thời có đủ nguồn rau xanh phục vụ công tác nuôi dưỡng, điều dưỡng tại Trung tâm.

Công tác khử khuẩn toàn Trung tâm được Đội phản ứng nhanh triển khai kịp thời các giải pháp như khơi thông toàn bộ hệ thống cống rãnh, rắc vôi bột, phun thuốc khử khuẩn bằng CloraminB, san lấp và bê tông hóa các khu vực ẩm thấp để chống ruồi muỗi và côn trùng.

Đối với các hoạt động phục vụ công tác điều dưỡng, Trung tâm đã liên hệ với một số điểm tham quan mới để có sự phối hợp đảm bảo an toàn phòng dịch nhưng vẫn sinh động, không gây nhàm chán đối với điều dưỡng viên. Trung tâm tiếp tục phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố Hà Nội triển khai tư vấn pháp luật miễn phí đảm bảo mỗi đợt điều dưỡng người có công đều được tư vấn và hỗ trợ pháp lý.

Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn cơ sở
Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội thường xuyên duy trì và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Theo bà Lê Thị Trà Giang, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội, với mục tiêu "Tập trung thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của viên chức, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng, đơn vị trong sạch, vững mạnh”.

Công đoàn Trung tâm liên tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật cho viên chức, người lao động; chủ động phát động, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị; đa dạng các hình thức chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho viên chức, người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Việc kết hợp giữa cải tạo xây dựng không gian xanh bền vững với mô hình phục vụ chuyên nghiệp hướng tới mục tiêu chung là tạo ra môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng, làm hài lòng các cụ các bác là Lão thành cách mạng, thương bệnh binh, người có công khi điều dưỡng tại Trung tâm.

Từ những kết quả nỗ lực đó, thời gian qua mặc dù ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác điều dưỡng của Trung tâm vẫn đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch đồng thời đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi người có công. Giờ đây niềm tin đã trở lại và con đường chúng tôi đang đi đúng hướng, được phục vụ người có công không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là niềm tự hào của cán bộ nhân viên Trung tâm Điều dưỡng người có công số 2 Hà Nội.

Minh Phương

Nên xem

Đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong phòng, chống dịch

Đảm bảo nguyên tắc “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ trong phòng, chống dịch

(LĐTĐ) Sáng 9/12, báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân ...
Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

Chuyện "khó tin" ở Công ty Đấu giá Đông Đô -Kỳ 1: Nhận tiền đặt cọc rồi thẳng tay loại khách hàng trước giờ đấu giá

(LĐTĐ) Mọi thủ tục về hồ sơ tham gia đấu giá tài sản do Công ty Đấu giá Hợp danh Tài sản Đông Đô tổ chức đã hoàn thành, người mua ...
HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

HĐND thành phố Hà Nội tiến hành chất vấn 2 nhóm vấn đề "nóng"

(LĐTĐ) Ngày 9/12, tại Kỳ họp thứ ba, Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND Thành phố thực hiện phiên chất vấn và ...
Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

Nghệ An: Xe bán tải mất lái lao xuống suối, 2 cán bộ thuế tử vong

(LĐTĐ) Chiếc xe bán tải đi qua cầu ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) thì bất ngờ mất lái, lao xuống suối khiến 2 người tử vong, 2 ...
Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

Bayern Munich 3-0 Barcelona: Cái kết được báo trước

(LĐTĐ) Trước một đối thủ quá manh, gã khổng lồ xứ Catalan đã không thể có được dù chỉ là một điểm rời sân Allianz Arena. Trận thua này, cộng với ...
Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

Indonesia và áp lực buộc phải thắng Campuchia

(LĐTĐ) Mặc dù được đánh giá cao hơn nhưng trong bối cảnh thiếu vắng nhiều trụ cột vì nhiều lý do khác nhau và dưới áp lực buộc phải thắng nếu ...
5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

5 lý do khiến bạn bị rụng tóc nhanh chóng

Rụng tóc thực sự có thể gây căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến trạng thái tinh thần của bạn. Dưới đây là những nguyên nhân có thể khiến tóc ...

Tin khác

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào

(LĐTĐ) Sáng nay (7/12), Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam hội đàm với Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào. Các đồng chí: Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Aly Vong Nor Boun Tham - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Liên hiệp Công đoàn Lào chủ trì hội đàm.
Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

Đồng hành cùng chuyên môn nâng cao chất lượng đào tạo

(LĐTĐ) Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhất là những tác động của dịch bệnh Covid-19, song trong năm học 2020- 2021 vừa qua, Công đoàn các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn nỗ lực vượt khó, thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn qua đó góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng đào tạo của các nhà trường.
Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

Triển khai nhiều hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nhâm Dần

(LĐTĐ) Với phương châm để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, Công đoàn các Khu Công nghiệp và Chế xuất (KCN&CX) Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở (CĐCS) tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ), đặc biệt là những CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

Đổi mới, nâng tầm hoạt động công đoàn trong tình hình mới

(LĐTĐ) Ngày 6/12, Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam lần thứ 24 diễn ra tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

Quận Cầu Giấy: Lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị 05); Tuyên dương “Công nhân giỏi” trong công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) quận Cầu Giấy năm 2021.
Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

Đẩy mạnh các phong trào thi đua để tạo động lực cho người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo

(LĐTĐ) Đánh giá đoàn viên, người lao động rất sáng tạo, đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam, đề nghị LĐLĐ 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua nhằm tạo động lực để người lao động phát huy sáng kiến, sáng tạo, góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh tại doanh nghiệp.
Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

Công đoàn Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp thực hiện hiệu quả “nhiệm vụ kép”

(LĐTĐ) Thông tin tại Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2021 của Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức ngày 3/12, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng nhấn mạnh, trước những tác động của dịch Covid-19, các cấp Công đoàn Thủ đô đã linh hoạt, chủ động đồng hành cùng doanh nghiệp triển khai hiệu quả “nhiệm vụ kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì, phát triển sản xuất kinh doanh.
Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

Cụm thi đua Liên đoàn Lao động 5 Thành phố trực thuộc Trung ương tổng kết hoạt động năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 3/12, Cụm thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) 5 Thành phố trực thuộc Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại 05 điểm cầu, gồm LĐLĐ thành phố Hà Nội, LĐLĐ thành phố Hồ Chí Minh, LĐLĐ thành phố Cần Thơ, LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, LĐLĐ thành phố Hải Phòng.
Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

Công đoàn Sở Tư pháp tham gia hiến máu tình nguyện

(LĐTĐ) Hưởng ứng phát động của Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội, sáng 1/12, nhiều đoàn viên Công đoàn Sở Tư pháp thành phố Hà Nội đã tham gia hiến máu tình nguyện.
LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

LĐLĐ quận Hoàn Kiếm tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 1/12, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Trung tâm Chính trị quận Hoàn Kiếm đã phối hợp tổ chức Lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác Công đoàn cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Lớp bồi dưỡng được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Xem thêm
Phiên bản di động