Phát hiện cơ sở san chiết khí N2O "khủng" tại quận Thanh Xuân
| Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra, thu giữ 9 bình khí N2O Bịt đường ma túy xâm nhập học đường |
Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau thời gian mật phục, theo dõi, tối 28/7 vừa qua, Đội 7 - Phòng cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp cùng Đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Thanh Xuân và Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 (Cục QLTT thành phố Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra đột xuất căn nhà số 21, thuộc khu tập thể X16 (nằm trong ngõ 93, đường Hoàng Văn Thái, quận Thanh Xuân, Hà Nội).
![]() |
| Thực nghiệm “san chiết” khí N2O từ các bình 40 kg sang các bình 5kg và 10kg |
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 200 bình khí N2O các loại cùng nhiều trang thiết bị dùng để san chiết khí. Đồng thời, phát hiện và bắt quả tang Trần Quốc Anh (sinh năm 1990, trú tại tỉnh Thanh Hoá) đang tiến hành “san chiết” khí N2O từ các bình 40 kg sang các bình 5kg và 10kg để đi giao cho khách.
136 bình khí N20 có trọng lượng 5kg, 10kg và 51 bình khí N20 có trọng lượng 40 kg sử dụng để “san chiết” đã bị phát hiện. Theo ước tính của Đội 7 - Phòng cảnh sát kinh tế (Công an thành phố Hà Nội), đây là vụ thu giữ số lượng bình khí N2O trái phép lớn nhất từ đầu năm đến nay do đơn vị phát hiện.
Làm việc với cơ quan chức năng, đối tượng Quốc Anh không xuất trình được hoá đơn chứng từ hợp pháp cũng như giấy phép kinh doanh hoá chất theo quy định.
![]() |
| Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ gần 200 bình khí N2O các loại cùng nhiều trang thiết bị dùng để san chiết khí. |
Tại hiện trường, lực lượng chức năng cũng thu giữ nhiều va li và ba lô loại lớn cùng đồng phục của các hãng xe công nghệ. Đây là các vật dụng được nhóm đối tượng trang bị nhằm ngụy trang một cách tinh vi các “bình khí cười” bên trong, sau đó đem đi giao cho khách. Số bình khí N2O này chủ yếu được bán cho các đối tượng sử dụng tại nhà riêng trên địa bàn thành phố Hà Nội thông qua mạng xã hội. Giá trung bình được Quốc Anh giao bán từ 300.000 đến 500.000 đồng đối với bình từ 5 đến 10 kg.
Theo Thiếu tá Vũ Trung Kiên, đại diện Đội 7 - Phòng cảnh sát kinh tế, trước đó, đối tượng Quốc Anh cũng đã từng bị lực lượng chức năng xử lý về hành vi kinh doanh “khí N2O” trái phép. Tuy nhiên, do lợi nhuận, đối tượng này vẫn bất chấp để kinh doanh “khí N2O” với số lượng lớn.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hơn 720 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý trong trưa mùng 5 Tết
Tin nóng 21/02/2026 22:23
Hơn 7.200 vi phạm giao thông bị xử lý trong ngày mùng 3 Tết
Tin nóng 19/02/2026 16:22
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu trò dùng AI cắt ghép thông tin cũ gây hoang mang dư luận
Tin nóng 19/02/2026 16:21
Đêm mùng 1 Tết Bính Ngọ: 1.646 tài xế vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản
Tin nóng 18/02/2026 10:53
Công an Hà Nội quyết liệt xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ
Tin nóng 17/02/2026 16:17
CSGT Hà Nội kiểm soát nồng độ cồn xuyên đêm, phát hiện 85 trường hợp vi phạm
Tin nóng 14/02/2026 12:14
Khởi tố 9 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 318 tỷ đồng của một ngân hàng tại Hà Nội
Tin nóng 09/02/2026 20:47
Siết chặt an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán 2026
Tin nóng 04/02/2026 19:29
Xử phạt tài xế xe đầu kéo chở ống cống thiếu an toàn trên đường Ngô Gia Tự
Tin nóng 03/02/2026 11:02
TP.HCM: Triệt phá đường dây sản xuất, mua bán trái phép chất độc “thạch tín” dùng trong nha khoa
Tin nóng 28/01/2026 18:21

