M
10/03/2021 16:08

Phát động cuộc thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation"

(LĐTĐ) Sáng 10/3, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội phối hợp với VinFast và AngelHack chính thức phát động cuộc thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation" năm 2021.

Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Huyện Gia Lâm cần lấy văn hóa làm nền tảng, động lực cho phát triển Huyện Gia Lâm mong được tháo gỡ 5 lĩnh vực để sớm lên quận Nhân rộng thêm nhiều tấm gương dũng cảm trong thanh niên Thủ đô

Buổi lễ được phát trực tiếp trên các kênh thông tin của Thành đoàn Hà Nội, kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại 29 quận, huyện, thị xã, các trường đại học có khối trung học phổ thông.

Các đại biểu ấn nút phát động cuộc thi
Các đại biểu ấn nút phát động cuộc thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation"

Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, cuộc thi nhằm tạo cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo, tìm kiếm sáng kiến trong lĩnh vực bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh niên là học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn thành phố.

Cuộc thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation" được tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là đối tượng học sinh khối trung học phổ thông về ý thức bảo vệ môi trường.

"Đây là sân chơi chung của học sinh 200 trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố, bất kể các bạn ở quận, huyện nào, thi bằng tiếng Anh hay tiếng Việt, có đội thi hay chưa có đội thi, có sản phẩm cụ thể hay đơn giản là ý tưởng nghệ thuật để lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường và xây dựng tương lai xanh cho tất cả mọi người. Mục tiêu của các đội thi là vượt qua thách thức xây dựng một sản phẩm, dịch vụ, chiến lược truyền thông hướng tới một hành tinh xanh của biển, núi, rừng, không khí, công nghệ và tương lai", Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội cho biết.

Tại lễ phát động cuộc thi, đã có rất nhiều bạn trẻ đến từ các trường trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội trình bày những ý tưởng vô cùng độc đáo, xác thực. Tiêu biểu như ý tưởng công ty ống hút bột gạo Ngân Hà của học sinh Nguyễn Thu Hà và Nguyễn Trang Ngân đến từ trường Trung học phổ thông Nhân Chính. Rất nhiều bạn học sinh cũng tỏ ra hào hứng, bị hấp dẫn bởi ý nghĩa và giải thưởng của cuộc thi, hứa hẹn sẽ mang đến những đề án môi trường hay cho "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation".

Theo Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, cuộc thi "Sáng tạo tương lai xanh - Future Blue Innovation" dành cho học sinh khối trung học phổ thông do Thành đoàn Hà Nội tổ chức có cơ cấu giải thưởng lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại. Đáng chú ý, 3 đội thi đạt giải cao nhất còn nhận được các gói học bổng trị giá lên tới 600 triệu đồng để luyện thi vào các trường đại học top đầu tại Hoa Kỳ như Harvard, Princeton do Trung tâm Ivycation cung cấp.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 10/3 đến ngày 9/5/2021. Vòng thi chung kết tháng cấp Thành phố dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5/2021.

Hoàng Phúc

Nguồn :